Võ Diễm Hằng
3 năm trước

Điều đơn giản cho một tình yêu

Sự so sánh giữa hoa hồng và hoa tigon hai loài hoa với nhiều điểm khác biệt. Cũng như tình yêu và sự lựa chọn giữa hai con người. Hoàn toàn không có lí do cho một tình yêu.

Hai loài hoa gắn liền với tình yêu, nhưng sao số phận hoa hồng và tigon khác nhau nhiều quá. Hoa hồng sinh ra trong nhung gấm, ấm êm, được nâng niu chăm sóc từ khi còn là hạt giống bé xíu. Tigon phiêu bạt theo gió, hoang dại lớn lên cùng nắng mưa. Vào một shop hoa hay vào một căn phòng sang trọng chỉ thấy hoa hồng giữ vị trí trung tâm, còn tigon họa hoằn lắm mới được bước chân vào nhà. Khi hạnh phúc vui vầy người ta chỉ nghĩ đến hoa hồng, đến khi tan vỡ thì thổn thức cùng tigon.

Tôi thích cả hoa hồng và tigon, nhưng tôi cũng thật bất công. Tôi chạy xe hàng chục kilomet mang hồng về nhà trồng, vậy mà chưa bao giờ dành một mảnh đất nhỏ cho tigon. Tôi thường cắm hoa hồng, nhìn ngắm rồi chụp cho những tấm ảnh đẹp xinh, những điều đó tôi chưa bao giờ dành cho tigon. Gai hoa hồng đã bao lần đâm vào tay tôi nhức buốt, nhưng tôi vẫn yêu hoa hồng, trong khi tigon chưa một lần lầm lỗi, thỉnh thoảng tôi chỉ âm thầm thương cho một kiếp hoa.

So về nhan sắc, tigon nào có kém hoa hồng. So về hoàn cảnh, tigon đáng thương hơn hoa hồng. So về nghị lực, tigon hơn hẳn hoa hồng…. Nhưng tôi chỉ yêu hoa hồng, đơn giản bởi không cần lí do cho một tình yêu.

Chủ đề chính: #Hoa_hồng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn