Mai Chí Trung 3 năm trước

Đời không như là mơ!

Người Việt ta luôn có câu cửa miệng thế này này :”Đời không như là mơ”. Sau đây là một vài “bằng chứng” để chứng minh cho bạn thấy rằng cuộc đời tuyệt đối chả bao giờ…đẹp như mơ.

1.

Bạn nghĩ cuộc đời rất đẹp, không có nhiều sóng gió, không có “đồi núi chập trùng” hay “chông gai cạm bẫy”, bạn nghĩ cuộc đời nhuộm một màu hồng dễ thương hay một màu trắng tinh khiết hay đại loại là một màu tuyệt đẹp nào đó, có bao giờ bạn tưởng tượng rằng cuộc đời thẳng “tưng tưng” trong khi thực tế nó lại như thế này.

2.

Đời rất “không đẹp” khi mọi nỗ lực của bạn, mọi những thứ đáng ra thuộc về bạn thì…tên khác “ngồi mát ăn bát vàng hưởng mất.”. Đây là một trong những điều…gây ức chế cao độ cho “nạn nhân”, mà nạn nhân…chính là bạn.

3.

Bạn thường rất bực mình mỗi khi bạn nhìn thấy người ta “túi tiền rủng rỉnh” còn bạn thì lúc nào cũng trong tình trạng “cháy túi”. Người giàu và người nghèo khác nhau rõ như thế nào thì ai chắc cũng biết rồi, khi bạn ăn sáng bằng bánh mì thì nó ăn vặt một lần bằng tiền cả tháng bạn tích cóp. Khi bạn săm soi cái này cái kia mà vẫn còn băn khoăn không biết có nên “rinh” về nhà hay không thì…”tên giàu có” nào đó đã đi shopping mất cả một gia tài lớn…và…đó là cuộc đời…

4.

Khi bạn cố gắng học tập hết mình để chuẩn bị cho bài kiểm tra nhưng bạn vẫn bị điểm thấp, có thể chỉ được 4 điểm thôi, bạn "nước mắt lưng trong" thầm nghĩ "Trời ơi! Sao mình chỉ được có 4 điểm" thì cái đứa bên cạnh nó lại kêu om với cô giáo :" Cô ơi! Tại sao em chỉ được 9 thôi ạ"...ôi...ức chế...tôi đảm bảo bạn muốn  rút cái dép của bạn ra... 

5.

Điều tiếp theo thể hiện rõ nét "đời không như là mơ" đó là "làm ơn mắc oán", khi bạn giúp đỡ ai một cái gì đó nhưng đổi lại người đó lại mắng té tát vào mặt bạn thì sao đây...ức chế...ức chế...lòng tốt của bạn lúc này đặt không đúng chỗ rồi...

6.

Người ta nói tình yêu online không thực, ảo và không tốt, bạn tưởng tượng đối phương hoàn mĩ, người ta cho bạn xem ảnh người ta đẹp như thiên thần...nhưng kết quả...khi bạn gặp người ta... bạn muốn mình "tàng hình" để "chuồn".

Suy cho cùng, cuộc đời không bao giờ đẹp như một giấc mơ, nó luôn trái với tưởng tựơng của bạn, vì vậy bạn phải tự thân vận động, nỗ lực bằng chính bản thân của bạn mà thôi ! Nhỉ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn