Trang Ning
4 năm trước

Điều NÊN và KHÔNG NÊN làm trong buổi phỏng vấn

Cuộc Phỏng vấn có thành công hay không, phụ thuộc nhiều vào cách bạn gây ấn tượng với ban giám khảo như thế nào.

Sau khi qua vòng CV, các bạn sẽ bước vào vòng Phỏng vấn và cuộc Phỏng vấn có thành công hay không, phụ thuộc nhiều vào cách bạn gây ấn tượng với ban giám khảo như thế nào. Một chuyên gia Phỏng vấn cho biết mặc dù chuẩn bị rất kỹ lưỡng, các ứng viên vẫn mắc phải những sai lầm rất ngớ ngẩn.

Mô tả hình ảnh

Vâng, tất cả chúng ta muốn làm kinh ngạc nhà tuyển dụng tương lai với thành tích sáng chói và kỹ năng chuyên môn, nhưng nếu chúng ta không biết những bí quyết trả lời phỏng vấn khôn ngoan thì cơ hội ngàn năm có thể vụt mất trong tích tắc! Vì vậy, để giúp đỡ tất cả các bạn phỏng vấn trong tương, tôi sẽ đưa ra một danh sách nên và không nên làm trong buổi phỏng vấn để đảm bảo bạn có ít nhất một cơ hội nhận được công việc mơ ước của mình.

Đừng nói dối vì kiểu gì cũng bị lật tẩy

Bốc phét trong CV là điều không nên chút nào. Hãy nhớ là nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin có trong CV để phỏng vấn bạn nên nếu những gì bạn viết trong CV không phải là sự thật, khi bị hỏi đến, bạn sẽ không thể trả lời chi tiết.

Chuẩn bị thông tin về Công ty bạn ứng tuyển

Một trong những câu hỏi đầu tiên thường được hỏi tại cuộc phỏng vấn là, "Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?", Vì vậy hãy chắc chắn bạn có thể nói một cách tự tin về các dịch vụ, lĩnh vực của họ. Nhiều ứng viên khi đối mặt với câu hỏi này, họ hoàn toàn trống rỗng. Họ lẩm bẩm những từ được viết dưới logo mà là trên bức tường phía sau đầu của tôi, nhưng không thể xây dựng trên bất cứ điều gì sau đó.

Mô tả hình ảnh

Ngoại hình rất quan trọng

Vâng, điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng diện mạo khi xuất hiện rất quan trọng. Bạn đang dự định thể hiện những gì tốt nhất của bạn trong mọi cách tại cuộc phỏng vấn, vì vậy nếu bạn trông lôi thôi và ăn mặc như bạn đang đi đến một câu lạc bộ, người phỏng vấn sẽ đánh giá đó chính là điều tốt nhất bạn có thể làm.

Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc lĩnh vực thời trang,hãy mặc quần áo hợp thời trang; nếu bạn muốn trở thành một nhân viên ngân hàng ở thành phố, hãy đầu tư vào một bộ đồ (xem những bộ phim Wall Street để được hướng dẫn).

Tập trung

Bạn phải cố gắng để giữ tập trung và trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng và súc tích. Sử dụng và ghi chép trong một cuộc phỏng vấn là điều có thể chấp nhận được và chuẩn bị câu hỏi để hỏi trước sẽ thể hiện bạn là người cẩn trọng.

Đừng nói dông dài, hãy nhớ rằng, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng cơ hội để hỏi một số câu hỏi. Chỉ cần nhớ, một cuộc phỏng vấn là một cuộc đối thoại không phải là một độc thoại; có một ranh giới giữa sự tự tin và sự tự mãn.Mô tả hình ảnh

Bắt tay chứ đừng đừng ôm

Mọi người đều thích một cái ôm, nhưng đây là hành động quá giới hạn đối với một cuộc phỏng vấn, một cái bắt tay là đủ.

Khi được hỏi về cuộc sống của bạn, không cần tiết lộ bí mật của bạn làm gì. Họ không cần biết rằng đối tác của bạn có một cuộc tình hay rằng bạn vừa có chú cún mới. Họ chỉ muốn nghe về thói quen và sở thích của bạn là đủ.

Tôi biết những lời khuyên này không thể đảm bảo bạn sẽ có được công việc nhưng ít nhất họ sẽ giúp người phỏng vấn nhớ bạn với những năng và kiến thức của bạn thay vì các câu chuyện bạn kể về  ông chủ cũ của bạn. 

Chủ đề chính: #phỏng_vấn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn