Xam Xám
1 năm trước

'Đóa hoa' tuổi trẻ.

Bên cạnh những ngày vui, những nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ là những đêm co mình rơi nghiêng.

Tuổi trẻ dễ vui nhưng cũng thấy dễ buồn và lạc lõng. Chỉ một chuyện xảy ra không theo ý muốn cũng có thể khiến chúng ta buồn suốt cả ngày. 

Ban ngày, ai cũng là những chàng trai, cô gái năng động và sôi nổi nhưng khi đêm xuống, chỉ còn bản thân ta đối diện với chính ta. Đó là khoảnh khắc sự cô đơn len lỏi đến từng ngõ nghách thẳm sâu. Mỗi người lại có cách đối diện với sự cô đơn khác nhau. Người thì từ từ gặm nhấm, người lại tỏ ra không quan tâm rồi dìm nó xuống và có cả những người nhìn thẳng vào nỗi cô đơn của bản thân. Chuyện ấy, dù thế nào cũng không phải cảm giác dễ dàng

Những lúc như vậy, ta thường cố níu lấy một bàn tay. Đôi khi, vì quá vội vã mà nắm tay sai người. Vì quá cô đơn mà lựa nhầm một trái tim. Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn được phép sai lầm. Tuy nhiên, sai lầm quá nhiều thì không hề tốt đúng không? 

Nếu không có ai đó bên ta những ngày buồn thì đừng tuyệt vọng vì chính bản thân ta mới là người hiểu nhất bản thân cần gì, chính chúng ta có thể nâng đỡ mình ra khỏi những chuyện không may. Động lực từ bên trong chính là động lực quan trọng nhất.

Ai cũng sẽ trải qua những thời điểm khó khăn như vậy. Giống như một trận chiến, câu hỏi đặt ra, ai sẽ là người thắng và ai sẽ là người thua? Để nỗi buồn và cô đơn trở thành con quỷ trong tiềm thức hay biến nó thành đóa hoa thơm trong khu vườn tâm trí?

Lựa chọn là của chúng ta.  

Khi ta vượt qua một nỗi buồn phiền, một sự khổ đau, đó đều là chiến tích mà đời này ta sẽ nhớ mãi.

Tuổi trẻ tưởng chừng vô tư mà cũng thật nhiều nỗi lo.

Ai cũng tưởng như vui vẻ nhưng đằng sau là vết thương.

Còn trẻ thì đừng sợ sai lầm, còn nhiệt huyết thì đừng buông xuôi, mình còn trẻ, đêm tới có thể muộn phiền nhưng sáng dậy thì không thể mãi âu sầu.

Tuổi trẻ giống như một bông hoa dù mọc ở đâu cũng đều đáng trân quý.Bông hoa này trưởng thành từ những nỗi đau, ra hoa từ sự nỗ lực và rực rỡ nhờ tự tin và đam mê. 

Hãy biến bông hoa của mình trở thành bông hoa ưu tú nhất.

Mỗi ngày trôi qua đều là một ngày vất vả, với tất cả những người đọc được bài viết này xin gửi tới các bạn một chiếc ôm thật chặt.

Chủ đề chính: #tuổi_trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn