Nguyễn Tuấn Vũ 4 năm trước

Điều lạ kỳ (P1): hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải. Những hiện tượng kỳ lạ luôn xuất hiện quanh cuộc sống chúng ta, có rất nhiều điều bí ẩn sau chúng.

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói nhiều về những  hiện tượng thiên nhiên thú vị, kỳ lạ, gây đau đầu cho giới khoa học. Tất cả chúng đều chưa được giải thích 1 cách thỏa đáng dù rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Sau đây là danh sách các hiện tượng thiên nhiên bí ẩn mà khoa học cũng chịu bó tay :

1. Những hòn đá tự di chuyển - The Moving Stones

Thung lũng Chết (Death Valley) là một thung lũng dài và hẹp thuộc khu vực phía Đông sa mạc Mojave, California. Đây là vùng đất có địa hình thấp nhất, khí hậu khô và nóng nhất tại Bắc Mỹ. Nổi bật tại nơi đây là một chiếc hồ khô, diện tích lớn với những hòn đá (có thể lên tới 320kg)có khả năng tự di chuyển và để lại phía sau nó những vệt dài trên nền đất nứt nẻ.

 hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Hòn đá biết đi


2. Nguồn gốc vũ trụ - Origin of Universe

Trong thế giới hiện đại, lý thuyết Big Bang là mô hình hình thành vũ trụ giải thích sự ra đời của vũ trụ từ một điểm kỳ dị. Nó nói rằng tại một thời điểm khoảng 14 tỷ năm trước, không gian bị nén trong một điểm duy nhất sau đó vũ trụ được mở rộng với tốc độ ánh sáng. Những lời giải thích đó vẫn chưa cung cấp dẫn chứng về thời trước vụ nổ Big Bang. nó vẫn là một dấu hỏi lớn ?

 hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Nguồn gốc vũ trụ

[qcngang]

3. Hiện tượng người tự bốc cháy - Spontaneous Combustion

Hiện tượng người tự bốc cháy xảy ra khi một người, do các phản ứng hóa học trong cơ thể, tự nhiên bắt lửa và bốc cháy mà không hề tiếp xúc với lửa.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Hiện tượng người tự bốc cháy

Nhưng trường hợp tự cháy đầu tiên được chính thức ghi nhận là vào ngày 5-7-1835. Khi đó, Giáo sư toán học James Hamilton của Trường đại học Tổng hợp thành phố Nesville bỗng cảm thấy đau nhói ở chân trái. Chỉ một giây sau, cái chân này... bùng cháy với ngọn lửa cao tới 10cm. Tuy nhiên, ông Hamilton đã kịp dập tắt lửa bằng đôi tay trần của mình.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

ông Irvin Bentley (92 tuổi) tự bốc cháy

Một trường hợp khác vào tháng 12-1966, người ta phát hiện xác của ông Irvin Bentley (92 tuổi), trong ngôi nhà của ông. Thật ra cơ thể ông chỉ còn lại một phần của cẳng chân và bàn chân đang mang dép, còn tất cả đã bị cháy thành tro.


4. Cây ăn thịt người - Man Eating Tree

Cây ăn thịt người là các loài thực vật có khả năng ăn thịt con người cũng như những loài động vật lớn khác. Hình ảnh về cây ăn thịt người từ lâu đã là nỗi ám ảnh đối với nhiều người và được thổi phồng qua các tác phẩm văn học, điện ảnh... Charles Robert Darwin cũng từng nghiên cứu về những loại cây có khả năng ăn thịt người.

Loài cây gây ra những lời đồn đại về cây ăn thịt người là cây Amorphophallus titanum thường được biết với một cái tên khác là "hoa xác chết". Amorphophallus titanum là loài cây có hoa lớn nhất, có mùi mạnh nhất và trông hình dáng khá dữ tợn. Hoa của cây Amorphophallus titanum có thể dài tới 9 feet (gần 3m) và có mùi rất khó chịu như mùi thịt thối đang bị phân hủy.Loài cây Amorphophallus titanum có nguồn gốc từ Indonesia. nó được đồn thổi là có khả năng ăn thịt người nhưng chưa có bất cứ tài liệu viết về một trường hợp nào bị ăn thịt. 

