Khánh Linh Nguyễn 1 năm trước

Đời người rất dễ để sót lại 24 điều nuối tiếc này

Đời người là một cuộc hành trình không dài nhưng cũng chẳng ngắn, nhưng nó cũng là quãng hành trình mà ta dễ bỏ sót lại nhiều thứ trên đường nhất...

1. Coi thường sức khỏe

Sức khỏe là cơ sở của tất cả, từ bây giờ hãy bỏ những thói quen xấu, bắt đầu vận động, bỏ thuốc lá.

2. Không dành thời gian ở bên cạnh người thân

Bận rộn khiến nhiều người không có nhiều thời gian dành cho người thân, đợi đến lúc hối hận thì sợ là đã không còn kịp nữa. Từ hôm nay, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thực sự cần bạn, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho họ. 

3. Lười đi du lịch, khám phá

Du lịch giúp bạn thư giãn, nó đem đến cho bạn một không gian, một thế giới hoàn toàn khác, mỗi năm ít nhất hãy 1 lần đi đến nơi mình chưa từng đặt chân đến.

4. Lúc cần nói thì lại không nói

Chính bởi vì như vậy mà công việc cũng như cuộc sống của bạn mới luôn ì trệ như vậy. Đôi khi chúng ta cần dũng cảm một chút, to gan một chút nói ra suy nghĩ cũng như cảm giác của bản thân, nó có thể sẽ đem đến một kết quả hoàn toàn khác.

5. Hài lòng với hiện tại

Biết thỏa mãn là tiền đề của hạnh phúc, nếu như trong lòng không cảm thấy thỏa mãn, bạn sẽ không thể vui vẻ. Nhưng khi bạn có cơ hội bước lên một nấc thang cao hơn thì đừng vì đã hài lòng mà dậm chân tại chỗ.

6. Luôn so sánh mình với người khác

Chúng ta thường quá quan tâm đến những đánh giá của người khác, quen với việc đặt mình lên bàn cân so sánh với người khác. Thực ra mỗi người đều có điểm mạnh riêng, việc chúng ta cần làm đó là làm bạn tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

7. Không chịu thay đổi

Thừa nhận bản thân mình phải thay đổi cần bạn phải rất dũng cảm, và để thay đổi được bạn cần phải dũng cảm hơn rất nhiều nữa.

8. Từ bỏ ước mơ vì lời nói của người khác

Đặt bản thân mình vào trong những lời nói của người khác sẽ khiến chúng ta mất đi năng lực phán đoán, hoài nghi bản thân, mất đi sự tự tin. Thực ra, mỗi người đều có ưu thế của riêng mình, kiên trì thêm một chút biết đâu bạn lại thành công.

9. Lãng phí quá nhiều thời gian

Bạn có cảm thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian trên điện thoại, ti vị, máy tính? Nếu có thì hãy thay đổi, ngoài thời gian học tập, công việc ra, hãy dành thời gian cho người thân của bạn.

10. Quen với việc biện minh

Cứ gặp chuyện là lại viện cớ, tìm một lí do bên ngoài nào đó, đối với một người mà nói, nó chẳng có tác dụng gì cả. Ngược lại, nhìn lại bản thân mình xem nguyên nhân có xuất phát từ mình không, nếu có hãy tìm cách giải quyết, những nguyên nhân nội sinh như vậy sẽ khiến bạn tiến bộ hơn.

11. Chưa đủ nỗ lực

Nếu muốn đạt được một mục tiêu nào đó thì phải phấn đấu hết mình cho nó. Lúc gặp khó khăn, hãy nói với bản thân rằng mình vẫn có thể làm được, tâm lý tích cực có thể tạo ra rất nhiều động lực và dũng khí cho bạn.

