Anna Le
3 năm trước

Độc ở không gian hay độc ở tâm hồn

Chúng ta thường tẩy chay hàng hóa Trung Quốc,nhưng có đời nào chúng ta nhìn lại chính bản thân mình

Thời điểm này hầu như suốt chiều dài Việt Nam không nơi nào là không độc. Từ chất độc Dioxin để khai hoang trong cuộc chiến tranh cách đây ngót nghét nửa thế kỉ cho đến độc tố trong thực phẩm ngấm dần vào cơ thể, bào mòn từng tế bào trong thời kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Và gần đây nhất là tứ bề độc trùng vây, độc tố trên biển, độc tố trong ao hồ… Có vẻ như đất nước ta đang đối mặt với độc tố và nguy cơ diệt vong không phải là không có,nhưng đáng sợ nhất là độc tố trong tâm hồn mỗi người

Bởi độc ngoài tự nhiên, trong không gian, người ta có thể nắm tay nhau, tựa lưng nhau để loại bỏ nó, một ngày không xong thì mười ngày, một năm không xong thì mười năm, trăm năm, còn con người thì sự sống vẫn có chỗ để vươn dậy dưới ánh mặt trời. Nhưng một khi tâm hồn con người trở thành cái túi chứa độc tố để giết hại đồng loại và giết hại chính mình thì e rằng sẽ khó có ông trời nào cứu được. Cho dù Đức Chúa hay Thượng Đế có hiện ra để xắn tay cứu vớt thì không chừng chính Thượng Đế hay Đức Chúa bị chết vì độc đầu tiên.

Rất tiếc là đất nước nhỏ bé, nghèo khổ và kinh qua nhiều thăng trầm dâu bể như quê hương Việt Nam lại phải rơi vào tình trạng độc tố tâm hồn đang phát tác, đã ám hại tha nhân và ám hại chính mình. Tên của độc tố ấy là Vô Cảm, là Lòng Tham.


Thao thức

Chủ đề chính: #Độc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn