Hoàng Trang 4 năm trước

Điều gì phân biệt giữa người giàu và người nghèo?

Không ít người vất vả đi tìm công thức của những người giàu mà lại không nhận ra những lý thuyết đơn giản mà họ áp dụng cho thành công của bản thân.

Tình trạng phân hóa giàu nghèo trong xã hội đang ngày càng rõ rệt. Không ít người vất vả đi tìm công thức của những người giàu mà lại không nhận ra những lý thuyết đơn giản mà họ áp dụng cho thành công của bản thân.

1. Người giàu đứng trên công sức của người khác

Mô tả hình ảnh

Khi bạn đang vất vả kiếm từng đồng tiền tích lũy được trả lương từ những người thuê bạn thì chính là bạn đang kiếm một đống tiền về cho họ. Quy luật thứ nhất của người giàu là sự đầu tư. Người giàu biết cách thu phục công sức của người khác để kiếm tiền cho bản thân mình.

Những người nghèo không hiểu quy luật này mà cứ chấp nhận làm nai lưng ra để kiếm những đồng tiền lương ít ỏi. Rất nhiều người lao động nhận những đồng tiền công không xứng đáng với năng lực thực của bản thân mình. Một phần do họ không có vốn đầu tư, mặt khác họ thấp kém về tư duy năng lực nên không dám đầu tư.

Đó là nguyên nhân vì sao người giàu lại càng giàu và người nghèo lại càng nghèo hơn.

2. Người giàu biết xây dựng tài chính vững chắc cho bản thân còn người nghèo chỉ biết làm vì đồng lương ít ỏi

Mô tả hình ảnh

Người thành công là người dám hành động và làm việc lớn nên khối tài chính của họ vững chắc. Họ xây nên ngôi nhà mơ ước của mình bằng hành động cụ thể chứ không như người nghèo chỉ vẽ lên cái ước mơ và làm việc chỉ mong kiếm được đồng lương ít ỏi.

Khi người nghèo chỉ ngồi tính toán chi tiêu sao cho hợp lý với túi tiền của mình thì người giàu lại tiêu xài thoáng bởi túi tiền của họ dày.

Sự hành động và dám làm là điều mà những người giàu có hay làm để đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình.

3. Người giàu nghĩ lớn, người nghèo nghĩ nhỏ

Mô tả hình ảnh

Trong khi người giàu có có những kế hoạch vĩ mô mang tính toàn cầu, phát triển mạng lưới kinh doanh rộng lớn thì người nghèo chỉ bó hẹp những kế hoạch nhỏ nhưng lại luôn mang tâm thế sợ hãi thất bại.

Người giàu là những người dũng cảm và chấp nhận thất bại. Hầu hết những người thành công là những người đã từng thất bại nhiều lần và từng suy sụp ý chí. Nhưng họ vẫn đứng lên, chấp nhận thất bại và tiếp tục những suy nghĩ lớn của mình. 

Sự khác nhau căn bản giữa người giàu và người nghèo là họ có dám chịu sự thất bại hay không mà thôi.

4. Người giàu lấy học làm nền tảng kiến thức còn người nghèo thì không

Mô tả hình ảnh

Đây là điều căn bản phân biệt người thành công và người thất bại nhất. Chẳng có người thành công nào lại không phải học. Họ học từ những thứ nhỏ nhặt nhất và họ đi chậm dần tới những bậc thang của sự giàu có nhưng vững chắc.

Còn những người có tư duy nghèo không lấy việc học là chỗ dựa cho vị trí của bản thân mình trong xã hội thì sẽ sớm vấp ngã và sụp đổ sự nghiệp

Đương nhiên không phải thành công nào cũng là từ cái bằng Đại học, cao học,.. mà rất nhiều người không qua một trường lớp trong trường nào nhưng họ lấy sự tự học trong xã hội mà áp dụng vào công việc của mình lại trở nên rất thành công, giàu có.

5. Người giàu làm việc để làm ra tiền còn người nghèo chỉ mơ về tiền

Mô tả hình ảnh

Khi những người thành công làm cật lực đêm ngày để trau dồi kiến thức, phục vụ công việc và làm ra rất nhiều tiền thì những người nghèo lại chỉ biết nằm mơ về sự giàu có.

Những người giàu có đó từng đổ mồ hôi, sôi nước mắt cho sự nghiệp của bản thân mình thì những người nghèo lại ăn không ngồi rồi để mơ tưởng về sự thành công đó.

Không có sự thành công nào dành cho kẻ lười biếng. Và sự chăm chỉ, cật lực là yếu tố cần thiết của những người thành công, giàu có.

6. Người giàu là người nắm giữ cuộc sống của mình, còn người nghèo chỉ biết trông chờ vào sự may mắn

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Khi người thành công biết cầm lái cuộc sống của bản thân mình, họ tự biết định hướng cuộc sống của mình và điều khiển cuộc sống như ý của họ muốn thì những người thất bại chỉ cầu xin, trông chờ vào những điều may mắn sẽ đến với họ. Những người nghèo thụ động và luôn sợ hãi trước những sóng gió của cuộc đời.

Những người giàu có là những người biết đối mặt với những khó khăn  và tìm cho mình một hướng đi tốt nhất trong cuôc sống của mình. Khi cuộc sống nhiều sóng gió, người thành công chọn đối mặt và chống chọi với những khó khăn để vượt qua thì những người thất bại lại luôn đổ lỗi cuộc sống, than trách tại sao khó khăn lại đến với họ

Điều căn bản giữa hai kiểu người giàu- nghèo căn bản là ở sức mạnh ý chí và sự dũng cảm đối mặt với những thách thức cuộc sống xảy ra. Đó là những điều phân biệt giữa tư tưởng và hành động giữa người nghèo và người giàu trong xã hội.

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...