El Nino
4 năm trước

Điều gì sẽ xảy ra nếu lực hấp dẫn biến mất trong 5 phút?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như lực hấp dẫn đột nhiên biến mất dù chỉ trong 5 phút? Sau đây là một số trải nghiệm bạn sẽ trải qua nếu điều đó thực sự xảy ra !

Thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như lực hấp dẫn đột nhiên biến mất dù chỉ trong 5 phút? Sau đây là một số trải nghiệm bạn sẽ trải qua nếu như giả thiết trên thực sự xảy ra.

luc-hap-dan-bien-mat 1

Trước tiên, chúng ta cần hiểu được lực hấp dẫn là gì. Theo Vật lý học, lực hấp dẫn là một trong bốn lực cơ bản, cùng với lực điện từ, lực hạt nhân mạnh và lực hạt nhân yếu.

Lực hấp dẫn là lực hút hai vật về phía nhau, lực làm cho quả táo rơi xuống đất và lực làm các hành tinh quay xung quanh mặt trời. Một vật thể có khối lượng càng lớn thì lực hút hấp dẫn của nó càng mạnh.

Lực hấp dẫn cũng là lực giữ Trái Đất và các hành tinh khác ở trên quỹ đạo của chúng quanh Mặt Trời, Mặt Trăng trên quỹ đạo quanh Trái Đất, sự hình thành thủy triều, và nhiều hiện tượng thiên nhiên khác mà chúng ta quan sát được.

Xem thêm : Điều gì sẽ xảy ra nếu khí ôxy biến mất trong 5s ?

Như vậy rõ ràng vai trò của lực hấp dẫnvô cùng quan trọng. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi đặt ra ở đầu bài viết : Điều gì xảy ra nếu lực hấp dẫn biến mất trong 5 phút?

1. Bạn không thể nghe thấy gì và cảm thấy rất khó thở. Thực tế là bạn không thể

luc-hap-dan-bien-mat 2

Không có lực hấp dẫn đồng nghĩa với việc không có áp suất không khí trong tai, do đó bạn sẽ không thể nghe thấy gì, thậm chí, tai bạn sẽ bị nổ và bạn sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội. Không khí để thở sẽ vượt ra ngoài không gian, và bạn sẽ bị sớm bị nghẹt thở.

2. Bạn sẽ trải qua cơn sốt tồi tệ nhất trong đời

luc-hap-dan-bien-mat 3

Đó không hẳn là một cơn sốt theo đúng nghĩa, nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng nóng. Một điều bạn nên biết đó là, ở môi trường chân không, ngay cả khi nhiệt độ chạm tới 0 độ, bạn vẫn không cảm thấy lạnh.

Nguyên nhân của việc này là do không còn không khí, do đó, cơ thể sẽ không thể tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên liên tục.

3. Bạn sẽ "bay" đi như một mũi tên với tốc độ 1000 km/h

luc-hap-dan-bien-mat 4

Bạn sẽ trở thành một trong những vật thể bay di chuyển nhanh nhất trong hệ mặt trời của chúng ta ! Thực tế là bạn sẽ bị "ném" ra khỏi Trái Đất và ở tốc độ 1000 km/h, bạn thậm chí sẽ không thể cảm nhận được những gì đang xảy ra xung quanh mình.

4. Trái Đất sẽ nổ tung

luc-hap-dan-bien-mat 5

Không có lực hấp dẫn Trái Đất sẽ bị văng ra khỏi quỹ đạo, và nổ tung sau đó. Không chỉ có Trái Đất bị nổ tung, các hành tinh khác và Mặt Trời cũng vậy.

5. Nhiệt độ sẽ hạ xuống rất thấp

luc-hap-dan-bien-mat 6

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải quá lo lắng về điều này, vì bạn đang phải trải qua cơn sốt tồi tệ nhất trong đời !

6. Bạn sẽ bị mù

luc-hap-dan-bien-mat 7

Mọi thứ càng ngày càng tồi tệ hơn, bạn không thể nghe thấy gì, rất khó để thở, cơ thể quá nóng, và bây giờ là bạn sẽ bị mù!

7. Bạn sẽ thấy thứ ánh sáng lấp lánh của các vì sao và thiên hà

luc-hap-dan-bien-mat 8

Bạn sẽ thấy được những điều này ngay trước khi hai mắt hoàn toàn bị mù và không còn thấy được gì khác.Thứ ánh sáng lấp lánh của các vì sao, và sau khi tỏa sáng, nó sẽ mờ dần, điều đó báo hiệu một ngôi sao đã chết đi.

Thực tế là ngôi sao đó đã chết từ trước đó, nhưng để ánh sáng đến được mắt bạn, nó cần đi qua khoảng cách hàng triệu năm ánh sáng!

Bạn sẽ thích : 20 sự thật kinh ngạc về Trái Đất

8. Những thứ xung quanh bạn sẽ phát sáng, sau đó mờ dần và cuối cùng là chìm vào bóng tối

luc-hap-dan-bien-mat 9

Cơ thể bạn sẽ trôi nổi như vậy trong không gian, những thiên hà xa xôi trong vũ trụ sẽ là người bạn đồng hành duy nhất với bạn.

Dịch Tiếu Ngạo 

LIKE & SHARE nếu bạn thấy bài viết thú vị !

Chủ đề chính: #có_thể_bạn_chưa_biết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn