Hoàng Trang
4 năm trước

Định nghĩa hai từ Đam Mê

Đam mê là một quá trình trải nghiệm, khi bạn đã trải qua quá trình thực tiễn với công việc một thời gian, cảm thấy thực sự yêu thích công việc và theo đuổi công việc sở thích đó tới cùng cho dù phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống

ảnh đam mê,định nghĩa đam mê,đam mê là gì

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn; chỉ có theo đuổi công việc mình đam mê thì mới hạnh phúc... những câu nói bạn vẫn nghe ra rả từ các chuyên gia, các diễn giả hằng ngày. Nhưng sự thực, đam mê được hiểu như thế nào và ý nghĩa của nó ra sao? Chúng ta có đang sử dụng tùy tiện khái niệm này không?

Đam mê là một quá trình trải nghiệm, khi bạn đã trải qua quá trình thực tiễn với công việc một thời gian, cảm thấy thực sự yêu thích công việc và theo đuổi công việc sở thích đó tới cùng cho dù phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống, người ta gọi là đam mê. 

Đam mê không phải là một mớ lý thuyết để tùy tiện dùng từ trong việc hướng dẫn người khác.

Nhiều chuyên gia vẫn hay dùng hai từ này để khuyên những sinh viên, ông cử bà cử hãy theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình để đạt được thành công trong cuộc sống. Nhưng thật ra họ đâu biết được đâu là công viêc họ đam mê mà theo đuổi. Họ đâu biết được công việc gì mình thực sự thích và hứng thú theo đuổi. Hay các chuyên gia đang nhầm giữa sở thích và đam mê?

Sở thích có thể thay đổi theo thời gian. Con người có nhiều sở thích và theo thời gian, ngoại cảnh sở thích dần thay đổi. Nên nếu ai đó gán mác theo đuổi công việc đam mê mà lại dễ thay đổi, chẳng bao giờ hy sinh cho công việc đó thì nó không gọi là "đam mê" được.

Xem thêm

Thế nên, phân biệt được khái niệm đam mê và sở thích là con đường đang hướng dẫn người ta đến với tư tưởng đúng đắn về công việc mình thực sự yêu thích và theo đuổi. Sở thích là cơ sở của đam mê. Con đường sự nghiệp chẳng bao giờ hẹp cả. Hãy mạnh dạn chọn con đường sự nghiệp theo đúng năng lực, sở trường, tính cách và sở thích. Để rồi từ đó hãy chọn "nghề đam mê"

Hoàng Trang

Chủ đề chính: #đam_mê

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn