Mun mun
4 năm trước

Đối mặt với yêu râu xanh bạn phải làm gì?

Bạn là con gái? Khi đối mặt với yêu râu xanh, bạn phải làm gì? Hãy vào đây tìm hiểu những kĩ năng sinh tồn cần thiết để đối phó với yêu râu xanh bạn nhé!

Xã hội càng ngày càng phát triển, cùng với sự phát triển đó là rất nhiều những nỗi lo sợ ập đến với con người. Trong đó, nỗi lo sợ về yêu râu xanh là một trong những vấn đề cấp thiết, hàng đầu mà chị em phụ nữ ngày càng quan tâm. Bởi vậy, chị em phụ nữ cần tìm hiểu một số kĩ năng sinh tồn dưới đây để có thể đối phó được với yêu râu xanh.

Như chúng ta đã biết, yêu râu xanh rất đa dạng, chúng có muôn hình muôn vẻ và ta có thể gặp ở mọi lúc, mọi nơi. Yêu râu xanh có thể hóa trang hoàn hảo trở thành những người thân thiết của chúng ta hay những đồng nghiệp hết sức tin cậy hoặc trang trọng hơn chính là các sếp, giám đốc của mỗi người. Khi chưa có cơ hội thì những yêu râu xanh này đối xử với chúng ta rất tử tế, đàng hoàng và cởi mở, nhưng khi thời cơ đến thì họ bất chấp và lột xác hiện nguyên hình là yêu râu xanh và ra tay vồ mồi ngay tức khắc không một chút đắn đo suy nghĩ. Vậy để có thể giúp chị em không bị biến thành con mồi cho yêu râu xanh thì chị em cần phải được trang bị một số kỹ năng như:

Kỹ năng sinh tồn: Đối mặt với yêu râu xanh bạn phải làm gì?

Kỹ năng thứ nhất

Trong trường hợp chị em phụ nữ có việc phải đi vào ban đêm thì chị em tuyệt đối không nên đi một mình, ít nhất cần nên đi cùng 2-3 người, càng nhiều càng tốt.

Kỹ năng thứ hai

Để không bị gặp yêu râu xanh, bạn nên tránh ở một mình ngoài đường, những nơi vắng vẻ hay ở nhà với người mà mình không tin tưởng. Nếu một ai đó, dù người quen hay họ hàng mà làm cho bạn cảm thấy không được thoải mái và bị đe dọa thì bạn hãy rời khỏi đó ngay lập tức. Tìm cách đi ra ngoài và gọi điện cho người thân tìm sự trợ giúp kịp thời nếu có chuyện xảy ra.

Kỹ năng thứ ba

Điều tối kị đặc biệt là bạn nên hạn chế ăn mặc hở hang đến công sở. Như thế, bạn sẽ không làm cho lượng “máu dê” trong người những “yêu râu xanh” là sếp hay đồng nghiệp tăng cao đồng thời không khiến họ hiểu nhầm và nghĩ xấu về bạn.

Kỹ năng sinh tồn: Đối mặt với yêu râu xanh bạn phải làm gì?

Kỹ năng thứ tư

Trong trường hợp nếu bị sàm sỡ khi tán gẫu với nhau thì bạn cần thể hiện rõ ràng thái độ nghiêm túc, lạnh lùng của mình để họ không dám giở trò và nghĩ rằng bạn cũng dễ dãi khi họ làm vậy với bạn. Khi làm việc, bạn hãy rèn thói quen luôn tìm cách làm việc ở những chỗ đông người và luôn để cửa mở.

Kỹ năng thứ năm

Nếu bạn bị quấy rối, bạn không nên im lặng vì điều đó có thể khiến họ hiểu lầm là bạn đồng tình với họ. Nếu cần, bạn không nên ngần ngại tố cáo sự việc với các tổ chức cơ quan hoặc chính quyền nơi gần nhất để họ xử lý kịp thời.

Kỹ năng sinh tồn: Đối mặt với yêu râu xanh bạn phải làm gì?

Ảnh minh họa

Đó là 5 kỹ năng trang bị cho bạn để tránh gặp phải yêu râu xanh, còn khi bạn bị yêu râu xanh giở trò rồi, thì bạn cần phải làm như thế nào. Những cách tự bảo vệ khi bị cưỡng bức sau đây sẽ giúp bạn phần nào thoát khỏi lưỡi hái tử thần của yêu râu xanh.

Cách 1: Phán đoán sự việc và tìm kế hoãn binh.

Mục đích của điều này là bảo toàn tính mạng và tìm kế thoát thân cho bạn.

Cách xử lý: Bạn hãy bình tĩnh và cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh bị động. Rồi sau đó bình tĩnh đối phó (hoảng loạn sẽ không còn đủ sáng suốt) để tính kế thoát thân. Bạn cũng có thể tìm cách nói chuyện để hạ hỏa.( Với những câu như anh đừng làm tôi sợ, tôi sẽ không la lên đâu….)

Chú ý: Trong trường hợp bạn bị ôm cứng cũng không nên la hét chống cự dữ dội vì nó sẽ khiến cho yêu râu xanh bị kích thích mà có những hành động như đánh đập, bẻ tay, khoá tay, bóp cổ…v…v..

