Hoàng Trang 4 năm trước

Độc thân và Đang hẹn hò - Ai hạnh phúc hơn?

Mỗi người chọn cho mình một cách sống khác nhau. Ngay cả chuyện tình cảm cũng vậy, bạn nghĩ người độc thân hay người đang hẹn hò, ai hạnh phúc hơn?

Mỗi người chọn cho mình một cách sống khác nhau. Ngay cả chuyện tình cảm cũng vậy, bạn nghĩ người độc thân hay người đang hẹn hò, ai hạnh phúc hơn?

1. Người độc thân

Độc thân là cảm giác thoải mái mà rất nhiều người lựa chọn cho cuộc sống bản thân. Độc thân họ có nhiều thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè xung quanh và cho chính bản thân mình. Mỗi khi dạo phố, họ tự tin hơn trong những bộ đồ mà mình chọn dù nó có hở hang một chút cũng không bị cấm đoán và bị ai ngăn cản không cho phép. Người độc thân, họ có quyền được ngắm các chàng trai và cô nàng đẹp khác mà không phải chỉ suốt ngày để ý tới một người không được dời mắt.

Mô tả hình ảnh

Độc thân có cái hay là người tự do và không bị cấm đoán bởi bất cứ điều gì và bất cứ một ai. Ăn gì, làm gì, đi đâu, với ai đều không bị kiểm soát và những người này thường dành rất nhiều thời gian cho học tập và chăm sóc bản thân.

Tuy nhiên, độc thân đôi khi là điều không tốt. Những ngày lễ tình nhân 14/2; ngày phụ nữ 20/10, 8/3 họ lại buồn tủi vì cảm thấy không được người khác yêu thương. Những lúc trống vắng đó, họ thường khép mình lại và tự an ủi bản thân về những điều tiêu cực trong tình yêu.

Rồi những lúc ốm đau và những chuyện buồn xảy ra không có người bên cạnh, đôi khi bạn bè đâu phải là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ tình yêu của họ. Lúc này, họ cần một bờ vai để dựa và để chia sẻ tâm sự, nỗi lòng bản thân. Những lúc này thực sự trống vắng và cô đơn.

Chọn cho mình cách sống độc thân cũng có cái hay mà cũng có cái dở nhưng tùy từng suy nghĩ của mỗi người mà họ lựa chọn sao cho thoải mái nhất. Họ thích độc lập, họ thích một mình làm mọi thứ thì họ sẽ thích sống độc thân. Đừng gán cho họ cái mác "Ế". Đó là sự lựa chọn của bản thân họ mà thôi.

2. Người đang hẹn hò

Thường thấy những người hẹn hò rất hạnh phúc. Họ chìm đắm trong tình yêu và những u mê của tình ái. Nhưng yêu thế nào lại là một điều đáng nói và đáng bàn trong cuộc sống.

Có những đôi yêu nhau và vì nhau mà tiến bộ và hạnh phúc trong tình yêu. Họ bảo vệ và yêu thương, che chở cho nhau trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Có những người vì yêu mà thay đổi hẳn con người, từ tồi tệ sang trưởng thành và sống có ích hơn cho xã hội.

Tình yêu là điểm tựa vững chắc của hai trái tim. Vì yêu mà họ có thể vượt qua tất cả những năm tháng khó khăn của cuộc sống. Chỉ cần yêu thật lòng thì hạnh phúc tương lai họ đang cùng xây dựng sẽ tới.

Nhưng không phải tình yêu nào cũng vẹn tròn và đong đầy yêu thương như vậy. Có những người đang phải chịu khổ sở dưới một tình yêu bệnh hoạn mà chẳng thể rút ra được. Cái kết thúc của tình yêu là sự thù hằn, trả thù  và nỗi đau chẳng thể nào xóa nhòa được.

Rồi có những tình yêu lại chẳng giúp nhau sống tốt hơn lại lôi kéo nhau xuống vũng lầy của cuộc sống và cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.

Độc thân hay hẹn hò là hạnh phúc trong bạn? Mỗi người chọn cho mình một cách sống và chọn con đường đi nào là do bạn chọn. Đừng lấy hạnh phúc của mình làm thước đo cho người khác!

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...