Đoán tính cách qua những nét vẽ nguệch ngoạc

Đôi lúc trong một cuộc họp, trò chuyện, uống cà phê chúng ta lại vẽ những hình thù nguệch ngoạc lên giấy hay mặt bàn mà không có chủ ý. Và những hình vẽ tưởng chừng đơn giản này lại tiết lộ khá nhiều về tính cách tiềm ẩn con người bạn.

Khi chúng ta vẽ trên giấy theo cách này, nhận thức của chúng ta về hành vi yếu hơn bình thường, và ngòi bút được điều khiển bởi tiềm thức của chúng ta nhiều hơn. Hãy xem những ý nghĩa đằng sau các hình vẽ thông thường nhé. 

Lưu ý những dự đoán này chỉ mang tính tham khảo không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Muốn đoán cụ thể hơn về tính cách, tình trạng tinh thần các nhà tâm lý học thường phải xem tổng thể cả bức tranh bạn vẽ .

1. Hình người

1. Hình người,đoán tính cách,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách

Nếu bạn vẽ hình người, rất có thể là bạn đang cảm thấy sự bất lực hoặc muốn chối bỏ một số trách nhiệm. Nếu bạn vẽ một người đang khóc, cười, vui vẻ … thì hình vẽ đó đang phản ánh tâm trạng của bạn lúc đó. Khi bạn vẽ hình người với nhiều chi tiết cụ thể, đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có cảm xúc không ổn định, và muốn khép kín bản thân mình với người khác. 

2. Hình vuông, hình thoi và hình dạng hình học khác

2. Hình vuông, hình thoi và hình dạng hình học khác,đoán tính cách,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn có mục tiêu vững chắc, niềm tin mạnh mẽ, bạn cũng thường che giấu ý kiến ​​của bạn với những người khác, và khá cố chấp. Hoặc có thể bạn đang quá thận trọng với một vấn đề nào đó.

3. Vòng tròn và nhẫn

3. Vòng tròn và nhẫn,đoán tính cách,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách

Hình tròn,hoặc hình nhẫn chỉ ra rằng bạn có một mong muốn được kết nối với những người khác và được làm việc cùng nhau. Ngoài ra đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy cô đơn và bị ngắt kết nối với phần còn lại của thế giới,  bạn cảm thấy rằng mình không nhận được đủ sự chú ý từ người khác.

4. Động vật

4. Động vật,đoán tính cách,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách

Các động vật mà bạn vẽ có thể là một dấu hiệu trực tiếp về cảm xúc mà bạn cảm thấy. Nếu đó là một con hổ hay một con sói - bạn đang có tâm lý gây hấn bị dồn nén; nếu đó là một con cáo, bạn muốn làm một cái gì đó xảo quyệt hay ranh mãnh. Vẽ một con thỏ hoặc một con sóc là một dấu hiệu cho thấy bạn đang khao khát sự quan tâm và bảo vệ; một con sư tử cho thấy cảm giác vượt trội so tất cả mọi người xungquanh. Nếu bạn vẽ cùng một loại động vật trong các thời gian khác nhau, có nghĩa là bạn so sánh mình với nó và gán hành vi hay tính cách của mình với chúng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp