Đoán tính cách qua khuôn mặt người đối diện

Khuôn mặt có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của người đối diện. Dưới đây là một số đặc điểm trong nghệ thuật nhân tướng chắc chắn sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về bản thân và những người xung quanh.

Hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt,

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hình dáng khuôn mặt có liên quan đến khả năng lãnh đạo.

Khoảng cách được tính từ giữa hai tai và khoảng cách từ trên lông mày tới môi trên. Tỷ lệ giữa hai con số này sẽ cho thấy khả năng thành công là bao nhiêu. Theo các nhà khoa học, con số càng thấp, thì cơ hội thành công càng cao.

Sau quá trình nghiên cứu khi World Cup 2010 diễn ra, Keith Welker - Đại học Colorado Boulder, đã xác nhận rằng, thông qua phép tính trên, họ có thể đoán được số bàn thắng mà các cầu thủ sẽ ghi được.

Độ cao của xương gò má

Độ cao của xương gò má,

Nghiên cứu khoa học của các chuyên gia từ Đại học London đã chỉ ra rằng, chỉ số testosteron thường ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt của phái mạnh, testosteron cao thì khuôn mặt càng gai góc và xương gò má cũng cao hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ hormone liên quan trực tiếp đến khả năng lãnh đạo và tính cách. Các nhà làm phim thường tận dụng đặc điểm này để lựa chọn các diễn viên phù hợp cho các nhân vật có yếu tố nổi loạn và cá tính khác biệt.

Các nếp nhăn

Các nếp nhăn,

Nếp nhăn không chỉ thể hiện tuổi tác, mà còn cả tính cách của con người.

Vết chân chim trên khóe môi và mắt thường thể hiện tính cách lạc quan. Trong khi đó, nếp nhăn ở giữa trán và lông mày thường thể hiện đó là một là người nghiêm túc, hay suy nghĩ.

Đoán được nghề nghiệp thông qua bức ảnh

Đoán được nghề nghiệp thông qua bức ảnh,

Một số người có xu hướng hướng mặt về một phía khi chụp ảnh, vì nghĩ như vậy trông sẽ đẹp hơn, quyến rũ hơn. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Australia cho biết, lý do cho hành động này còn có ý nghĩa khác. 

Kỹ sư, thợ máy, hoặc các nhà hóa học thường hướng mặt phải về phía ống kính, trong khi các nghệ sỹ, chuyên gia tâm lý lại hướng mặt trái.

Giới tính cũng ảnh hưởng tới hướng mặt khi chụp ảnh. Nữ giới thường nghiêng trán về bên phải và khoe má trái nhiều hoen nam giới. Các nhà nghiên cứu cho rằng, bên trái của khuôn mặt thường quyến rũ hơn vì nó được điều khiển bằng não phải, bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển cảm xúc.

Cách chụp hình selfie

Cách chụp hình selfie,

Theo Lin Kee, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), đã phân tích 123 tấm ảnh selfie trên mạng xã hội Weibo. Bà đã chỉ ra rằng kiểu selfie và tính cách con người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những người thân thiện thường thích chụp từ góc máy thấp hơn và những người thích trải nghiệm mới thì luôn có những kiểu mới hoặc tạo dáng khi chụp. Những ai dễ bị kích động lại thường chọn kiểu chu môi truyền thống khi chụp hình. 

Kích cỡ mũi và tham vọng

Kích cỡ mũi và tham vọng,

Nghiên cứu trên 1.700 bức ảnh chân dung, chủ yếu trên mũi, được xuất bản trên tạp chí Journal of Craniofacial Surgery năm 2013 cho thấy, dáng mũi khác nhau cũng có liên quan tới tính cách, đặc biệt là độ tham vọng của mỗi người. Mũi càng to thì càng tham vọng. 

Bạn có thể nhận ra 3 bức hình của 3 tội phạm nổi tiếng nhất thế giới mà ở phía trên? Dưới đây là kết quả

Bạn có thể nhận ra 3 bức hình của 3 tội phạm nổi tiếng nhất thế giới mà ở phía trên? Dưới đây là kết quả,

,

  • Ted Bundy, tên thật là Theodore Robert Bundy, được mệnh danh là kẻ giết người hàng loạt, tấn công và sát hại nhiều phụ nữ trong những năm 1970.
  • Rosemary West là cặp đôi sát thủ nổi tiếng nước Anh, bà ta có tên là Rosemary Letts sinh tháng 11-1953 tại Devon, nước Anh
  • Jeremy Meeks được mệnh danh là “tù nhân quyến rũ nhất thế giới”, từng bị bắt vì tội tàng trữ vũ khí trái phép và hoạt động băng nhóm tội phạm, phải “bóc lịch” hơn 2 năm. Giờ đây anh ta rất nổi tiếng trong lịch vực làng thời trang. Hi vọng sau này chúng ta có thể thấy được sự nỗ lực và thành công của anh chàng này trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp.