An Tử 1 năm trước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn hai quả chuối chín mỗi ngày trong vòng 30 ngày?

Chuối là một trong những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng và chứa một lượng kali rất cao. Nếu bạn ăn hai quả chuối chín một ngày, bạn sẽ nhận được một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và giúp chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Vậy, những lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ việc ăn hai quả chuối chín mỗi ngày là gì? Hãy xem bên dưới nhé!

Chống trầm cảm

Chuối chống trầm cảm. Những người bị trầm cảm thường có lượng chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não thấp. Trong chuối có chứa hàm lượng axid amin tryptophan cao, sau đó chúng sẽ chuyển thành serotonin giúp làm giảm bớt các triệu chứng trầm cảm.

Cung cấp nhiều năng lượng

Chuối sẽ mang đến cho bạn nhiều năng lượng, do trong nó chứa ba loại đường tự nhiên: fructose, glucose và sucrose. Những loại đường này cung cấp một sự thúc đẩy nhanh chóng và bền vững về năng lượng. Chỉ cần hai quả chuối, bạn sẽ có đủ năng lượng cho một buổi luyện tập 90 phút!

Giúp giảm cân

Nếu bạn có nhu cầu giảm cân, chuổi sẽ giúp cho bạn. Chuối là một lựa chọn tốt cho những ai đang có ý muốn giảm cân bởi chúng có chứa khoảng 100 calo và 3 gam chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no hơn và giúp giữ được cảm giác thèm ăn.

Tốt cho não bộ

Chuối rất cần thiết cho não bộ, giúp não tỉnh táo trong một khoảng thời gian dài do có lượng kali cao giúp não tỉnh táo và magie giúp khả năng tập trung của não tốt hơn.

Cân bằng hoóc-môn

Chuối giúp cân bằng hoóc-môn của bạn. Do có chứa hàm lượng các vitamin K6 và kali cao nên chuối là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất hoóc-môn.

Làm giảm chứng ợ nóng

Chuối giúp làm giảm chứng ợ nóng. Mức độ kali cao của chuối giúp làm giảm độ axit của dạ dày, trong khi chất xơ trong loại quả này giúp cho việc tiêu hóa, đây là hai yếu tốt rất cần thiết trong việc làm giảm chứng ợ nóng.

Giúp làm giảm huyết áp

Chuối giúp làm hạ huyết áp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hai quả chuối mỗi ngày giúp làm giảm huyết áp khoảng 10%. Vì vậy đối với những người có vấn đề về huyết áp, do có chứa lượng thấp natri và hàm lượng cao kali nên chuối chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống của họ.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Chuối giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Trong chuối có chứa sắt, rất tốt trong việc giữ máu khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ thiếu máu. Ngoài ra, chuối cũng chứa hàm lượng B6 cao, giúp hỗ trợ sản xuất bạch cầu.

Hỗ trợ cai thuốc lá

Chuối hỗ trợ bạn trong việc cai thuốc lá. Các chất kali, magie và vitamin B6 có chứa trong chuối cùng với nhau làm giảm đi sự hấp thụ nicotine. 

Làm giảm táo bón

Chuối có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa do có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ cho các hoạt động của ruột, do đó có thể làm giảm táo bón.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...