Nguyễn Thị Hồng Vân 4 năm trước

Đối phó với tóc dầu bết dính trong những ngày hè nóng bức

Cách chăm sóc tóc ngày hè bằng việc sử dụng baking soda hoặc thay đổi một chút quy trình gội đầu thông thường sẽ giúp giảm tình trạng tóc dầu, da đầu nhờn dính.

Cách chăm sóc tóc ngày hè bằng việc sử dụng baking soda hoặc thay đổi một chút quy trình gội đầu thông thường sẽ giúp giảm tình trạng tóc dầu, da đầu nhờn dính.

Việt Nam với điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến con gái chúng ta thường xuyên phải đối mặt với tình trạng da đầu nhờn, tiết nhiều dầu, gây bết dính khó chịu. Bản thân mình là một cô gái sở hữu mái tóc siêu dầu, sáng gội đầu tới trưa đã trở nên bết dính. Sau nhiều năm "vái tứ phương", sử dụng đủ các loại dầu gội đầu, thử nhiều phương pháp gội đầu và chăm sóc tóc khác nhau, mình đã đúc rút được một số cách để khắc phục tình trạng tóc dầu hay da đầu nhờn.

1. Lấy dầu trị dầu

Sử dụng các sản phẩm dầu gội thường khiến da đầu của bạn mất đi một lượng lớn dầu tự nhiên, do đó, để bù đắp lại lượng dầu bị mất đi này, da đầu của bạn sẽ hoạt động để tiết ra dầu nhiều hơn. Vậy, nếu bây giờ muốn da đầu không còn nhờn vì tiết nhiều dầu nữa, chúng ta chỉ cần cung cấp cho nó đủ dầu thôi.

Làm thế nào để cung cấp đủ dầu?

Nhiều bạn gái có mái tóc dầu, da đầu nhờn thường hạn chế hoặc nói không với các loại dầu xả và dưỡng ẩm cho tóc. Thực tế đúng là các sản phẩm này khiến cho tóc dầu càng thêm bết dính, khó chịu. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý thay đổi qui trình sử dụng một chúng thôi là bạn đã có thể khắc phục được tình trạng tóc dầu đấy! Thay vì sử dụng dầu xả sau cùng, bạn hãy sử dụng dầu xả trước khi gội đầu. Hãy cho tóc và da đầu của bạn thoải mái hấp thụ dầu và đủ ẩm đi, sau đó mới dùng dầu gội đầu và gội như bình thường. 

Mẹo nhỏ này đã được nhiều bạn gái trên thế giới áp dụng và công nhận hiệu quả rõ rệt. Bản thân mình cũng đã thử và thấy đỡ hẳn tình trạng tóc dầu, da đầu đỡ nhờn dính hơn rất nhiều. Các bạn hãy thử trải nghiệm và chia sẻ lại với Ohay kết quả sau đó nhé!

[qcngang]

2. Sử dụng baking soda

Gần đây, trên mạng rộ lên thông tin về việc gội đầu theo phương pháp "Nopoo" (No shampoo - Gội đầu mà không sử dụng dầu gội). Phương pháp này hướng dẫn các bạn gái gội đầu chỉ bằng baking soda (loại bột làm bánh quy), chanh hoặc dấm táo. Phương pháp chăm sóc tóc này đòi hỏi phải kiên trì, áp dụng lâu dài và không phải ai cũng là đối tượng phù hợp. Chính mình cũng đã từng có 1 tháng áp dụng phương pháp này. Kết quả là tóc mình trở nên mềm hơn, đỡ rụng hơn hẳn so với trước đó, tuy nhiên tình trạng dầu thì không thấy cải thiện được nhiều. Tóc mình không được bông lắm, vấn đề bết dính vẫn còn, có điều chân tóc có cảm giác thoáng nhẹ chứ không bị bí.

[qctrai] Sau khi tìm hiểu rất kĩ thì mình được biết baking soda có khả năng kiềm dầu rất tốt, tuy nhiên với những mái tóc hiện đại vốn đã quen với việc sử dụng dầu gội như mình và nhiều bạn nữ khác thì có lẽ chỉ dùng baking soda, chanh hay dấm táo thôi là không đủ. Vì vậy, mình đã thay đổi một chút bằng cách kết hợp baking soda và dầu gội trong quá trình gội đầu. 

Sử dụng baking soda để chăm sóc tóc


Bước 1: Hòa 3 thìa cafe baking soda vào trong 2-3 lít nước. Dội lên tóc hoặc nhúng đầu trực tiếp vào chậu trong khoảng 3 phút. (Bột baking soda các bạn có thể mua ở các cửa tiệm bán nguyên liệu làm bánh với giá 25k/hộp, khi đã mở ra thì hạn sử dụng là 30 ngày)

Bước 2: Sử dụng dầu gội để gội đầu như bình thường.

Trên đây là một số cách giúp các bạn gái có thể đối phó được với tình trạng tóc dầu, nhờn và bết dính trong những ngày hè nắng nóng sắp tới. Các bạn hãy thử và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình nhé! Hi vọng rằng các cô gái sẽ sớm có được mái tóc khỏe đẹp, không nhờn bết, khó chịu nha!

Tiểu Mây Mây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...