Đôi điều chưa biết về tân tổng thống Canada - Justin Trudeau

Vị tổng thống mới đắc cử của Canada, khiến cả thế giới chú ý vì tuổi trẻ tài cao và có xuất thân từ một gia đình chính trị có ảnh hưởng khá lớn ở Canada.

Justin Trudeau là tân tổng tống của Canada vừa mới có một chiến thắng tuyệt vời trong cuộc bầu cử liên bang. Ông ấy là người dẫn đầu mới của Đảng Tự Do ở Canada. Người đàn ông này đã từng là một tay đấm bốc và có màn trình diễn bán khỏa thân trước công chúng. Sau đây là đôi nét mà có thể bạn chưa biết về vị tân tổng thống này.

ảnh tân thổng thống Canada,Justin Trudeau,có thể bạn chưa biết,tổng thống canada,canada

Cha của ông là một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Canada.

Cha của ông là Pierre Trudeau, vẫn còn là một trong những nhân vật được biết đến nhiều nhất trong giới chính trị Canada. Cha ông lên nắm quyền trên một làn sóng hâm một gọi là “Trudeaumania” vào năm 1968, gây sự thu hút sánh ngang với Tổng thống John F.Kennedy, và cha ông cầm quyền trong 16 năm cho đến năm 1984.

Cha của ông đã từ bỏ hình ảnh của một người đàn ông tuyệt vời, để hẹn hò với ngôi sao đương thời Barbra Streisand và ly dị với mẹ của ông, bà Margaret.

ảnh tân thổng thống Canada,Justin Trudeau,có thể bạn chưa biết,tổng thống canada,canada

Justin Trudeau là con trai cả trong gia đình và sinh năm 1971 là khoảng thời gian trong nhiệm kỳ đầu tiên của cha ông.Vận mệnh của ông dường như đã được viết sẵn vào những năm đầu đời. Khi ông chỉ mới được 4 tháng tuổi vào năm 1972, tổng thống Mỹ Richard Nixon đã tuyên bố trong một buổi tiệc tối quốc gia tại Ottawa rằng : “Tôi muốn nâng cốc chúc mừng tổng thống tương lai của Canada: Justin Pierre Trudeau” (trích dẫn theo Liên đoàn bào chí Associated Press)

Ông ấy đã từng so găng đấm bốc trên võ đài

Trước khi trở thành một nhà lập pháp vào năm 2008, ông đã thử thách bản thân ở nhiều ngành nghề khác nhau như dạy học, kỹ thuật, huấn luyện nhảy bungee, địa lý môi trường. (trích dẫn tạp chí Guardian)

ảnh tân thổng thống Canada,Justin Trudeau,có thể bạn chưa biết,tổng thống canada,canada

Thậm chí, năm 2007, ông còn đóng vai chính trong bộ phim Great War (tạm dịch là Chiến tranh vĩ đại), bộ phim nói về sự tham gia của Canada trong Chiến tranh thế giới lần thứ I. Ông đóng vai là người anh hùng Talbot Papineau, hy sinh trong trận Passchendaele.

Tuy nhiên lưu dấu sự nghiệp nổi bật nhất của ông là năm 2012, khi ông đã chiến đấu theo cách của mình để chiến thắng Sen. Patrick Brazeau, thượng nghị sĩ Canada trong một trận đấm bốc từ thiện. Báo chí đưa tin : “Ông đã hạ gục đối phương bằng một loạt các cú đánh không trường lớp gây choáng người.”

Ông có một hình xăm trên bắp tay trái.

Tờ báo Global News của Canada đã viết rằng : “Justin là vị tổng thống đầu tiên có hình xăm”. Chính hình ảnh ông chiến thắng trong vòng đấu đấm bốc đã tiết lộ điều này.

ảnh tân thổng thống Canada,Justin Trudeau,có thể bạn chưa biết,tổng thống canada,canada

Ông xăm hình đầu tiên năm 23 tuổi là hình mô tả nhỏ của trái đất. Mới ba năm trước đây, lúc 40 tuổi, ông xăm thêm hình con quạ, theo phong cách của người Haida ở tây bắc Thái Bình Dương.

Ông đã bán khỏa thân cho một buổi từ thiện

Ông đã nâng mức ủng hộ từ thiện từ $1.500 lên $1.900 khi thực hiện màn bán khỏa thân trong một sự kiện từ thiện năm 2011. Ông ấy đã cởi bỏ chiếc áo ba lỗ để phô diễn cơ bắp trước khán giả để viện trợ cho nghiên cứu về bệnh gan