Phương Nguyễn
2 tuần trước

Đời người hãy vui vẻ, lạc quan rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Đời người hãy vui vẻ, lạc quan rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Chúng ta hãy cứ sống như những đóa hoa hướng dương, luôn hướng về nơi có nắng để tìm thấy ánh sáng của cuộc đời. Hãy cứ vui vẻ, lạc quan đi rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta rồi sẽ được đền đáp xứng đáng cả thôi.

Cuộc sống mà, ai cũng sẽ có những niềm vui, những nỗi buồn trong lòng. Khi con người ta càng lớn thì bản thân càng nhận ra vẫn còn non, còn khờ, còn dại lắm. Vậy nên bản thân chỉ dám dùng từ ‘lớn’ thay vì ‘trưởng thành’. Con người chúng ta ngộ lắm, vốn dĩ có những thứ biết là nó không đáng để mĩnh phải suy nghĩ nhiều, vốn dĩ nó không đáng để ta phải bận tâm nhưng chúng ta cứ ôm ấp hoài, không buông. Người ta thường có xu hướng nhớ về những kí ức xấu hơn là những hồi ức đẹp đẽ, dễ thương. Đời người vô thường lắm, hãy cứ vô tư, vui tươi, và yêu đời, hãy gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa nhường chỗ cho những thứ mới mẻ, vui vẻ bạn nhé.

Cuộc đời này vốn dĩ đâu công bằng với ai, vậy nên tại sao chúng ta cứ phải u sầu, ủ dột, buồn bã làm gì. Chúng ta hãy cứ sống như những đóa hoa hướng dương, luôn hướng về nơi có nắng để tìm thấy ánh sáng của cuộc đời. Hãy cứ vui vẻ đi rồi chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng cả thôi.

Đời người buồn nhiều hơn vui, tại sao phải làm khó bản thân trong suốt chặng đường của sinh mệnh.

Tâm trạng của mỗi người cũng dễ thay đổi, chuyển biến theo chiều hướng tích cực chẳng hạn như bạn đang cảm thấy vui vẻ cả ngày, thì làm gì cũng thấy vô tư, thoải mãi, công việc cũng được sắp xếp hợp lí, hoàn thành rất tốt. Tuy nhiên tâm trạng cũng có thể chuyển biến một cách tiêu cực, như một chiếc xe không có phanh khi ta gặp phải những chuyện không may, nghe những lời nói gây tổn thương.

Bạn biết không cuộc sống này luôn đầy rẫy những khó khăn, thách thức khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán chường, có đôi lúc muốn buông xuôi tất cả mọi thứ. Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi cho chính bản thân rằng tại sao bạn bè giàu có, hạnh phúc, may mắn và thành công, còn mình thì không? tại sao mọi thứ xảy ra với bạn một cách tệ hại như thế này mà tại sao không lại xảy ra như mình mong muốn, tại sao có những câu chuyện, có những lời nói sự thực không phải như vậy nhưng người ta lại làm như vậy, người ta làm tổn thương chính bạn? Bạn đã bao giờ chưa? Mình thì rồi, và thậm chí có những lúc mình cũng rất tức tối và muốn bản thân mạnh mẽ để có thể tới và nói thẳng mặt với người ta cho bỏ tức. Nhưng nghĩ lại thôi.

Có một câu nói mình đã  học được từ một người mà bản thân mình rất tâm đắc và nhớ mãi “Mình không thể kiểm soát được người khác, mình chỉ có thể kiểm soát bản thân mình mà thôi”. Đối với mình, câu nói trên nó chứa đựng cả bầu trời lời khuyên. Khi có ai đó nói những lời không đúng về bạn, hà cớ gì phải buồn bã vì điều đó vì mình đâu thể ngăn được lời nói của họ, khi họ thích bạn họ sẽ cất lên những lời tốt đẹp về bạn, nhưng họ có cả trăm lí do để nói xấu về bạn chỉ đơn giản vì họ ghét bạn. Theo như bài học về Người xe rác, chúng ta đừng để cho người khác đổ rác vào mình, chúng ta đừng ôm lấy rác buồn bã, rác tức tưởi, rác thất vọng. Bản thân chúng ta phải kiểm soát chính mình, hãy giữ cho bản thân một thái độ tích cực, lạc quan để đối mặt với thất thảy mọi thứ xung quanh. Càng khó khăn, chúng ta càng phải tạo động lực cho bản thân để mà cố gắng, để mà vươn lên bởi nếu cứ dồn nén những thứ đắng cay trong lòng thì bản thân càng thêm gò bó và khổ cực mà thôi. Chúng ta hãy học cách sống thật vui vẻ, lạc quan, bởi vì ông trời cũng không bao giờ tuyệt đường sống của ai bao giờ cả, chỉ là ông hay muốn thử thách con người mà thôi. Hãy cứ nở nụ cười trên môi vì hẳng phải cứ yêu đời, cứ vui vẻ, cứ tươi cười vẻ mặt sẽ trông dễ thương, đáng yêu hơn sao. Hãy cứ khát khao, hãy cứ hi vọng cho một ngày mai tươi sáng bạn nhé.

Năm tháng trôi qua, chúng ta đừng để tâm hồn già cõi. Bạn biết đấy, đời người chúng ta còn sống là còn hi vọng, còn sống là còn hoài bão và khát vọng vươn đến tương lai tươi sáng.

Phương Nguyễn

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn