3 năm trước

Điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể khi bạn nắm tay theo những cách này

Hãy nắm tay bạn theo những cách dưới đây và kiểm chứng xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra với cơ thể nhé.

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, thậm chí là chán ăn, đừng vội uống thuốc hoặc giải tỏa stress bằng những phương pháp không lành mạnh như uống bia rượu... Hãy thử áp dụng các biện pháp tuyệt vời dưới đây và bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với công hiệu của chúng!

1. Ngón cái

Ngón cái chịu trách nhiệm cho sự lo lắng và các cơn đau đầu. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau thần kinh, hãy vuốt ngón cái nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết điều này sẽ giúp bạn giảm đau. 

2. Ngón trỏ

Ngón trỏ kiểm soát các cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và lúng túng. Các nghiên cứu tại Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một chu trình trị liệu phản xạ. Hãy nắm và vuốt ngón trỏ của bạn trong 5 phút.

3. Ngón giữa

Hãy siết ngón giữa nếu bạn cảm thấy bực bội, tức giận, hoặc mệt mỏi hơn bình thường. Các nghiên cứu chứng minh rằng một bài tập như thế làm giảm huyết áp và giúp bạn bình tĩnh trở lại.

4. Ngón đeo nhẫn

Những cảm xúc tiêu cực và buồn bã sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón đeo nhẫn trong vòng 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và theo dõi hơi thở của bạn.


5. Ngón út

Ngón tay út chịu trách nhiệm cho lòng tự trọng, căng thẳng và sự hốt hoảng. Nếu bạn đang có xu hướng hạ thấp giá trị của mình, thì hãy nghĩ đến việc xoa bóp nó trong vòng 5 phút. Hãy cố nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi xoa bóp nhé.

6. Lòng bàn tay

Ấn các ngón tay của bàn tay này vào giữa lòng bàn tay kia. Mát xa nó theo vòng tròn kết hợp với hít thở sâu 3 lần. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc. Nghiên cứu cũng cho thấy việc xoa bóp lòng bàn tay thường xuyên giúp bạn tránh khỏi buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón.

7. Ép lòng bàn tay vào nhau

Tư thế này thường được sử dụng trong thiền định. Nó giúp bạn tập trung và đặt suy nghĩ theo trình tự. Bằng cách ép hai lòng bàn tay lại với nhau, bạn có thể cải thiện sự lưu thông máu.

8. Surya Mudra

Surya Mudra là động tác thủ ấn sẽ giúp bạn cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Kỹ thuật này cũng được sử dụng để chữa trị hạ nhiệt máu và cải thiện tình trạng chán ăn.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Chủ đề chính: #ngón_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn