Nhóm tội phạm đội tóc giả gây án ở Thanh Đảo

Qua camera giám sát có thể thấy, có hai nghi phạm đội tóc giả một trước một sau đi xuống xe, khoảng chừng mười mấy phút sau, lái xe đi.

Qua camera giám sát có thể thấy, có hai nghi phạm đội tóc giả một trước một sau đi xuống xe, khoảng chừng mười mấy phút sau, lái xe đi.

Qua camera giám sát có thể thấy, có hai nghi phạm một trước một sau đi xuống xe, khoảng chừng mười mấy phút sau, lái xe đi. (Ảnh cắt ra từ camera)ô tả hình ảnh

Cảnh sát cho biết, khi bắt được Lý Mỗ Mỗ, họ đã tìm thấy những dụng cụ gây án như tóc giả, máy giải mã, tua vít ở nhà hắn.ô tả hình ảnh

Ngày 18 tháng 4, theo như Qiluwang đưa tin, nhà anh Vu ở Thanh Đảo có một chiếc xe yêu thích, ngày thường tiếc không lỡ đi, không ngờ, mấy hôm trước, không giống như ngày bình thường, anh định lái xe đi làm, không ngờ lúc xuống nhà lại chẳng thấy xe đâu.

Xe của anh Vu là một chiếc Honda CR-V,  bình thường đều tự mình lái, chìa khóa xe cũng chưa từng đưa cho ai khác. Phát hiện xe bị mất, anh rất sốt ruột.

Thủ đoạn gây án của nhóm người khả nghi “rất chuyên nghiệp”

Anh Vu nhanh chóng báo cảnh sát. Không lâu trước đó, cảnh sát đã nhận được rất nhiều tin báo bị trộm xe. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện ra, những vụ án này có khả năng do cùng một nhóm tội phạm gây ra.

Cảnh sát Vương Hâm thuộc đồn cảnh sát Tiết Gia Đảo, phân cục phát triển kinh tế Hoàng Đảo, cục công an thành phố Thanh đảo cho biết, thông qua điều tra, theo dõi camera, nhận thấy rằng kẻ khả nghi cực kỳ giảo hoạt. Sử dụng những dụng cụ gây án chuyên nghiệp, những nghi phạm còn đội tóc giả, đeo găng tay.

Giảo hoạt: Nghi phạm gây án “vũ trang tới tóc”

Lần theo manh mối, cảnh sát sắp xếp một lượng lớn camera, tiến hành điều tra với vụ án.

Cảnh sát xử án cho hay : “Chúng tôi lái Honda tới, dừng xe ở vị trí chiếc Odyssey bị mất. Nghi phạm từ trong xe đi xuống, bắt đầu tiến hành trộm cắp. Lúc gần được mười phút, nghi phạm trở về xe mình lấy công cụ.”

Từ camera giám sát có thể thấy, hai nghi phạm một trước một sau đi xuống xe, khoảng chừng mười mấy phút sau, liền lái xe đi, phía cảnh sát lập tức điều tra theo hướng nghi phạm rời đi.

Căn cứ vào manh mối, cảnh sát tiến hành nhiều kịp tìm kiếm liên tiếp, rất nhanh đã xác định được nghi phạm. Dưới sự hỗ trợ của bên cảnh sát địa phương, rạng sáng ngày 13 tháng 3, cảnh sát đã bắt được Lý Mỗ và 6 nghi phạm khác.

Cảnh sát cho biết, khi bắt được Lý Mỗ Mỗ, họ đã tìm thấy những dụng cụ gây án như tóc giả, máy giải mã, tua vít ở nhà hắn.

Qua thẩm vấn, 7 nghi phạm thú nhận vụ việc băng nhóm trộm xe. Theo lời khai, nhóm này bắt đầu từ tháng 1 năm 2015, gây án xong chạy trốn ở nhiều nơi với hơn 20 vụ trộm, trị giá hơn 4 triệu NDT, đồng thời từ trộm cắp cải trang thành kinh doanh thương mại. Hiện nay, 7 tên nghi phạm đã bị cảnh sát hình sự tạm giam. Phía cảnh sát tìm lại được 6 chiếc xe bị trộm, trị giá hơn 1 triệu NDT.

  • Bài liên quan: Trộm xe, tội phạm,