Ngọc Phương 1 năm trước

Dinh dưỡng có trong hạt chia bao gồm những loại nào?

Giá trị dinh dưỡng của hạt chia là rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những loại chất có trong siêu thực phẩm này gồm những gì nhé...

Thành phần dưỡng chất xuất hiện trong hạt chia

Với vài muỗng hat chia sẽ cung cấp vào cơ thể một số dưỡng chất cho 01 ngày dài ví dụ : 

Calories: 11%

Vitamin B1 20% 

Magie 38%

Vitamin B2 5% 

Kẽm 14%Vitamin 

B3 21% Omega-3 79%

Vitamin B9 6% 

Omega-6 40%

Chất sắt 30% 

Chất xơ 62%

Mangan 61% 

Calcium 30%

Selenium 35% 

Phospho 39%

Kali (x1.4 Chuối) 6% 

Protein 12%

- Omega 3: hạt chia chứa nồng độ Omega-3 cao hơn khoảng 8 lần cá hồi. Đặc biệt, loại hạt này không xuất hiện cholesterol giúp chăm sóc sức khỏe tim mạch.

- Canxi: nồng độ canxi sở hữu trong loại hạt này cao hơn gấp 5 lần sữa.

- Protein: hạt chia bao gồm protein, cao hơn các nhóm ngũ cốc chẳng hạn lúa mì (13,7%), ngô (9,4%), gạo (6,5%), yến mạch (16,9 %) và lúa mạch (12,5%).

- Chất xơ : nồng độ chất xơ trong 100g loại hạt này lớn gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.6 lần yến mạch, 2.3 lần lúa mì, 8.3 lần ngô và 9.8 lần gạo.

- Sắt: lượng sắt sở hữu trong loại thực phẩm này lớn hơn 6 lần rau bina, 1.8 lần đậu lăng và 2.4 lần gan bò...

Tác dụng của hạt chia

Những khảo sát sơ khởi cho thấy là hạt chia lúc được kết hợp cùng nước thì sẽ phình lớn khoảng 12 lần và hình thành 1 lớp gel mềm. Nhờ chất gel nên nồng độ glucose ở tiêu hóa thẩm thấu lâu và ổn định hơn nên có giá trị glycemic index tốt hơn, hỗ trợ ngăn ngừa đuợc chứng tiểu đuờng. Nhờ màng gel do đó việc kiểm soát chất đường hiệu quả hơn và hỗ trợ cho vấn đề chữa trị chứng tiểu đường và phòng chống được nạn béo phì. Nhiều anh chị sau khi sử dụng 01 ly nuớc bỏ cùng 1 thìa to hạt chia thì không cảm thấy đói cả nửa ngày.Nhờ sở hữu nhiều chất soluble với insoluble fiber do đó loại hạt này giúp ngăn ngừa đuợc nhiều loại bệnh đường ruột, kể cả ung thu ruột già.

Về chất đạm - protein thì hạt chia sở hữu vô cùng nhiều và nhanh tiêu hơn là protein từ thịt ra cũng như hỗ trợ chúng ta nhanh chóng xua tan mỏi mệt hoặc lúc bị thương hay hỗ trợ cho phụ nữ sở hữu nhiều sữa.Điểm nổi trội nhất là loại hạt này có lượng lipid khá nhiều, nhất là nhóm lipid Omega 3, nhiều hơn 3 lần các thực phẩm khác chẳng hạn flax seed hay lấy ra từ cá hồi. Hạt chia cũng có nhiều loại linolein axit, khá quan trọng cho việc biến đổi của protein và những hormones trong cơ thể.Ngoài ra còn những vi chất đặc biệt ví dụ calcium,boron và nhiều nhóm hóa chất gọi là long chain triglycerides, chống lại chứng đau tim nhờ chăm sóc các thành mạch máu.

Kéo dài khoảng 2 thập kỷ, nền y học của Mỹ đã có được những tăng trưởng trong vấn đề tìm hiểu nguyên nhân của những loại bệnh gây chết người là bệnh tim cũng như ung thư.Việc thường xuyên chơi thể thao đều đặn, tinh thần không bị street là tốt tuy nhiên tất cả đều tán thành nguồn dưỡng chất đúng là một yếu tố quan trọng nhất. Nhưng lúc này theo như những cuộc kiểm tra đều không lấy làm khả quan vì hơn 60% dân số USA bị chứng thừa cân, mỗi năm một triệu ruỡi nguời bị 1 cơn đau tim, quốc gia này dẫn đầu tất cả về ung thu ruột già và nạn y tế lúc này cũng vì những yếu tố bên trên mà ra.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...