Đoán TÍNH CÁCH của bạn qua mùa YÊU THÍCH trong năm

Mỗi người trong chúng ta đều dành những cảm xúc rất khác nhau cho những mùa trong năm. Điều đó đã tạo nên những đặc điểm tính cách và phong cách sống rất khác nhau giữa mỗi con người.

Mỗi người trong chúng ta đều dành những cảm xúc rất khác nhau cho những mùa trong năm. Có người thích mùa xuân bởi sự tươi mới, tràn đầy sức sống. Có người lại thích mùa hè vì cái bùng cháy, rạo rực như tuổi trẻ của con người. Có người lại thích cái man mác, dịu nhẹ đầy chất thơ của mùa thu. Lại cũng có người thích cái sự trầm tư mặc kệ nhân đời thế thái của mùa đông. Điều đó đã tạo nên những đặc điểm tính cách và phong cách sống rất khác nhau giữa mỗi con người.

Vậy các bạn hãy cùng mình đoán biết tính cách của mình qua việc bạn dành tình cảm của mình cho mùa nào trong năm nhé!

1. Mùa xuân

Đoán TÍNH CÁCH của bạn qua mùa YÊU THÍCH trong năm

Nếu bạn yêu thích mùa xuân thì chắc hẳn bạn là người có đầu óc quan sát và sắp xếp công việc rất hợp lý. Mùa xuân là khoảng thời gian đầy sức sống nhất trong năm khi mà trăm hoa thi nhau đua nở, cây cối xanh tươi, khắp nơi ngập tràn những điều mới mẻ. Điều này khác hẳn với mùa đông lạnh giá. Bạn là người có đầu óc thẩm mỹ rất cao, luôn chăm chút cho vẻ bề ngoài vì thế bạn luôn luôn xuất hiện một cách nổi bật giữa đám đông, nổi bật chứ không phô trương. Bạn thiên về cuộc sống tinh thần, thích làm việc trong các lĩnh vực thiên về màu sắc và sự sáng tạo không ngừng nghỉ như: trang điểm, hội họa, thiết kế thời trang, kiến trúc sư... Tóm lại bạn là một người rất biết cách tận hưởng cuộc sống, nhận xét và phân tích rất chính xác những sự việc xảy ra chung quanh mình.

2. Mùa hạ

Đoán TÍNH CÁCH của bạn qua mùa YÊU THÍCH trong năm

Nếu bạn yêu thích mùa hạ, điều đó cho thấy bạn là một người năng động hoạt bát, luôn bận rộn với công việc, sự kiện, hội nghị, đi công tác hay các công việc cần sử dụng nhiều đến cơ bắp. Với tính cách của mình, bạn không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, cho dù công việc rất tốt nhưng bạn sẽ mau cảm thấy nhàm chán và tìm những công việc khác năng động hơn, hấp dẫn hơn. Bạn yêu thích những tháng hè đầy nắng đỏ rạo rực vì bạn có thể thoải mái cùng bạn bè, đồng nghiệp du hí bốn phương. Bạn thích đổ mồ hôi trên những chuyến đi tình nguyện xa xôi giúp đỡ trẻ em vùng cao, khi lại cháy hết mình với những ý tưởng điên rồ do bạn nghĩ ra. Những người yêu thích mùa hè luôn hoạt động hết công suất và sẵn sàng chịu đựng các vất vả, khó khăn để vượt qua những buồn chán về tinh thần. Bạn thích các công việc đi đây đi đó, thích tiếp xúc, giao tiếp với nhiều người, thích chỉ huy người khác và thể hiện bản thân mình. Bạn có năng khiếu về ứng xử và có khả năng nắm bắt tâm lý người khác rất tốt. Đây chính là điểm mạnh của những người yêu thích mùa hạ.

3. Mùa thu

Đoán TÍNH CÁCH của bạn qua mùa YÊU THÍCH trong năm

Nếu bạn yêu thích mùa thu chắc hẳn bạn phải là một người nhẹ nhàng, lãng mạn và vô cùng tinh tế. Bạn biết cách lắng nghe người khác và có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn. Do đó bạn là nhà tư vấn đại tài và là nhà nghiên cứu xuất sắc. Bạn thích hợp nhất với các công việc như văn phòng, thủ công, tổ chức sự kiện hay làm nhà văn, nhà thơ. Tuy nhiên bạn lại có khuynh hướng bảo thủ và sống rất nội tâm. Những sự việc xảy ra dù là rất nhỏ xung quanh cũng có thể tác động đến bạn. Bạn là người quảng giao, được nhiều người yêu mến và rất biết cách nắm bắt tâm lý của những người xung quanh.

4. Mùa đông

Đoán TÍNH CÁCH của bạn qua mùa YÊU THÍCH trong năm

Nếu bạn là người yêu thích mùa đông, điều đó nói lên rằng bạn là người sống nội tâm và khá khép kín. Tuy nhiên điều đó lại làm cho bạn một sự lãng mạn riêng. Bạn cũng thích văn chương thơ phú như những người yêu mùa thu, đôi lúc bạn viết ra chỉ là tự mình nói ra những suy nghĩ, tâm trạng của mình mà không biết tỏ cùng ai. Những nhà văn, nhà thơ hay các nhà chính trị gia thường rất thích mùa đông vì khi đó năng lượng của họ rất dồi dào, đi kèm với đó là những suy nghĩ, tính toán một cách bình tĩnh, sâu xa như cây cỏ mặc dù trơ trọi vì rét buốt nhưng luôn ẩn trong mình một nguồn nhựa sống tràn trề chỉ đợi chờ khi mùa xuân đến, chồi non lộc biếc lại sẽ thi nhau đua nở. Người ta thường gọi đó là sự hoạt động của một trái tim nóng và cái đầu lạnh, điều mà không phải ai cũng có thể làm được và đây chính là ưu điểm lớn nhất của những người yêu mùa đông. Bạn có chút gì đó hơi lạnh lùng, bí ẩn nhưng lại có sức thu hút mạnh mẽ với người khác. Bạn có năng khiếu bẩm sinh về văn chương, một trí nhớ tuyệt vời và khả năng ăn nói hơn hẳn người khác. Những người thích mùa đông thường rất hợp với các công việc như viết văn, chuyên gia tâm lý và thậm chí là các nhà chính trị gia.

LỜI KẾT

Những điều trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thể coi đó như một cuốn cẩm nang chắc chắn để nắm bắt tâm lý và đoán biết tính cách của một con người. Tuy nhiên nó cũng sẽ giúp cho các bạn ít nhiều trong việc giao tiếp với những người xung quanh và biết được mình phù hợp với những công việc như thế nào.

Tổng hợp và biên tập: Huy Phương

LIKE và SHARE nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích!

Subscribe tại đây để xem những bài viết hay nhất các bạn nhé!