nguoicantho

Định nghĩa về tiền COD cho những bạn chưa biết

Đăng 1 tuần trước

Tiền mặt khi nhận hàng (COD) là gì?

Tiền mặt khi nhận hàng (COD) là một loại giao dịch mà người nhận thanh toán cho hàng hóa tại thời điểm giao hàng thay vì sử dụng tín dụng. Các điều khoản và hình thức thanh toán được chấp nhận thay đổi tùy theo các điều khoản thanh toán của hợp đồng mua bán . Tiền mặt khi giao hàng còn được gọi là thu tiền khi giao hàng vì việc giao hàng có thể cho phép thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản.

Hiểu biết về tiền mặt khi giao hàng (COD)

Ship cod

Giao dịch nhận tiền mặt có thể có nhiều hình thức khác nhau và có thể ảnh hưởng đến kế toán của công ty theo những cách khác nhau. Các công ty đại chúng được yêu cầu sử dụng phương pháp kế toán dồn tích theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP). Với kế toán dồn tích, một công ty ghi nhận doanh thu tại thời điểm giao dịch và ghi nhận khoản thanh toán vào tài khoản phải thu nếu việc thanh toán được trả chậm.

Các công ty tư nhân có thể sử dụng kế toán dồn tích hoặc kế toán tiền mặt. Trong kế toán tiền mặt, công ty phải đợi để ghi nhận giao dịch là doanh thu cho đến khi nhận được khoản thanh toán.

Nếu khách hàng giao dịch trực tiếp với người bán và khách hàng mua hàng từ hàng tồn kho sẵn có , thì khoản thanh toán sẽ được thu tại thời điểm bán hàng dưới dạng tiền mặt khi giao hàng. Theo phương pháp kế toán dồn tích, điều này dẫn đến thời gian các khoản phải thu ngắn hơn và hiệu quả cao hơn.

Đối với các thỏa thuận phải thu dài hạn hơn, các công ty có thể thiết lập hình thức vận chuyển COD cho phép khách hàng hoãn thanh toán cho đến thời điểm giao hàng. Trên một số nền tảng đặt hàng qua thư, chẳng hạn như eBay , COD có thể được sử dụng để giúp giảm thiểu rủi ro gian lận giữa người mua và người bán. Nhìn chung, COD không yêu cầu người mua thanh toán cho đến khi họ nhận được hàng.

Chắc hẳn qua những điều trình bày ở trên bạn đã biết tiền COD là gì rồi đúng không nào. Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng thì có thể xem thêm bài viết phí ship cod của các đơn vị vận chuyển để lựa chọn được nơi giao hàng rẻ nhất, phù hợp với mình bạn nhé.

Chủ đề chính: #ship_cod

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn