Độc đáo với Cung điện làm từ...ngô

Hằng năm, có rất nhiều ngô, ngũ cốc cùng các loại cỏ được dùng để "xây dựng" nên cung điện đặc biệt này; thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Đó chính là Cung điện Ngô ở Mitchell, miền Nam Dakota

Đó chính là Cung điện Ngô ở Mitchell, miền Nam Dakota,

Cung điện Ngô (Corn Palace) ở Mitchell, miền Nam Dakota nước Mĩ. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất của nước Mỹ trong suốt nhiều năm. Thực chất, cung điện được xây bằng bê tông cốt thép và gạch. Nhưng vào đầu mùa xuân hằng năm, người ta vận chuyển hàng tấn ngô và ngũ cốc các loại; được dùng để phủ kín cung điện và tạo thành những bức tranh nghệ thuật trên tường. Mỗi năm, cung điện được trang hoàng theo một chủ đề khác nhau. Hàng chục ngàn lượt du khách kéo nhau đến đây để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được được làm từ ngô và ngũ cốc khổng lồ của công điện. 

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm ở Cung điện Ngô

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm ở Cung điện Ngô,

,

,

,

Cung điện Ngô được khởi công xây dựng vào năm 1892 - là nơi diễn ra lễ hội chúc mừng cho một mùa vụ thành công, kéo dài sáu ngày. Ý tưởng của việc trang trí cả cung điện bằng ngô là xuất phát từ dự định giới thiệu sự phong phú các sản vật ở vùng miền Nam Dakota và khuyến khích người dân ở nơi khác đến định cư ở khu vực này. Nhờ cung điện Ngô mà những người dân ở nơi đây đã quyết định cùng nhau xây dựng mở rộng cung điện vào năm 1905.

Ngoài việc triễn lãm ngô hàng năm, cung điện còn được sử dụng để tổ chức các sự kiện khác nhau như triển lãm nghệ thuật, múa đương đại, kịch sân khấu sân khấu cũng như những giải đấu bóng rổ nhà nghề chuyên nghiệp khác.