12. Sợ phải gánh vác rủi ro

Khi đối mặt với rủi ro, chúng ta có thói quen lựa chọn phương pháp an toàn nhất. Trong phạm vi năng lực cho phép, hãy cho mình thêm chút dũng khí, đừng sợ phải rời khỏi vùng an toàn của bản thân, rất nhiều thành công đều đến từ sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm.

13. Dễ hấp tấp, nóng vội

Những người hấp tấp dễ đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu, cuối cùng lại bị lạc lõng trong cái vòng mục tiêu đó. Bĩnh tĩnh một chút mới là con đường tu hành tốt nhất của đời người.

14. Không giúp đỡ người khác

Khi có khả năng giúp đỡ người khác thì hãy giúp họ, bất kể là vì vật chất hay tinh thần, nó cũng đều sẽ khiến bạn cảm thấy rất vui vẻ.

15. Dừng bước trước vấn đề đáng ra có thể giải quyết được

Không phải tất cả vấn đề đều có cách giải quyết, nhưng nếu không đối diện với nó thì sẽ chẳng bao giờ có thể giải quyết được. Muốn giải quyết được vấn đề thì phải nỗ lực đi tìm cách giải quyết.

16. Quên người đã từng giúp mình

Lúc bạn gặp khó khăn, những người đã giúp đỡ bạn có thể lựa chọn không giúp bạn. Vì vậy, đừng quên có những lúc bạn đã mệt mỏi, đau khổ ra sao, cũng đừng xem những người giúp bạn là điều hiển nhiên.

17. Không nhận sai

Người thông minh sẽ biết học hỏi được nhiều thứ từ sai lầm của mình, còn người ngu ngốc lại chẳng bao giờ chịu nhận mình sai, cứ tiếp tục mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác.

18. Lúc có thì lại không trân trọng

Mỗi người đều sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình, nhưng lúc bạn cảm thấy hạnh phúc thì lại không biết trân trọng nó, chỉ chăm chăm đến kết quả cuối cùng mà không biết thứ quý giá nhất của con người chính là những chuyện và những cảm xúc không giống nhau mà bạn đã từng trải qua đó.

19. Tâm trạng lúc nào cũng nặng trĩu

Đời người sẽ có rất nhiều lúc không thuận lợi, hãy học cách tự cổ vũ, khích lệ bản thân để lúc gặp khó khăn vẫn có thể lựa chọn mỉm cười bước tiếp.

20. Lãng phí sinh mạng vào những chuyện vô nghĩa

Sinh mạng là quý giá, không đáng để dùng vào việc tranh giành. Lúc gặp những chuyện bạn cho là vô nghĩa, hãy dũng cảm cự tuyệt.

21. Khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn

Đời người tuy có rất nhiều con đường nhưng khiến nó trở nên khó khăn hơn lại chính là bản thân chúng ta. Bạn chỉ cần quyết định, những chuyện khác như tiếp theo nên làm cái gì, làm như nào không cần phải nghĩ quá nhiều.

22. Dễ dàng bỏ cuộc

Sự lo lắng và do dự khi mong ngóng kết quả cuối cùng khiến rất nhiều người từ bỏ chỉ 1 giây trước khi thành công xảy đến. Đừng quan tâm đến số lần thất bại, quan trọng là phải kiên trì, lạc quan, làm lại từ đầu, tiếp tục nỗ lực.

23. Quá để ý đến suy nghĩ của người khác

Mỗi người đều có giá trị riêng, hãy tin rằng mình đủ ưu tú để làm một việc nào đó, đừng phiền não vì lời của những người xung quanh.

24. Nói được nhưng không làm được

Ai mà chẳng muốn nói được là làm được, nhưng thực tế lại thường ngược lại, nói cho cùng cũng vẫn là sợ bản thân không gánh vác được, đây là trở ngại ngăn cản bước chân bạn tiến về phía trước. Vì vậy, nếu đã có mục tiêu và lý tưởng thì hãy dũng cảm đi thực hiện, đặt bước nền đầu tiên cho thành công sau này.

Nguồn: sohu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...