Cách 2: Đánh vào những chỗ hiểm.

Mục đích: Gây đau đớn cho đối thủ. Giải thoát cho bản thân.

Cách xử lý: Bạn hãy dùng hai ngón tay cái chọc sâu vào trong cặp mắt của yêu râu xanh, chọc càng mạnh càng tốt. Rồi sau đó cắn vào cổ, chỗ hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến, dồn hết căm hờn của mình vào để cắn cho mạnh tên yêu râu xanh… Hoặc nhắm vào hạ bộ, chổ hiểm nghèo nhất của đàn ông, đấm, đá, cắn, bóp, làm gì cũng được, miễn sao càng mạnh càng tốt…Bóp hoặc đấm thật mạnh vào yết hầu, hoặc đâm bàn tay vào chỗ lõm dưới cổ, có thể sử dụng vũ khí như bút, trâm cài tóc, cặp tóc… đâm thẳng vào chỗ lõm sẽ khiến tên yêu râu xanh bị thương và hoảng loạn.

+ Còn trong tư thế nằm (bị đè lên trên): Nhân lúc yêu râu xanh sơ hở, chủ quan, thì bạn hãy bấm thật mạnh hai ngón tay cái vào hai mắt của chúng và co hai chân lên chêm gót chân vào ngay bụng dưới và đạp mạnh về sau rồi hãy đứng dậy thật nhanh để chạy khỏi nơi đó.

+ Còn trong tư thế bạn bị bế lên khỏi mặt đất: Bạn hãy dùng hai chân kẹp chặt lấy hông hắn. Dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai của chúng để gây ra hiện tượng long óc, xuất huyết tai và mũi khiến chúng bị bần thần…

Chú ý: Phái mạnh đang ở thế chủ động và có mục đích hành hung nên rất mạnh bạo. Con gái sức yếu lại ở thế bị động nên không thể chống chọi lâu dài, vì vậy cần đánh bất ngờ sau đó chạy để thoát hiểm là được.

Cách 3: Chạy thoát thân và kêu cứu

Trong lúc đối tượng bất ngờ bị phản công, các bạn gái cần chạy thật nhanh để thoát thân. Vừa chạy vừa kêu cứu (kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến cho chúng sợ mà bỏ chạy).

Để giúp các chị em phụ nữ và đặc biệt các bạn thiếu nữ có thể đối phó với những tên “yêu râu xanh”, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã dựng lên các tình huống dễ gặp phải và đưa ra những chiêu thoát hiểm “lợi hại”.


Vấn đề yêu râu xanh thực sự đã gây ra nhiều nỗi lo sợ cho chị em, vậy làm sao để đảm bảo an toàn cho chị em, đó thực sự là một trong những câu hỏi nhức nhối mà nhiều nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và đi sâu vào khai thác. Họ đã đưa ra được những lời khuyên vô cùng hữu ích. Với 5 lời khuyên của Tiến sĩ Dr-Ihab Maher – Chủ tịch trung tâm đào tạo E.Y.A sẽ giúp cho các bạn gái, chị em phụ nữ chúng ta có thêm bảo bối để đối phó với yêu râu xanh.

Lời khuyên thứ nhất:

Chi em phu nữ khi đi vào thang máy, nếu cần đến tầng 13 bạn hãy bấm tất cả các nút từ 1 đến 12. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.

Lời khuyên thứ hai:

Chị em phụ nữ phải làm gì nếu bị người lạ tấn công khi đang ở trong nhà chỉ có 1 mình? Lời khuyên là hãy chạy vào bếp, chỉ có mình bạn biết nơi để ớt, tiêu, dao và đĩa. Tất cả những thứ đó đều có thể dùng làm vũ khí tự vệ. Hãy vứt đồ đạc chén, dĩa về phía kẻ tấn công, đập vỡ và hét lên. Tiếng ồn là điều lũ “yêu râu xanh” sợ nhất. Chúng hoàn toàn không muốn bị lộ và sẽ bỏ đi.

Lời khuyên thứ ba:

Vào ban đêm nếu bạn đi tắc xi thì trước khi vào taxi, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Sau đó bạn hãy rút điện thoại ra gọi cho gia đình, bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn.

Lời khuyên thứ tư:

Chi em phụ nữ phải làm gì nếu tài xế rẽ vào con đường hoặc khu vực vắng vẻ và nguy hiểm?

Lời khuyên là hãy dùng dây túi xách hoặc áo khoác quấn quanh cổ tài xế và kéo hắn về phía sau. Chỉ vài giây thì tài xế sẽ ngộp thở. Nếu không có ví hoặc dây thì chỉ cần bạn kéo cổ áo của hắn, những cái nút sẽ làm việc còn lại.

Lời khuyên thứ năm:

Trong trường hợp, nếu bạn bị theo đuôi vào ban đêm thì hãy vào một cửa hàng hoặc một căn nhà và giải thích tình trạng của bạn. Một chốt ATM hoặc ngân hàng cũng thường có bảo vệ và camera theo dõi nó sẽ giúp bạn không bị bám đuôi nữa.


Chủ đề chính: #yêu_râu_xanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn