Loan Vũ 9 tháng trước

Đời cho ta một quả chanh hãy vắt nước chanh và mời mọi người uống P2

Lấy những điều khó khăn mình gặp phải trong cuộc đời này làm những điều giúp ích cho người khác, đó là chân lý của cô bé Alex Scott đã gây quỹ chương trình “Alex’s Lemonade Stand” cho chương trình nghiên cứu điều trị ung thư cho trẻ em.

Những quả chanh

Lấy những điều khó khăn mình gặp phải trong cuộc đời này làm những điều giúp ích cho người khác, đó là chân lý của cô bé Alex Scott đã gây quỹ chương trình “Alex’s Lemonade Stand”. Nếu đời cho ta quả chanh, hãy vắt nước chanh mời mọi người uống.Nước chanh có vị chua, tôi đơn giản ví vị của nước chanh giống như những điều chua chát không mong muốn trong cuộc đời này. Bị mất tiền, phá sản, thất tình,… những chuyện chua chát hơn thế nữa vẫn xảy ra trong cuộc đời này, và hãy xem cách họ pha nước chanh mời mọi người uống nhé.

Lấy cảm hứng từ bài viết trên trang mạng về cô bé Alex Scott, tôi muốn viết một bài ý nghĩa để những ai đang trong tình cảnh buồn vì thất tình như tôi để xem nỗi buồn của chúng ta chẳng đáng là gì cả.

Tôi đã viết bài này một lần, nhưng vì kinh nghiệm chưa nhiều, câu văn còn lủng củng, đây lại là một chủ đề hay và rất có ý nghĩa với cá nhân tôi, nên tôi quyết định thực hiện lại, trau chuốt cho câu văn hay hơn, để các bạn có thể tiếp nhận một các đầy đủ nhất thông điệp từ "quả chanh".

Cô bé Alex Scott sinh năm 1996 và mất năm 2004 vì bệnh ung thư. Sinh ra trong 1 gia đình ở Mỹ. Năm lên 1 tuổi, bé được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh, là khối u thể rắn ngoài não ảnh hưởng tới các tế bào chưa trưởng thành hay đang phát triển, và bệnh này thường gặp ở trẻ em. 

Em đã điều trị ung thư, cũng giống như các bệnh nhân ung thư khác em bị rụng hết tóc. Chứng kiến những bạn bị ung thư chịu nhiều đau đớn mà không có kinh phí điều trị, em muốn có tiền ủng hộ các bạn. Để kiếm tiền, em đã mở một quầy bán nước chanh để gây quỹ theo cách đơn giản của em nói là đưa tiền cho bác sĩ để họ giúp những đứa trẻ khác giống như đã giúp em. Việc làm ý nghĩa của em đã được mọi người ủng hộ, em xuất hiện trên các chương trình truyền hình, và hiệu ứng của nó đã lan rộng khắp 50 bang của nước Mỹ và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Em mất chỉ mấy ngày sau khi quỹ quyên góp được 1 triệu USD.

Cô bé bị ung thư dùng chính câu chuyện của mình để gây quỹ giúp những đứa trẻ có hoàn cảnh giống em, việc làm ý nghĩa của em được mọi người ủng hộ, họ được nếm vị nước chanh em pha cho cuộc đời, giúp đỡ những đứa trẻ ung thư khác, nhắc mọi người hãy quan tâm đến những đứa trẻ đang chiến đấu vói căn bệnh ung thư.

Đến trường hợp của cô bé Natascha Kampusch ở nước Áo bị bắt cóc từ năm mười tuổi và bị giam cầm suốt 3096 ngày tức hơn 8 năm trời. Tên bắt cóc giam cầm cô trong một căn hầm chỉ có 1 hốc nhỏ để cô không bị chết ngạt. Dần dà hắn cho cô đi ra ngoài, lên nhà chính, vào vườn và sang hồ nước nhà hàng xóm, cô bị đánh đập và đe dọa bị giết chết nếu dám chạy trốn. Chính điều đó khiến cô gái cam chịu nhằm làm hắn tin tưởng chờ cơ hội thoát thân. Thời gian trôi qua 8 năm, cô gái cuối cùng cũng đã thoát khỏi tên bắt cóc do hắn lơ là trong lúc đưa cô đi dạo ngoài sân và hắn bận nghe điện thoại. 

Cô chạy đến nhà một người gần đó cầu cứu sự giúp đỡ, họ liền giúp cô báo cảnh sát. Tên bắt cóc đã nhảy vào đường ray tàu hỏa tự sát, để lại bí mật không bao giờ được tiết lộ lý do vì sao hắt bắt cóc Natascha.  

Cô ấy đã viết lại quyển sách kể về những tháng ngày bị bắt cóc của mình, quyển sách được xuất bản và dựng thành phim, cô ấy không chối bỏ nó mà chấp nhận nó như 1 phần cuộc đời của cô ấy.  Cô cũng trở thành người hỗ trợ tâm lý, gây quỹ ủng hộ cho những người bị bắt cóc giống như cô và đòi quyền lợi cho những con thú bị giam cầm bạo hành. Ngay cả khi người ta gặp những chuyện kinh khủng nhất trên đời, người ta vẫn có thể lựa chọn tiếp tục làm những điều tốt đẹp. Nếu đời cho bạn 1 quả chanh hãy vắt nước chanh và mời mọi người uống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn