Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Đối mặt với hậu chia tay như thế nào đây?

Thật khó để an ủi một trái tim tan vỡ. Chúng ta luôn tự hỏi phải làm thế nào để đối phó với việc chia tay và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và nhận ra điều gì là tốt nhất cho bản thân.

Thật khó để an ủi một trái tim tan vỡ. Chúng ta luôn tự hỏi phải làm thế nào để đối phó với việc chia tay và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và nhận ra điều gì là tốt nhất cho bản thân.Mô tả hình ảnh

Anh ta đã nói chia tay nhưng bạn vẫn không chịu chấp nhận. Bạn dùng đến hàng tá hộp khăn giấy và những cuộc điện thoại không ngừng với bạn thân nhưng vẫn cảm thấy mù mờ, nặng trĩu. Mọi chuyện như chỉ mới hôm qua khi anh ta nói rằng hai người không hợp nhau. Nhưng bạn à, chuyện đó thực sự đã xảy ra ngày hôm qua hay là một tháng trước rồi?

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Những suy nghĩ về cuộc chia tay như những đoạn âm thanh ngắt quãng ám ảnh bạn suốt ngày. Những hầu hết chúng ta quên mất một sự thật đơn giản rằng cuộc sống được tạo nên từ rất nhiều những hợp âm như thế. Và nếu một trong số chúng ngắt quãng giữa chừng thì nó cũng không quá kinh khủng đến mức bạn phải ủ rột nhiều ngày dài như vậy. Nói cách khác, hậu chia tay, chúng ta dường như đều dìm mình vào hàng loạt những suy ngẫm về sự bi thảm và chúng kéo ta xuống tận cùng của trầm cảm. Nhưng, bạn à, bạn cần phải thay đổi và có những bước tiến vững chắc về phía trước để thoát khỏi cơn mộng mị bi thảm ấy.

Vậy phải làm như thế nào? Hãy đọc những tip dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Chấp nhận hiện thực

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Điều quan trọng đầu tiên để chữa lành vết thương do chia tay gây ra chính là cần phải chấp nhận một thực tế phũ phàng rằng: hai người đã đường ai nấy đi và bạn cần phải nhìn về phía trước. Và tôi biết, việc này cần có thời gian. Bạn không thể ngay lập tức ngừng khóc và ngừng suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy cho bản thân thời gian để thích nghi và thay đổi.

2. Luôn làm cho bản thân bận rộn như một chú ong

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Agbeat)

Hãy tin tôi đi, điều này thực sự có tác dụng như một phép màu vậy. Đừng đi lang thang ở các trung tâm mua sắm với cái đầu trống rỗng bởi nó sẽ tạo điều kiện cho sự chán chường xâm nhập vào đầu óc bạn.

3. Theo đuổi sở thích của bản thân

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Dreamstime)


Ca hát, may vá, nấu ăn, đọc sách, chạy nhảy hoặc tập gym… Bất cứ cái gì, chỉ cần bạn thích là được. Hãy bắt đầu thực hiện chúng ngay bây giờ.

4. Đừng nghe những bản tình ca buồn

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: linnfeyling.deviantart.com)

Một điều rất quan trọng đó là đừng nghe nhạc của Toni Braxton, Michael Buble, Boyzone, Backstreet Boys, Celine Dion và bất cứ nhóm nhạc nào khác mà những bài hát của họ chỉ làm cho đôi mắt bạn thêm sũng nước mà thôi.

5. Loại bỏ tất cả những gì thuộc về anh ta

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: shopbevame)

Bỏ đi mọi thứ có lưu dấu hình ảnh của anh ta mà bạn cảm thấy rằng chúng có thể gợi lại ký ức buồn trong bạn. Tuy nhiên, đừng vứt vào thùng rác. Hãy gửi lại cho anh ta. Có thể nó giúp ích gì đó cho anh ta thì sao.

6. Khám phá những địa điểm mới và gặp gỡ nhiều người mới

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Worldsim)


Một luồng không khí trong lành sẽ làm bạn nhận ra rằng đã đến lúc để bản thân mở cửa cho luồng không khí cũ kĩ thoát ra (chính là người yêu cũ của bạn).

7. Đi spa và những trung tâm làm đẹp

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)


Thử một kiểu tóc mới chẳng hạn. Bạn không phải đang trở thành một con người khác mà là thay đổi một chút để bạn thân tươi mới hơn.

8. Phân tích nguyên nhân chia tay

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Một điều cũng rất quan trọng vào lúc này chính là bạn cần phân tích nguyên nhân tại sao hai người lại chia tay nhau. Đừng xấu hổ nếu phải chấp nhận rằng nguyên nhân xuất phát từ lỗi lẫm của chính bạn. Thực hiện việc này sẽ giúp bạn tránh được sai lầm ở quá khứ và xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lại.

9. Chưa nên bắt đầu một tình yêu mới

Cuối cùng, trong khoảng thời gian ngắn sau chia tay, bạn không nên bắt đầu một mối quan hệ mới. Hãy cho bản thân thời gian để nhìn nhận một người thực sự phù hợp với mình. Có thể, chỉ sau hai bữa ăn cùng nhau, bạn hoàn toàn có thể loại đối tượng ra khỏi cuộc sống của mình.

Hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống là một hành trình đẹp, nhưng nó lại hay đi trên những con đường gồ ghề và bánh xe thường bị xì hơi. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian sửa chữa và sau đó hãy tiếp tục hành trình tuyệt vời của mình.

Nguồn: Women’s web

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn