Khang Ninh 4 năm trước

Đoán tính cách người đối diện từ những động tác cực nhỏ

Hầu như ai cũng có những thói quen khi đang giao tiếp với người khác, và có thể đối phương cũng không chú ý đến “động tác quen thuộc” của bạn. Nhưng sự thật thì

Có lúc, người ta “cố tình” dùng một cử động cơ thể vì một mục đích nào đó. Đương nhiên lúc này cử động của họ không thể bộc lộ tính cách bởi nó đã có “chủ ý”. Nếu như bạn tinh tế, hãy quan sát những cử động theo phản xạ tự nhiên của họ (tức là họ thể hiện bằng thói quen, vô thức), những nét tính cách của họ sẽ được tiết lộ từ đây.

Mô tả hình ảnh

1. Vừa nói vừa cười

Khi trò chuyện với những người này, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vui vẻ. Tính cách nổi bật của họ là cởi mở phóng khoáng, không yêu cầu quá hà khắc đối với cuộc sống, chú trọng “biết đủ để làm vui” và là người giàu tình cảm. Họ đặc biệt trân trọng tình bạn, tình thân. Những người này có nhân duyên rất tốt, thích cuộc sống bình lặng.

2. Dùng ngón tay gõ nhịp

Người có thói quen dùng ngón tay gõ gõ tạo ra âm thanh thường tràn trề sinh lực, họ nói rất khỏe. Đối với sự nghiệp, môi trường làm việc rất hay xét nét, nếu là chuyện họ thích làm thì không cần tính toán cái giá của nó mà sẽ nỗ lực đi thực hiện cho bằng được.

3. Rung đùi

Biểu hiện này cho thấy đây là người tự tư, rất ít suy nghĩ cho người khác, phàm chuyên gì cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân và hời hợt với mọi người. Tuy nhiên họ cũng là người rất giỏi suy nghĩ, có thể thường xuyên đề ta những vấn đề không ngờ tới.

4. Vỗ vỗ phần đầu

Động tác này thể hiện sự xấu hổ và tự trách. Họ đối với người hà khắc nhưng đối với sự nghiệp lại có một tinh thần tìm tòi, tiến thủ. kiểu người này nghĩ sao nói vậy, chân thành với mọi người và biết cảm thông, thích giúp người nhưng mà họ lại không thể giữ bí mật.

5. Vân vê trang sức hay vật đeo trên người

Phần nhiều là nữ giới sẽ có thói quen này. họ khá hướng nội, không dễ bộc lộ tình cảm ra ngoài. Một đặc điểm khác là họ làm việc tỉ mỉ chắc chắn, ví dụ như trong buổi tọa đàm, tiệc đêm hay vũ hội… khi mọi người đã ra về hết thì cuối cùng ở lại thu dọn luôn là họ!

6. Nhún vai

Động tác này biểu thị “tôi không quan tâm”. Những người này nhiệt tình và thành khẩn với người khác, giàu trí tưởng tượng, biết sáng tạo cuộc sống, cũng biết hưởng thụ cuộc sống. Hạnh phúc lớn nhất mà họ theo đuổi là được sống trong một hoàn cảnh hài hòa, thong thả.

7. Hay liếm môi sờ mũi

Đây là thói quen của người thích trêu chọc người khác nhưng lại không “dám làm dám chịu”. Họ luôn bị người khác chi phối, người khác muốn họ làm gì thì họ chỉ có thể làm đó, lúc mua đồ thường có chủ ý bất định.

8. Thường cúi đầu

Đây là người thuộc phái thận trọng. Họ ghét những chuyện quá phù du hay kịch liệt. Tính cách cần mẫn và kết bạn cũng rất cẩn thận.

9. Vuốt má

Những người có thói quen này có tinh thần phục vụ cao, ghét những chuyện sai lầm. Khi làm việc, họ rất phản cảm với những đối tượng hợp tác kiểu thong thả ung dung.

10. Khoanh tay

Họ luôn duy trì cách nhìn độc lập đối với sự việc, thường đem đến cho người ta cảm giác lạnh lùng. Đây là kiểu người có chút chủ nghĩa cá nhân.

11. Nghịch tóc

Đây là người thường sống theo tâm trạng, hay cảm thấy lo lắng u uất. họ rất nhạy cảm với “thời thượng” nhưng cũng lúc lạnh lúc nóng.

12. Đặt tay lên miệng

Đây là người thuộc kiểu nhạy cảm, theo chủ nghĩa bí mật và nội tâm rất ấm áp.

13. Tay này nắm lấy bắp tay kia

Họ là người rất lý tính và bảo thủ, nhưng do không biết cách từ chối yêu cầu của người khác cho lắm nên có thể sẽ bị thiệt thòi.

14. Tựa vào một vật thể nào đó

Đây là người có tính cách rất lạnh lùng. Họ cứng cỏi, có lòng trách nhiệm, thuộc về kiểu tự mình phấn đấu.

15. Nhìn xung quanh

Người này có tính cách giỏi xã giao và hay thuận theo, đối với chuyện gì cũng hứng thú, đối với người thì lại biểu hiện yêu ghét rõ ràng.

16. Hơi lắc đầu vẻ động não

Kiểu người này đặc biệt tự tin, thậm chí tự tin đến nỗi tự phụ. Họ rất biết thể hiện mình trong xã hội, trong sự nghiệp luôn giữ tinh thần tiến về trước nên thường được người khen ngợi.

Nguồn: Wise99

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết khác của mình tại @talephuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...