Hồ Huy 11 tháng trước

Đọc: Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa

Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa. Anh muốn được cưới em mỗi năm ta còn ở bên nhau. Cưới đuôi mắt chân chim. Cưới cái bụng xệ vì đã sinh con cho anh. Cưới mái đầu hoa râm.

Không chỉ một lần. Anh muốn được cưới em mỗi năm ta còn ở bên nhau. Cưới em thêm nhiều lần nữa. Cưới đuôi mắt chân chim. Cưới cái bụng xệ vì đã sinh con cho anh. Cưới mái đầu hoa râm. Cưới ngón tay gầy guộc. Cưới em cho đến khi chúng mình nắm tay nhau chia biệt âm dương…Bởi hôn nhân nào phải tiệc vui. Tiệc vui nào cũng có lúc tàn.Bởi hôn nhân nào phải hai người yêu nhau về ở với nhau. Tình yêu có hôm chớp tắt.Bởi hôn nhân dù ví với ngàn năm đá núi cũng sẽ rêu phong, gió bạt, mưa mòn.Bởi hôn nhân dù ví với điều gì thì cũng chẳng chống lại nổi thời gian.

Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa.Anh muốn nghĩ, hôn nhân là rượu.Rượu càng lâu năm càng nồng đượm.Anh muốn nghĩ, hôn nhân là gieo trồng và nuôi lớn.Gieo em vào anh và trồng anh vào em.Nuôi sự bền vững bằng những hạt mầm Thương.Anh đã nói với em chưa? Rằng, hôn nhân phải là như thế!

Chúng ta đã có những tháng năm sóng gió và bão bùng như thể chẳng bao giờ đứng dậy nổi nữa. Vậy mà chúng ta vẫn có thể đứng dậy và đi vững đấy thôi. Cái gì không giết được chúng ta, nó sẽ khiến chúng ta mạnh hơn.Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa.Anh sẽ cưới em mỗi năm ta sống bên nhau.Anh sẽ cưới em mỗi ngày ta sẽ đi qua. 

Anh sẽ cưới em bằng nụ hôn, vòng tay ôm và mê mải nhớ.Mỗi ngày được sống bên nhau sẽ phải là một lớp phủ để dày dặn thêm cho cuộc hôn nhân này. Lớp phủ kết tinh không chỉ bằng niềm vui mà còn bằng cả những âu lo cho một tương lai phía trước.Em mang trên vai trách nhiệm với cuộc đời anh.Anh mang trên vai trách nhiêm với cuộc đời em.Chúng ta sẽ mang sức mạnh của cả hai chứ không phải chỉ là mình em hay mình anh. 

Em sẽ yên an khi ngồi sau lưng anh.Anh sẽ an yên khi gối đầu lên chân em.Rồi cuộc đời sẽ nở bừng hoa trái cho chúng mình phải không em?Phía trước, dẫu còn bao toan lo thì chúng mình cũng vẫn nắm tay nhau thật chặt để bước đi em nhé! Bằng hai đôi chân, bằng hai đôi tay và bằng những tha thiết gìn giữ nhau. Sẽ không buông tay cho đến khi nhắm mắt… Được không em?

Sau thành công vang dội của Mắc kẹt ở thiên đường, blogger Hoàng Anh Tú đã trở lại với chúng ta với Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa. Không bồng bột, không mãnh liệt, anh Chánh Văn đã thể hiện sự trưởng thành, lãng mạn của một người đàn ông 30 khi nói về giá trị của hôn nhân và gia đình. Kết quả của tình yêu là một đám cưới. Thế nhưng lại có sự khác biệt rất lớn khi hai người là người yêu của nhau và khi họ đã về chung sống dưới một mái nhà. Dường như họ đều thấy đối phương thay đổi bởi gia đình là nơi tình yêu thực tế, không chỉ là những cử chỉ quan tâm hay sự lãng mạn mà còn là các mối quan hệ với người thân, họ hàng, là trách nhiệm, tình yêu, sự chăm sóc đối với con cái. Cảm giác hụt hẫng và mất tự do thường xuất hiện sau khi kết hôn.

Tác giả cũng chia sẻ trải nghiệm và suy nghĩ của mình về những giá trị của cuộc sống. Từ cách sống: “Sống để kể lại”, “bạn hãy sống bằng tất cả những gì bạn có được, nhận được, cảm được và thấy được. Bạn hãy sống thêm cả với những điều bạn muốn được, bạn mong được, bạn thích được” để mỗi ngày qua đi đều là một ngày đáng ghi nhớ, đáng kể lại. Rồi đến những chiêm nghiệm về cuộc sống của người phụ nữ: họ được thiên phú cho sắc đẹp, cho sự dịu dàng và quyến rũ nhưng chính những điều đó lại đem lại cho họ nỗi bất hạnh bạo hành, tệ buôn người hay làm vật mua vui cho đàn ông…

Bên cạnh đó bạn đọc sẽ cảm nhận được rõ nhất Hoàng Anh Tú – một người chồng, người cha thực thụ. Tác giả đã thể hiện tình yêu dành cho vợ con, những cảm xúc chân thực qua chính cuộc sống gia đình, tình yêu của mình. Không còn là một anh chàng “phù phiếm” của 7 năm về trước mà là một người đàn ông đầy trách nhiệm: “Sự phù phiếm đã bị giới hạn bởi trách nhiệm.”

Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa không những là một tác phẩm thú vị với những trải nghiệm mới về một Hoàng Anh Tú mà còn sự nhận thức nhiều giá trị cuộc sống mà nhiều người trong chúng ta vô cùng bỏ quên. Anh muốn được cưới em mỗi năm ta còn ở bên nhau. Cưới đuôi mắt chân chim. Cưới cái bụng xệ vì đã sinh con cho anh. Cưới mái đầu hoa râm… Liệu trong mỗi chúng ta đã có ai từng suy nghĩ, trăn trở và muốn cưới nhau thêm nhiều lần nữa? Cuộc sống không phức tạp như chúng ta từng nghĩ, nhưng có những điều nhỏ bé và vô cùng giản dị đôi khi vô tình lãng quên. Sụ quan tâm, sự yêu thương cho dù là nhỏ bé nhất cũng có thể khiến thế giới này nở nhiều hoa hồng trên những cánh đồng tình yêu.


Trải Nghiệm Khác Biệt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn