Woody Übermensch 4 năm trước

DNA của người được tìm thấy trong xúc xích và hot dog

Phát hiện DNA người trong các loại xúc xích và hot dog. Nhiều loại xúc xích chay cũng có thành phần từ thịt.

14% xúc xích và hot dog ở Mỹ có chứa thành phần không có trong danh mục cho phép, bao gồm cả DNA người.

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Clear Lab đã sử dụng công nghệ phân tích thưc phẩm ở cấp độ phân tử để phân tích 345 xúc xích và hot dog từ 75 nhãn hiệu xúc xích và hot dog lớn ở Hoa Kỳ và phát hiện 2% trong số đó có chứa DNA người. Ngoài ra, nhiều loại xúc xích "chay" cũng được tìm thấy là có chứa thịt.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng việc có mặt của DNA người trong xúc xích không có nghĩa là chúng có thành phần từ thịt người. DNA người có thể bị nhiễm vào bởi tóc, nước bọt hoặc dịch cơ thể trong quá trình sản xuất. Dù vậy, điều này cũng cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn trong dây chuyền sản xuất.

Phát hiện này cũng cho thấy sự thiếu chính xác của nhiều nhãn dinh dưỡng, một số xúc xích heo đã được thay thế bởi các thành phần khác như thịt gà và thịt cừu và sự thay thế này không được ghi trên nhãn. Trong khi đó, 3% số xúc xích được cho là không chứa thịt heo lại có chứa thành phần từ thịt heo. 

Các sản phẩm thịt được chế bién trước giờ đã được biết đến có chứa các thành phần khác với những gì được liệt kê trên bao bì. Vào năm 2013, một phân tích ADN cho thấy rằng một số lượng thịt bò của công ty thực phẩm Findus ở Anh có chứa 100% thịt ngựa.

Woody Übermensch

Tổng hợp và biên dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...