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

cây ăn thịt động vật

Điều trớ trêu là loài cây có khả năng "ăn thịt người" được nêu trên không những chưa ăn được ai mà lại đang bị chính loài người tiêu diệt.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

cây  Amorphophallus titanum


5.Sự tuyệt chủng của khủng long - Dinosaur's Extinction

Loài khủng long biến mất khỏi trái đất từ 65 triệu năm trước. Bí ẩn về sự tuyệt chủng của khủng long vẫn khiến rất nhiều nhà khoa học đau đầu.Có người tin rằng thủ phạm gây ra sự tuyệt diệt của khủng long là một tiểu hành tinh khổng lồ, di chuyển với tốc độ chậm. 

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Sự tuyệt chủng của khủng long


6.Vùng đất im lặng - The Silent Land

Khu vực hoang mạc Bolson de Mapimi, Mexico mênh danh là vùng đất im lặng với nhiều hiện tượng bí ẩn liên quan tới sóng radio.
Người ta phát hiện ra rằng không một tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn hay tín hiệu vệ tinh nào có thể lọt vào khu vực này.“Vùng im lặng” hầu như không được khám phá bởi thế giới bên ngoài. Không có bất kỳ nhà cửa nào trong khu vực này ngoài các loài côn trùng, bò sát và các loài thú có vú nhỏ. điều kỳ lạ nữa là vào năm 1970, một tên lửa Athena của Mỹ được bắn đi từ khu căn cứ tên lửa Cát Trắng, bang New Mexico, Mỹ không biết vì lý do gì đã rơi xuống “Vùng im lặng”.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

Vùng Im lặng

Làm thế nào “Vùng Im lặng” có thể gây cản trở tín hiệu radio và dường như thu hút những tác động bất thường ngoài trái đất vẫn chưa hoàn toàn được giải thích.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giảiVùng Im lặng

7.Mưa động vật - Animal Raining

Đã có nhiều trường hợp kỳ lạ ghi nhận hiện tượng động vật rơi xuống từ trên trời. Hầu hết các "cơn mưa động vật" được cho là do lốc xoáy hoặc các trận bão lớn có khả năng hút nước từ các con sông kèm theo nạn nhân là những đàn cá lớn. Hi vọng chúng ta sẽ gặp cơn mưa tiền !!

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

mưa Bò !!

8.Bão sao Thổ - Saturn storm

Trong năm 2013, một cơn bão lớn đã được phát hiện trên bề mặt sao Thổ bởi tàu vũ trụ NASA đang bay quanh hành tinh này. Mắt của cơn bão có đường kính khoảng 1.250 dặm (2.000 km) và di chuyển với tốc độ nhanh như đám mây - 530 km mỗi giờ.

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

siêu bão trên sao Thổ

Mặc dù siêu bão trên sao Thổ lớn và mạnh hơn nhiều so với bão trên trái đất, chúng vẫn có vài điểm chung. Chẳng hạn, mắt bão trên cả hai hành tinh đều chứa những đám mây rất thấp hoặc thậm chí không chứa mây, còn những đám mây cao tạo nên bức tường của mắt bão. Khi tới bán cầu bắc, bão trên địa cầu và sao Thổ đều xoay ngược chiều kim đồng hồ.


9.Băng tròn - Ice Circle

Đá tròn còn được gọi là đĩa băng hoặc chảo đá, là một hiện tượng tự nhiên rất hiếm xảy ra khi nước di chuyển chậm ở nhiệt độ đóng băng.
Các nhà khoa học không biết chính xác cách thức hình thành những đĩa băng này nhưng có thể chúng hình thành trong các dòng xoáy nơi các mảng băng mỏng xoay tròn và dần dần kết dính lại với nhau. 

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giải

hiện tượng băng tròn

[qcngang]

10. Hàng triệu con sứa biến mất - The Jellyfish Lake - Palau

Tọa lạc trên đảo Eil Malk ở Palau, hồ Sứa là một hồ nước biển kết nối với các đại dương thông qua một mạng lưới các vết nứt và đường hầm. Mỗi ngày có hàng triệu con sứa di chuyển vào trong hồ nhưng trong

2năm1998 đến năm 2000, không thể tìm thấy bất kỳ một cá thể sứa nào ở đây.


hiện tượng thiên nhiên chưa có lời giảihiện tượng thiên nhiên chưa có lời giảiHàng triệu con sứa biến mất

Những hiện tượng thiên nhiền kì thú mà chưa có được lời giải đáp thỏa đáng cho chúng ta, mặc dù vậy ngày nay khoa học phát triển ,ngày càng tiến bộ vượt bậc thì những lời giải đáp cho chúng ta ở một tương lai không xa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...