Thiên Đồng
4 năm trước

Đọc câu chuyện này để biết bí kíp giữ chồng mẹ trao con gái hiệu quả không ngờ

Cái bát trong chạn còn có lúc xô nhau huống chi đời sống vợ chồng sống với nhau sao tránh được những lúc cãi vã, tức giận, thậm chí nhạt nhòa tình nghĩa, muốn chia ly? Hãy đọc câu chuyện sau để học hỏi bí kíp giữ chồng hiệu quả mẹ trao con gái nhé

Cái bát trong chạn còn có lúc xô nhau huống chi đời sống vợ chồng sống với nhau sao tránh được những lúc cái vã, tức giận, căng thẳng, thậm chí nhạt nhòa tình nghĩa, muốn chia ly? Hãy đọc câu chuyện sau để học hỏi bí kíp giữ chồng hiệu quả mẹ trao con gái khi lấy chồng nhé

Trước ngày cưới, mẹ tặng con gái một cuốn sổ tiết kiệm trong đó có 1 triệu đồng. Mẹ nói, “Con gái à, con phải giữ gìn thật kỹ cuốn sổ này, hãy coi nó như nhật ký hôn nhân của con. Mỗi lần con và chồng gặp chuyện gì vui thì gửi vào trong đó 1 ít tiền, sau đó nhớ ghi lại chuyện vui hai đứa cùng trải qua là chuyện gì, càng vui thì càng nên ghi lại và càng nên gửi nhiều tiền một chút. Hôm nay mẹ tặng con 1 triệu đồng vì mai là ngày trọng đại nhất đời con. Sau này con và chồng 2 người hãy tự mình gửi vào đó niềm vui và hạnh phúc.

Đêm tân hôn, vợ kể cho chồng nghe về món quà của mẹ vợ. Hai vợ chồng cầm quyển sổ trên tay, và nghĩ về tương lai của hai người cũng như đợi chờ lần gửi tiền tiếp theo.

Ngày 7 tháng 2: Gửi 200.000, ngày sinh nhật chồng yêu đầu tiên sau khi kết hôn
Ngày 20 tháng 3: Gửi 300.000, Hai vợ chồng đi tuần trăng mật muộn ở Vũng Tàu 4 ngày 3 đêm.
Ngày 15 tháng 4: Gửi 2 triệu, vợ mang thai rồi!
Ngày 1 tháng 6: Gửi 1 triệu, chồng được thăng chức...
Từ khi có con hai vợ chồng bắt đầu có bất đồng, cãi nhau cũng nhiều hơn, thậm chí còn cảm thấy hối hận vì đã kết hôn với đối phương, cả 2 đều cho rằng mình lấy nhầm chồng, chọn sai vợ. Cả 2 đều cảm thấy không còn yêu nhau nữa, cuộc hôn nhân hiện tại là địa ngục!

Một hôm 2 vợ chồng lại cãi nhau, vợ tức giận bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Vợ nói với mẹ mình rằng, “Chúng con không hợp nhau, không yêu nhau nữa, muốn li hôn. Con thật sự không hiểu tại sao hồi đầu lại lấy anh ta.”

Mẹ bình tĩnh nói, “Li hôn? Chuyện nhỏ, con muốn làm gì thì con làm, Mẹ không có ý kiến gì cả. Nhưng nhớ trước khi li hôn hãy đem sổ tiết kiệm ra xem mình có bao nhiêu tiền mà dùng con ạ. Rút hết tiền mà tiêu, chứ giữ lại làm gì.”

Vợ nghe lời mẹ đẻ, hôm sau về nhà ra lấy sổ tiết kiệm ra định sẽ đi rút hết tiền, sau đó đi shopping cho bõ tức. Cảm cuốn sổ tiết kiệm và nhật ký gửi tiền trên tay, lật giở từng trang, người vợ mắt cay xè, từng kỉ niệm ngọt ngào của 2 vợ chồng hiện lên trên từng trang giấy. Người vợ lặng người, ngồi đợi chồng về và đưa cho chồng xem cuốn sổ tiết kiệm, bảo chồng trước khi li hôn hãy tiêu hết số tiền trong cuốn sổ tiết kiệm đi.

Hôm sau, người chồng cầm cuốn sổ đến ngân hàng, trong lúc ngồi đợi đến lượt mình, cũng giở cuốn sổ ra xem 1 lượt. Từng dòng chữ, ghi chú những thời khắc hạnh phúc của 2 vợ chồng khiến người chồng không kìm được cảm xúc, hai mắt nhoè đi. Về đến nhà người chồng đưa cho vợ cuốn sổ tiết kiệm. Người vợ mở ra xem thì thấy bên trong mới có thêm số tiền là 5 triệu, kèm lời nhắn của chồng, “Hôm nay anh mới nhận ra, anh vẫn còn rất yêu em, cảm ơn em trong suốt những năm qua đã đem đến cho anh rất nhiều hạnh phúc và niềm vui. Vợ anh, Anh yêu em! Anh xin lỗi!Người vợ đọc xong liền ôm chầm lấy chồng, khóc như mưa. Sau đó 2 vợ chồng liền đặt cuốn sổ vào két sắt gia đình!

Các bố mẹ hãy nhớ, cuộc hôn nhân nào dù có tốt đẹp đến mấy cũng phải có đến trăm lần người trong cuộc muốn li hôn, cũng phải đến vài chục lần muốn “giết chết” đối phương, vì con người ai cũng có khuyết điểm, do đó sống ở trên đời chỉ cần nhớ đến những thời khắc hạnh phúc nhất là được.

Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ bài viết cho các cặp vợ chồng bạn nhé!

-St-

Chủ đề chính: #giữ_chồng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn