Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Đọc vị bất kỳ ai thông qua 9 hành động nhỏ

Những hành động rất nhỏ cũng có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của một người. Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy cùng giải mã ngôn ngữ cơ thể, thói quen, sở thích để đọc vị bất kỳ ai thông qua 9 cách sau đây.

1. Cách mỉm cười và thể hiện cảm xúc

Nếu một người mỉm cười chân thành, các nếp nhăn sẽ xuất hiện quanh môi và mắt của họ. Nhưng nếu một người cười gượng gạo thì các nếp nhăn chỉ xuất hiện quanh môi. Khi một người đang bị choáng ngợp trong những cảm xúc mạnh mẽ, đôi mắt họ sẽ trở nên ẩm ướt và họ phải nuốt nước bọt nhiều hơn. Nếu thiếu đi những đặc trưng này, bạn nên đặt dấu hỏi về sự chân thành trong cảm xúc của người đối diện.

2. Cách chào hỏi người khác

Một cái bắt tay mạnh mẽ và chắc chắn sẽ chỉ ra rằng người đang đứng trước bạn là một người hướng ngoại và họ thích bày tỏ cảm xúc của mình một cách rõ ràng. Nếu ai đó đặt tay lên vai bạn khi họ gặp bạn, hoặc là họ thực sự thích bạn hoặc đây là một dấu hiệu của người thích thao túng người khác. Nếu họ bắt tay bạn bằng cả hai tay hoặc là người ấy có một yêu cầu dành cho bạn hoặc có một thông điệp, ngụ ý muốn chuyển đến bạn.

3. Cách kiểm tra điện thoại

Một người càng thường xuyên kiểm tra điện thoại, lướt news feed, check email... thì người đó càng có xu hướng buồn rầu, chán nản nhiều hơn và muốn tìm kiếm sự vui vẻ, hào hứng ở bên ngoài.

4. Cách chụp ảnh tự sướng

Như một quy luật, những người cầm máy từ bên dưới khi chụp ảnh selfie có xu hướng nhìn nhận tích cực với những gì đang xảy ra xung quanh. Những người quá nghiêm túc hoặc có trách nhiệm hiếm khi để người khác biết được họ đang làm gì thông qua mạng xã hội và thường chụp ảnh selfie nhưng không chỉ ra nơi mà họ đang có mặt ở đó. Mặt khác, một người liên tục đăng tải những bức ảnh selfie kiểu "duck face" (chu môi) có thể là dấu hiệu chứng tỏ thần kinh họ đang bị căng thẳng quá mức.

5. Cách xử sự trên bàn ăn

Người cắt thức ăn thành những miếng nhỏ có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và cố gắng sống theo những kế hoạch của riêng mình. Mặt khác, người thích trộn tất cả thức ăn lại với nhau bất kể món ăn đó có ngon thế nào đi nữa thường có cá tính mạnh mẽ và sẽ là người chịu trách nhiệm cho đến phút cuối. Người ăn nhanh thường là người đa nhiệm tuyệt vời, họ luôn được yêu mến tại nơi làm việc, hiếm khi trễ deadline, luôn suy nghĩ, lên trước các kế hoạch và hành động. Người ăn chậm có xu hướng sống với hiện tại và biết cách tận hưởng cuộc sống.

6. Những gì họ nói

Nếu một người thường xuyên dùng nhân xưng "tôi" khi kể lại một câu chuyện, khả năng cao là người đó đang nói sự thật. Nhưng nếu từ này liên tục được sử dụng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người đó tự cho mình là trung tâm, là cái rốn của vũ trụ. Ngược lại, việc thường xuyên sử dụng từ "chúng ta" cho thấy người này hoàn toàn đắm mình vào các mối quan hệ trong cuộc sống. Điều thú vị là khi già đi, người ta thường sử dụng động từ ở thì quá khứ ít lại và dùng động từ ở thì tương lai nhiều hơn.

[qctrai]

7. Cách ăn bỏng ngô

Các nghiên cứu cho thấy người hướng nội có xu hướng ăn cẩn thận từng miếng bỏng ngô. Ngược lại, người hướng ngoại lại thích ăn cả nắm bỏng ngô cùng một lúc. Người ăn hết toàn bộ phần bỏng ngô một cách nhanh chóng thường ít cho mình là trung tâm và đánh giá cao lợi ích của người khác hơn lợi ích của bản thân.

8. Loại cà phê yêu thích

Espresso được ưa thích bởi các nhà lãnh đạo, trong khi nhân viên của họ thì lại thích Espresso Doppio (Double Espresso hay Double Shot) với lượng cà phê gấp 2 lần. Người yêu Latte thường cảm thấy khó khăn để đưa ra quyết định và có thái độ thoải mái với tất cả mọi thứ. Người thích Cappuccino rất hòa đồng và sáng tạo, trong khi những người thích Frappucino lại ưa mạo hiểm. Nếu thích cà phê đen thông thường (Americano), họ là người có thái độ sống ngay thẳng, hiếm khi làm việc gì vượt ra ngoài khuôn khổ. Ngược lại, người luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới có xu hướng thêm đường và kem vào tách cà phê của họ.

9. Hướng nhìn khi uống nước/trà/cà phê...

Người nhìn chằm chằm vào sâu trong chiếc tách của mình thường chu đáo, tập trung hơn và ít mơ mộng. Người nhìn vào phía trên cùng của chiếc tách khi uống dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, nhiều khả năng là người bất cẩn nhưng họ lại nhận thức rõ ràng hơn về thế giới xung quanh. Nếu một người nhắm mắt lại khi uống, đó là dấu hiệu của sự đau buồn hoặc không thoải mái và họ đang tìm cách để thư giãn.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...