Đồ ăn mỗi ngày! Phần 2: CHEESE_ PHÔ MAI

Bạn có bị cuốn hút bởi những chiếc bánh phủ đầy phô mai hay những chiếc bánh bên ngoài mềm mềm bên trong sánh mịn dậy mùi thơm của phô mai , hay đơn giản nhất là pizza- món ăn mà không ai không biết. Nếu bạn có hứng thú với phô mai thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

Các món ăn có phô mai

Phô mai đã trở thành một nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều món ăn chứ không chỉ đơn giản là pizza nữa. 

, nguồm: instagram

pizza phủ phô mai

, nguồn:instagram

,

,

Rất nhiều món ăn sử dụng phô mai để tăng thêm hương vị màu sắc, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ngon hơn

,

,

,

Không chỉ còn là pizza nữa mà bất cứ món nào, chỉ cần thích là có thể cho phô mai vào.

,

,

,

,

,

,

,

,

,

Khi nhìn thấy phô mai các bạn thường nghĩ là ngấy hoặc không ngon. Sai rồi nhé, vừa thơm vừa béo vừa ngậy, ăn một miếng thì nhớ suốt luôn.

,

,

,

,

Các loại bánh phủ hoặc nhân phô mai thường khiến cho người nhìn cảm thấy bị lôi cuốn hấp dẫn, đặc biệt là những tín đồ của ăn uống thì những món như này không bao giờ được bỏ qua.

,

,

Phô mai vừa thơm vừa mịn lại dẻo ăn hoài không chán.

Lợi ích và tác hại của việc ăn phô mai

Như mình đã nói ăn cái gì đó quá nhiều cũng không tốt, đặc biệt là phô mai, vì vậy bạn hãy cẩn thận khi sử dụng phô mai nhé, đừng dùng bừa bãi mà biến lợi thành hại.

1. Tác hại của việc dùng quá nhiều phô mai.

- phô mai có hàm lượng chất béo nhất là chất béo bão hòa không có lợi cho sức khỏe

- trong phô mai có nhiều natri ( có nhiều loại ít natri) hay chính là muối. Việc hấp thu quá nhiều muối cũng không tốt cho sức khỏe.

- Đối với các bạn đang muốn giảm cân/béo thì phô mai không phải là một lựa chọn sáng suốt nhé. Vì trong pho mai có rất nhiều calo

- Việc bạn ăn quá nhiều phô mai đồng nghĩa với việc bạn sẽ hấp thụ một lượng chất béo, muối và calo lớn, điều này không hề tốt một chhuts nào, rất dễ bị bệnh.

2. Lợi ích của ăn phô mai

- Theo một nghiên cứu thì trong phô mai có hàm lượng canxi cao hơn trong sữa rất nhiều, vì vậy phô mai cũng cấp canxi rất tốt

- phô mai còn làm cho răng chắc khỏe ngăn ngừa sâu răng

- một điều còn đang tranh cãi là ăn một lượng phô mai đúng quy định cũng khiến bạn giảm cân?

- là một loại thực phẩm không  gây nghiện

- hàm lượng protein cao

- giúp cơ thể khỏe mạnh.

Đương nhiên để đạt được các lợi ích trên bạn phải biết sử dụng phô mai một cách hợp lý chứ không phải thích ăn như nào là ăn nhé. hãy suwrb dụng phô mai một cách tốt nhất để đạt được kết quả như mong đợi!