Hoa Vien 1 năm trước

Đoán sức khoẻ qua những dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt

Cùng tìm hiểu xem cơ thể đang thiếu những dưỡng chất gì từ các biểu hiện khác thường xuất hiện trên khuôn mặt của bạn và nhanh chóng cung cấp những dưỡng chất đó để có được thể trạng tốt nhất cho việc học tập hoặc làm việc một ngày dài.

1. Chảy máu chân răng

Nếu cơ thể bạn thường xuyên xảy ra tình trạng chảy máu ở nướu răng, điều đó chứng minh rằng cơ thể bạn đang không cung cấp đủ vitamin C. Bạn có thể nhận biết được điều này khi đang đánh răng. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu vitamin C trầm trọng còn gây đau nhức cơ bắp và khiến bạn mất tập trung, thiếu tỉnh táo. Lúc này, hãy bổ sung các loại trái cây như cam, quýt, dâu tây, dưa hấu, kiwi... để cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể.

2. Da mặt nhợt nhạt

Khi cơ thể bạn thiếu vitamin B12 thì dâu hiệu xảy ra đó là da mặt của bạn sẽ trở nên xanh xao, nhợt nhạt. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy cơ thể luôn mệt mỏi, không thể ghi nhớ được bất kỳ thông tin nào thì đó cũng là một dấu hiệu thiếu vitamin B12. Vậy nên, bạn cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin B12 từ các loại cá, phô mai, sữa tươi... để cải thiện tình trạng sức khỏe.

3. Mắt sưng húp

Nếu như bạn đã ngủ đủ giấc và không hay thức khuya nhưng mắt luôn trong tình trạng sưng húp thì đó có thể cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu i-ốt. Khi phát hiện đôi mắt của mình sưng lên mà không rõ lý do, kèm theo đó là tình trạng tăng cân bất thường và gãy móng tay thì đó là dấu hiệu cơ thể đang thiếu i-ốt trầm trọng. Lúc này, hãy bổ sung thêm một số loại thực phẩm như hải sản, việt quất, sữa chua... để giúp đôi mắt giảm bớt tình trạng sưng đau.

4. Môi thâm tái

Thiếu sắt có thể chính là nguyên nhân khiến bờ môi của bạn thâm tái, thiếu sức sống. Ngoài ra, bạn còn gặp phải cảm giác thèm ăn những thứ linh tinh mà không rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất là nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu sắt như cá, rau bina, các loại đậu... để cải thiện tình trạng này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...