Loan Vũ 9 tháng trước

Đời cho ta một quả chanh hãy vắt nước chanh và mời mọi người uống.

Lấy những điều khó khăn mình gặp phải trong cuộc đời này làm những điều giúp ích cho người khác, đó là chân lý của cô bé Alex Scott đã gây quỹ chương trình “Alex’s Lemonade Stand” gây quỹ cho chương trình nghiên cứu điều trị ung thư cho trẻ em.

Nếu đời cho ta quả chanh, hãy vắt nước chanh mời mọingười uống.Nước chanh có vị chua, tôi đơn giản ví vị của nướcchanh giống như những điều chua chat không mong muốn trong cuộc đời này. Bị mấttiền, phá sản, thất tình,… những chuyện chua chát hơn thế nữa vẫn xảy ra trongcuộc đời này, và hãy xem cách họ pha nước chanh mời mọi người uống nhé.Lấy cảm hứng từ bài viết trên trang mạng về cô béAlex Scott, tôi muốn viết một bài ý nghĩa để những ai đang trong tình cảnh buồnvì thất tình như tôi để xem nỗi buồn của chúng ta chẳng đáng là gì cả. 

Cô bé Alex Scott sinh năm 1996 và mất năm 2004 vì bệnh ung thư. Sinh ra trong 1 gia đình ở Mỹ. Năm lên 1 tuổi, bé được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thân kinh, là khối u thể rắn ngoài não ảnh hưởng tới các tế bào chưa trưởng thành hay đang phát triển, và bệnh này thường gặp ở trẻ em. Em đã điều trị ung thư nó khiến em rụng hết tóc. Em mở một quầy bán nước chanh nhằm gây quỹ để gây quỹ theo cách đơn giãn của em nói là đưa tiền cho bác sĩ để họ giúp những đứa trẻ khác, giống như đã giúp em. Việc làm ý nghĩa của em đã được mọi người ủng hộ, em xuất hiện trên các chương trình truyền hình, và chương trình đã lan rộng khắp 50 bang của nước Mỹ và lan rộng nhiều nước khác trên thế giới. Em mất mấy ngày sau khi quỹ quyên góp được 1 triệu USD.

Rồi đến trường hợp của cô bé Natascha Kampusch ở nướcÁo bị bắt cóc từ năm mười tuổi và bị giam cầm suốt 3096 ngày tức hơn 8 năm trời.Tên bắt cóc giam cầm trong một căn hầm chỉ có 1 hốc nhỏ để cô không bị chết ngạt.Dần dà hắn cho cô đi ra ngoài, nhà chính, vào vườn và sang hồ nước nhà hàngxóm, cô bị đánh đập và đe dọa bị giết chết nếu dám chạy trốn. 

 Thời gian trôi qua 8 năm, cô gái cuối cùng cũng đãthoát khỏi tên bắt cóc do hắn lơ là trong lúc đưa cô đi dạo ngoài sân và hắnnghe điện thoại. Báo cảnh sát và tên bắt cóc đạ chọn tự sát bằng cách nhảy vàođường ray tàu hỏa, để lại bí mật không bao giờ được tiết lộ lý do vì sao hắt bắtcọc Natascha. 

 Cô ấy đã viết lại quyểnsách kể về những tháng ngày bị bắt cóc của mình, quyển sách được xuất bản và dựngthành phim, cô ấy ko chối bỏ nó và chấp nhận nó là 1 phần cuộc đời của cô ấy. 

 Cô cũng trở thành người hỗ trợ tâm lý và gây quỹ ủng hộ cho những ngườibị bắt cóc giống như cô và đòi quyền lợi cho những con thú bị giam cầm bạohành. Ngay cả khi người ta gặp những chuyện kinh khủngnhất trên đời, ta vẫn có thể lựa chọn tiếp tục làm những điều tốt đẹp. Nếu đờicho bạn 1 quả chanh hãy vắt nước chanh và mời mọi người uống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...