Thiên Đồng 3 năm trước

Đoán chính xác tính cách của người khác qua 15 cách bắt tay

Tính cách một người biểu hiện rõ nét qua cách bắt tay. Qua cái bắt tay, nếu tinh ý bạn có thể đoán được chính xác tính cách một người. Sau đây, Ohay TV giới thiệu với các bạn cách đoán tính cách người khác qua 15 kiểu cách bắt tay khác nhau.

Tính cách một người biểu hiện rõ nét qua cách bắt tay. Vì vậy, qua cái bắt tay, nếu tinh ý bạn có thể “bắt” được chính xác tính cách một người. Sau đây, Ohay TV giới thiệu với các bạn cách đoán tính cách người khác qua 15 kiểu cách bắt tay khác nhau theo nhân tướng học và các chuyên gia tâm lý:

1. Cách bắt tay với lưng bàn tay ở trên

Cách bắt tay với lưng bàn tay ở trên, đây là cách bắt tay của người luôn muốn chi phối kẻ khác. 

2. Cách bắt tay với lưng bàn tay ở dưới

Đây là cách bắt tay ngược với cách bắt tay của người muốn chinh phục kẻ khác. Người này tính cách chân thất, hóa hiếu, cởi mở, được mọi người yêu mến.

3. Cách bắt tay vừa phải, nhiệt tình

Người bắt tay siết chặt vừa phải không gây đau tay người đối diện; đôi khi dùng bàn tay kia vỗ vỗ vào vai hoặc cầm vào cổ tay đối phương một cách thân mật. Đây là lối bắt tay của người nhiệt huyết, đáng tin cậy, chúng ta có thể tin tưởng ở họ khác hẳn với lối bắt tay với bàn tay lỏng lẻo.

4. Cách bắt tay lỏng lẻo

Chủ nhân bàn tay gần như miễn cưỡng, đưa tay cho có lệ và có vẻ giao phó cho người đối diện cho đến khi rời tay ra. Đây là cách bắt tay của người chỉ biết nghĩ cho bản thân, lòng dạ thờ ơ với người xung quanh, thái độ ân cần nếu có là mục đích vụ lợi trước mắt. Ít được mọi người tin tưởng giao phó trọng trách.

5. Cách bắt tay "cá chết"

Kiểu bàn tay lạnh và nhạt nhẽo, trơn nhớt dễ tuột như con cá chết. Dấu hiệu của một tính cách nhu nhược và khó hiểu. Một lối ít gây cảm tình để chờ đợi một cuộc tiếp đón nồng nhiệt. Có thể nhưng trước hết đây là một cử chỉ vô ý thức.

6. Kiểu bắt tay trầm ổn

Khi bắt tay, động tác vững vàng, mắt chăm chú nhìn vào mắt người đối diện. Người này có tính cách chính trực, kiên định, suy nghĩ chín chắn, có trách nhiệm, nên luôn được tín nhiệm. Họ có óc phán đoán, luôn có sáng kiến xây dựng và giải quyết các khó khăn nhanh chóng.

7. Cách bắt tay siết quá chặt

Cái bắt tay quá mạnh, như kép nát các khớp ngón tay làm người đối diện phải nhăn mặt rút tay vì đau đớn.

Đây là cách bắt tay của người sức khỏe dồi dào thích biểu lộ sức mạnh cơ bắp, thích tỏ rõ uy lực, tự tin, ưa áp đảo người khác nhưng lại có tài quản lý lãnh đạo bẩm sinh.

8. Cách bắt tay nhiều mánh lới

Đây là cách bắt tay bằng cả hai tay, họ dùng hai tay nắm chặt tay bạn. Người này có nhiều mánh lới.

9. Cách bắt tay thân tình

Đây là kiểu bắt tay nồng nhiệt, thân tình, trong khi siết chặt tay bạn một cách thân mật thì một tay kia (tay trái hay tay phải tùy theo sự thuận tay) nắm lấy cổ tay, thêm vào lối chào hỏi truyền thống, tình cảm bạn bè, tin tưởng sâu đậm hơn. 

Mức độ thân tình tăng thêm nếu tay kia nắm lấy cùi tay. 

Mức độ thân tình tăng thêm nữa nếu tay kia nắm lấy cánh tay. 

Bàn tay trái nắm lấy vai, độ thân tình cao hơn mức nữa.

Theo Allan Pease, người nào khởi xướng cái bắt tay kép này buộc mình phải  vượt qua không gian mật thiết của người đối diện, nên người ấy nhất thiết phải là bạn tâm giao hay thân tộc rất gần gũi, nếu không có thể đón nhận phản ứng ngờ vực sâu sắc hoặc gạt bỏ. 

10. Cách bắt tay liên tục

cách bắt tay bám chặt lấy tay người đối diện và lắc liên tục. Đây là những người thường rất lạc quan, luôn đặt niềm tin vào người khác, nhiệt thành nên thường được mọi người mến mộ, tôn trọng. 

[qctrai]

11. Cách bắt tay không muốn buông

Khi bắt tay nắm lấy tay đối phương rất lâu mà không muốn buông. Họ có tình cảm rất phong phú, thích giao tiếp, kết bạn. Họ thường khá trung tín trong kết bạn và làm ăn.

12. Kiểu bắt tay với cánh tay cứng đờ

Người này đưa cánh tay thẳng đờ ra để giữ đối tượng ở khoảng cách càng xa càng tốt, nằm ngoài lãnh thổ của anh ta. Có thể đó là một người nông thôn thường sống với lãnh thổ rộng rãi...một tính cách di truyền còn sót lại của tổ tiên...loài người nguyên thủy.

Họ là những người ít giao tiếp, dè dặt, nghi kỵ.

13. Cách bắt tay tiếp xúc đầu ngón tay

Khi bắt tay chỉ dùng các ngón tay tiếp xúc với lòng bàn tay đối phương, kiểu bắt tay này đúng hơn là siết chặt các ngón tay. Đây là người rụt rè thiếu tự tin.

14. Kiểu bắt tay vội vàng

Một số người khi đưa tay bắt chưa cầm trọn bàn tay và hơi siết tay đúng mực thì vội vàng rút tay về làm cho người đối diện ngỡ ngàng mà không phải ở trong trường hợp nhường cho người khác bắt tay. Đó là hạng người tình cảm lạnh nhạt, bạc tình, cũng như nhút nhát trốn lánh việc đời, không đáng tin cậy. 

15. Kiểu bắt tay bất đắc dĩ

Có người thường không muốn bắt tay người khác (không phải trong trường hợp sợ lây bệnh cúm AH1N1!), nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc phải bắt tay, họ làm một cách miễn cưỡng. Đây là những người rụt rè, hướng nội, rất ít khi biểu lộ tình cảm, nhưng họ lại khá chân thành trong làm ăn và cũng rất chung thủy trong tình yêu.

Trên đây là cách đoán tính cách người khác qua cách bắt tay của họ theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý. Hãy quan sát cách bắt tay của người xung quanh và thử đoán tính cách của họ xém có đúng không bạn nhé?

NẾU THẤY THÚ VỊ, HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT CHO NGƯỜI KHÁC NHÉ BẠN!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...