Mun mun 4 năm trước

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Nữ sát thủ 68 tuổi đã giết ít nhất 11 người, bao gồm cả chồng mình, thậm chí có thể đã ăn thịt cả các nạn nhân mà sát thủ đã giết hại.

Cảnh sát Nga vừa bắt giữ một cụ bà 68 tuổi được cho là sát nhân hàng loạt sau khi có cảnh quay được từ camera giám sát (CCTV) ghi lại cho thấy bà mang một túi nhựa chứa thi thể nạn nhân đi phi tang.

Thoạt nhìn cụ bà 68 tuổi người Nga tên là Tamara Samsonova, với vẻ ngoài hiền lành, đôi mắt nâu như muốn cười, ít ai ngờ được rằng mình đang đối mặt với một trong những nữ sát thủ giết người hàng loạt tàn bạo nhất lịch sử nước Nga hiện đại.

Mụ hiện đang bị quản thúc tại thành phố St Petersurg quê nhà và đang chịu sự điều tra của cơ quan điều tra liên bang Nga về hành vi giết 11 người sau đó chặt nát thi thể họ thành từng mảnh và vứt đi.

Nạn nhân của mụ rất đa dạng. Từ một bà cụ già 79 tuổi đến chính người chồng của mụ, vốn mọi người cứ nghĩ đã mất tích từ 10 năm trước. Rùng rợn hơn, bên phía cơ quan điều tra còn nghi ngờ rằng Samsonova còn ăn thịt các nạn nhân của mình. Mụ tỏ ra cực kì ngưỡng mộ Andrei Chikatilo, tên sát thủ giết người hàng loạt đã giết 52 người trong khoảng từ năm 1978 đến 1990.

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Gương mặt hiền lành của nữ sát nhân Tamara Samsonova (Ảnh: East2west News)

Một quyển nhật ký tìm thấy trong căn hộ của Samsonova, được viết bằng 3 thứ tiêng Anh, Đức, Nga, nêu rõ chi tiết danh tính của các nạn nhân cũng như quá trình mụ "đoạt mạng" họ.

[qcngang]

Một đoạn nhật ký viết “Tôi đã giết Volodya, người đang thuê phòng tại nhà tôi, sau đó băm nhỏ anh ta ra bằng một chiếc dao và nhét chúng vào túi ni lông rồi vứt đi”.

Samsonova bị bắt giữ vào ngày 28/7 vừa qua, sau khi cảnh sát phát hiện một thi thể không đầu, chỉ còn một tay, một chân trong một ao nước.

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Hình ảnh từ camera an ninh ghi lại cảnh Samsonova mang túi ni lông chứa thi thể nạn nhân Ulanova đi phi tang (Ảnh: Bizarrepedia)

Danh tính nạn nhân được xác định là cụ bà Valentina Ulanova, 79 tuổi, người trước đó đã thuê Samsonova đến ở và chăm sóc cho mình. Camera an ninh tại nhà bà cụ ghi lại cảnh Samsonova mang những túi ni lông to ra khỏi nhà.

Samsonova thú nhận đã giết Valentina Ulanova, 79 tuổi, do mâu thuẫn về việc rửa chén. Bà ta cho. Thi thể Ulanova được tìm thấy gần một cái ao ở đường Dimitrova, St. Petersburg.

Samsonova sau đó thú nhận đã giết cụ Ulanova nạn nhân cuối cùng vì 2 người tranh cãi về vài chiếc cốc chưa rửa. Samsonova đã chuốc thuốc mê thuốc ngủ cho Ulanova uống rồi dùng cưa, chặt nát cơ thể xác nạn nhân ngay lúc bà vẫn còn sống!

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Phần thi thể cụ bà 79 tuổi được tìm thấy đã tố cáo tội ác của Samsonova (Ảnh: Bizarrepedia)

Tại buổi hầu tòa đầu tiên, Samsonova đã “hôn gió và chơi trò “ú òa” với cánh phóng viên, hoàn toàn như không có chuyện gì xảy ra. Mụ nói với quan tòa: “Tôi có tội và đáng bị trừng trị. Tôi đã chuẩn bị cho phiên tòa này từ 10 năm nay rồi".

Được biết Samsonova từng theo học khoa tiếng Anh và khoa tiếng Đức tại trường đại học ngôn ngữ Moscow, nhưng có tiền sử bệnh thần kinh và đã phải nhập viện điều trị 3 lần.

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Samsonova "hôn gió" cánh phóng viên (Ảnh: Daily Mail)

Bà Maria Krivenko, hàng xóm ở cạnh nhà của Samsonova 15 năm qua cho biết từ 5 năm trở lại đây, căn nhà của Samsonova thường xuyên đón khách đến ở thuê: “Chúng tôi thường thấy những người trẻ tuổi, cả nam và nữ, đến thuê trọ của bà ta. Khi tôi hỏi sao không đi làm kiếm tiền mà lại cho thuê nhà thì bà ấy nói bà ấy bị bênh”.

“Tôi cũng nhận thấy những điểm không bình thường ở Tamara. Ví dụ, bà ta có thể đi chân đất ngay trong mùa đông. Bà ta thường đi mua thực phẩm vào buổi tối bởi đó là lúc bà ta thấy đói”, bà Krivenko kể lại.

Krivenko cũng tiết lộ rằng Samsonova đã mượn của mình một chiếc cưa tay từ 10 năm trước và đến nay vẫn chưa trả lại.

[qctrai]

Cơ quan điều tra đang gặp trở ngại. Bởi một mặt, họ có lời thú tội của kẻ máu lạnh về hành vi giết người hàng loạt, mặt khác họ lại không có đủ bằng chứng để chứng minh mụ thực sự là hung thủ, chưa tính đến tình trạng bệnh lý tâm thần của Samsonova.

Đọc nhật ký của bà lão sát nhân ăn thịt người gây chấn động nước Nga

Hơn nữa, khu vực Samsonova sinh sống vốn là một khu đất hoang. Trong những năm gần đây, khu vực này đã phát triển chóng mặt với nhiều tòa nhà được dựng lên. Vì vậy, muốn đào xới lên để tìm kiếm thi thể các nạn nhân cũng không phải điều đơn giản.

Chính vì những khó khăn trên, tòa phải tạm thời buộc Samsonova chịu quản thúc tại gia. Mụ đón nhận quyết định của tòa bằng một tràng pháo tay tán thưởng.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...