Thảo Trúc
3 năm trước

Đôi lúc bạn cần buông tay khi vẫn còn yêu người ấy

Khoảng thời gian để buông tay một người mà bạn rất yêu là một trong những tổn thương đau đớn nhất mà bạn phải trải qua trong cuộc đời.

Khi bạn dành hết phần lớn thời gian và tình cảm của mình cho một người, có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ đến cuộc sống sau này sẽ như thế nào. Bạn có thể nhìn lại những kỷ niệm mà cả hai đã từng có,những kế hoạch mà hai người đã vạch ra và rồi không cảm thấy gì ngoài những thương tổn trong lòng. Nếu bạn chỉ vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ, mạnh mẽ đương đầu với tương lai phía trước sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với những điều tưởng chừng như không thể. Bạn có thể tự ngẫm nghĩ về những việc bạn đã khác lạ như thế nào, những cuộc tranh cãi xảy ra mà bạn là người trong cuộc và cả những ngôn từ thốt ra trong lúc nóng giận khiến bạn rất hối hận.

Mỗi mối quan hệ đều có nét riêng của nó, và có rất nhiều lí do để chấm dứt nó có lẽ là giải quyết tốt nhất cho cả đôi bên. Có lẽ bạn đã nhận ra thời gian trôi qua không song hành cùng với giá trị và giấc mơ của bạn. Ngay từ đầu bạn đã hi vọng rằng bạn đã có thể vượt qua sự khác biệt của mình nhưng đến khúc cuối lại bị chính sự khác biệt đó đẩy bạn ra xa khỏi một nửa của mình. Đôi khi, tình yêu không được trọn vẹn và bạn buồn bã kết luận rằng thời gian chính là lí do chia cắt tình yêu. Có lẽ bạn sẽ yêu một ai khác và đắm chìm trong sự khác biệt đó, nhưng dường như bạn cũng không thể trò chuyện hay giải quyết những mâu thuẫn với người đó, cuối cùng bạn lại chấm dứt mối quan hệ vì một lí do khác. Bất cứ khi nào bắt đầu một cuộc tình, những cảm xúc trong chúng ta đều rất mãnh liệt. Điều này hoàn toàn bình thường thôi. Hãy đối xử tốt với chính mình, và lường trước những khoảng thời gian hỗn loạn cảm xúc của mình. 

Bạn sẽ buông bỏ những gì khi bạn chia tay?

Rời xa một người cũng đồng nghĩa việc từ bỏ mọi hy vọng. Chúng ta có thể đã tin người ấy chính là một nửa của mình, hoặc ít nhất là ai đó mà chúng ta có thể gắn bó trong một thời gian dài. Có thể sẽ khó khăn cực kỳ để đối mặt với sự thật rõ ràng rằng chúng ta cần đi riêng trên con đường của chúng ta, và cho phép người ấy bước đi trên con đường khác. Thậm chí khi có bạn bè, gia đình bên cạnh an ủi, bạn vẫn sẽ cảm thấy rất cô đơn và trống trải. Nếu được hãy để bản thân được ôm ấp bởi sự quan tâm của mọi người xung quanh mình.

Quyết định quan trọng để rời xa một người mà bạn rất mực yêu thương là một bước đi mạnh mẽ. Làm được như vậy, bạn chứng minh được rằng bạn có thể tự tạo ra hạnh phúc cho riêng mình và bạn không cần phải dựa dẫm vào ai khác mới thấy cuộc sống có ý nghĩa. Trong việc nhìn nhận mối quan hệ của bạn cho thấy bạn sẽ ổn thôi khi bạn buông tay và để họ rời xa, và chứng minh được rằng bạn có lòng tin vào thế giới này. Khi bạn dồn hết can đảm bước tiếp từ một mối quan hệ đổ vỡ, bạn đã chứng minh được bạn xứng đáng có một cuộc sống tươi đẹp như thế nào, rằng bạn rất tự tin khi đồng hành với thời gian bước đến một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Tại sao từ bỏ có thể dự báo cho một khởi đầu mới tốt đẹp?

Từ bỏ một mối quan hệ rạn nứt cho phép bạn bước đến một tương lai tươi sáng hơn. Người xưa đã nói: “Nếu yêu thương một ai đó, hãy để họ tự do”. Nếu bạn nhìn sâu vào nội tâm chính mình và đối phương từ một mối quan hệ mà cả hai đang nắm giữ, bạn đang giúp cả hai hạnh phúc hơn, có một cuộc sống đích thực hơn. Bằng cách này, buông tay người bạn yêu thương có thể là hành động của ân cần và sự quan tâm cao thượng nhất. Mọi mối quan hệ đều dạy cho chúng ta điều gì đó, và thỉnh thoảng khi những mối quan hệ đó kết thúc chúng ta mới nhận thấy được mục đích của chúng. Mặc dù chúng ta có cảm giác như thể cả thế giới sẽ khép lại khi bạn chia tay với người bạn yêu thương hết mực nhưng đến một khoảng thời gian nào đó bạn sẽ nhận ra bạn đơn thuần đang lao đầu vào một khởi đầu mới. Hãy để những bài học mà bạn học được từ tác động của mình với người phù hợp để hướng dẫn bạn định hình mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai, và đảm bảo bạn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Hãy nhìn khoảng thời gian đau khổ như một nấc thang đưa bạn đến gần hơn những thứ bạn thật sự mong muốn nhất. 

Nguồn: lifehack.org

Xem thêm các bài viết khác của mình: 

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn