Phan Hoàng Hải Cát 4 năm trước

Điều gì xảy ra khi để một con chuột vào Mountain Dew trong 30 ngày?

Chỉ 3 phút xem đoạn video này bạn đã có được một lượng kiến thức đáng giá! Chuột bị bỏ vào nước uống có ga Mountain Dew thì sẽ thế nào?

Đây là video quay lại một loài động vật nhỏ có vú (chuột) bị hòa tan thành một đống chất nhầy kinh tởm.

Nếu bạn đang ăn, hoặc vừa mới ăn được khoảng 1-2 tiếng, thì đừng xem đoạn video này. Dừng ngay đi. Mở tab này, rồi hãy trở lại sau một khoảng thời gian nữa.

Nào, tôi đã cảnh báo bạn trước rồi đấy nhé.

Câu chuyện là như thế này: Ronald Ball vô tư mở nắp một lon nước ngọt Mountain Dew và chuẩn bị thêm một số nước uống khác; lát sau, anh để ý thấy có cái gì đó phát ra tiếng động ở bên trong lon nước giải khát ấy. Tiến lại gần xem kĩ hơn, Ball phát hiện ra có xác chết của một con chuột trong chất lỏng. Thật gớm ghiếc.

[qcngang]

Chủ sản xuất nước giải khát Mountain Dew – Pepsi Co, đưa ra câu trả lời về lĩnh vực ‘chuyên môn’ rằng, đây là điều vô lý. Việc này không thể xảy ra vì các quy trình đóng gói của họ rất an toàn và nghiêm ngặt; bên cạnh đó, thức uống của họ có chất ăn mòn nên con chuột đáng ra sẽ bị phân hủy hoàn toàn trong chất lỏng chỉ sau 30 ngày; vì vậy, Ball không thể thấy một cái xác chết nguyên vẹn sau 15 tháng kể từ ngày đóng hộp được. Thay vào đó, Ball lý ra phải thấy một chất nhầy đặc quánh lại như keo.

Nước ngọt có đường không tốt cho sức khỏe chúng ta. Chúng làm hư thối răng, góp phần ảnh hưởng đến vấn đề béo phì và các loại bệnh như tiểu đường loại 2.

Nhưng có chắc rằng, loại nước ngọt hương chanh màu xanh lá này có thật sự hòa tan được các mô và xương sau 30 ngày không? Kênh Explorer Multimedia Inc.YouTube đã quyết định tự thử nghiệm để đưa ra đáp án.


Nếu bạn thích có thể đọc thêm các bài dịch khác của mình nhé! ^^


Dịch: Hải Cát

Nguồn IFLSCIENCE

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...