Mật Ong
3 năm trước

Điều quan trọng nhất trong tình bạn là gì?

Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp, có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi. Tình bạn thật sự, đôi khi còn lãng mạn và đầy mộng mơ hơn cả tình yêu...

Giữa dòng đời bon chen và xô đầy, cần lắm một người bạn thân.

Đâu chỉ có tình yêu mới cần được vĩnh cửu, tình bạn cũng cần lắm cái gọi là mãi mãi...

Để giữ được tình bạn, theo bạn cần nhất điều gi?

 Đó không phải là chung sở thích hay cùng lý tưởng sống  như chúng ta đã từng được học. Đơn giản đó là sự chia sẻ chân thành.

Không phải là những cái áo đôi, đôi giầy cặp, càng không phải là những tấm ảnh check in cùng nhau hay đi du lịch, ăn uống cùng nhau. Một tình bạn đẹp là sự đồng điệu tâm hồn, không gặp nhau mỗi ngày nhưng không sao, nơi lưu trữ những cảm xúc đẹp và trong sáng ấy chính là ở trái tim - sự thấu hiểu và đồng cảm.

Bạn thân là khi nghĩ đến bạn cảm thấy ấm lòng, có động lực tiếp tục bước tiếp.  Những lúc bạn gặp khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng bạn biết rằng chỉ cần mở lòng chịu chia sẻ với “người bạn thân” thôi, bạn sẽ có cảm xúc trở lại.


Bạn thân là khi bạn có những chuyện không thể chia sẻ cùng ai nhưng với người này, bạn vô tư kể lể,vì bạn biết rằng người bạn này sẽ có cách giải quyết cho bạn.

Bạn thân là khi bạn gặp chuyện, họ sẽ đặt chuyện của bạn vào vấn đề của họ mà giải quyết cho bạn một cách nhẹ lòng nhất. Dù không ở cạnh nhau, nhưng chỉ cần bạn gọi và kể tường tận câu chuyện của bạn, họ sẽ nghe một cách chân thành nhất.

Bạn thân là khi bạn gặp chuyện, họ bức xúc còn hơn cả bạn. Họ đưa ra cho bạn một hướng giải quyết cần nhất cho bạn.

Nhưng để người khác xem bạn là “một người bạn thân”, trước tiên bạn hãy mở lòng ra trước và hãy xem họ là một “người bạn thân” trước nhé! Vì khi bạn chân thành, bạn đối xử bằng cả trái tim thì họ sẽ dễ dàng tiếp nhận.

Trái tim của học cũng rất nhạy cảm, nếu bạn có nói dối thì họ cũng sẽ dễ nhận ra. Một lần bạn nói dối họ là lòng tin của bạn trong trái tim họ cũng sẽ giảm dần. Vì họ không muốn có một sự thất vọng lớn khi đã đặt niềm tin vào bạn.

Người bạn thân có một giá trị tinh thần  một cách vững vàng, dù thế giới có thay đổi tình bạn này sẽ mãi trường tồn. Chỉ cần một điều duy nhất đó là lòng chân thành. 

Tình bạn vĩnh hằng khi bạn biết tôn trọng. Tình bạn ra đi khi bạn ích kỷ...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn