NGUYỄN BẢO LÂM 4 năm trước

8 tuyệt chiêu giúp dọn dẹp nhanh gọn bộ nhớ cho chiếc iPhone

Bạn nhận được thông báo là bộ nhớ không đủ? Đã đến lúc bạn phải "xắn tay" lên dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc iPhone của mình thôi nào!

Nếu bạn đang hí hửng muốn tải về phiên bản iOS, ứng dụng mới hay đang chụp hình thì nhận được thông báo là bộ nhớ không đủ. Lúc này thì đã đến lúc bạn phải "xắn tay" lên dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc iPhone của mình thôi nào! 

1. Đóng các ứng dụng ở màn hình Home

Ngay cả khi bạn nhấn nút Home và trở về màn hình chủ, ứng dụng của bạn vẫn đang chạy. Bạn chỉ cần nhấp liên tiếp 2 lần vào nút Home cho đến khi tất cả các ứng dụng đang mở ra và lúc này bạn mới thực sự đóng các ứng dụng. 

2. Xóa tin nhắn

Bạn nên chọn lọc các tin nhắn không cần thiết phải lưu lại và thẳng tay xóa chúng đi. Bạn chỉ cần trượt sang trái trên tin nhắn muốn xóa và nhấn nút "xóa" thôi.  

3. Chỉ giữ lại những bài hát bạn nghe

Danh sách các bài hát có thể hút hết tất cả bộ nhớ trong điện thoại của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất bạn chỉ nên giữ lại những bài hát mình thực sự thích nghe thôi. Để xóa các bài hát không cần giữ lại, bạn đến bài hát muốn xóa, trượt sang trái và nhấn nút xóa. 

4. Tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ hình ảnh

Tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ hình ảnh có nghĩa là bức ảnh của bạn sẽ được lưu nhưng vẫn giúp tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại. Đây là một cách tuyệt vời dành cho những ai thích chụp ảnh để lưu giữ trên điện thoại. 

5. Xóa ứng dụng không thực sự cần thiết

Xóa những ứng dụng mà bạn không bao giờ sử dụng hoặc bạn có ý định sử dụng nhưng khi tải về thì bạn chẳng khi nào đụng đến nó. Đây là thời điểm để bạn loại bỏ chúng. Bạn nhấp giữ vào các ứng dụng cho đến khi nó chuyển động và chọn dấu "X" để xóa ứng dụng nào không cần thiết.

6. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm bộ nhớ

Ví dụ như ứng dụng Shutter có thể lưu hình ảnh của bạn đến một máy chủ trực tuyến. Điều đó có nghĩa là bên cạnh các bức ảnh được lưu trữ thì bạn cũng không phải tốn bất kỳ không gian bộ nhớ nào trên điện thoại của mình.

7. Đóng các tab của Safari

Có thể bạn không ngờ đến việc các tab của Safari lại có thể chiếm một phần nhiều không gian bộ nhớ trên điện thoại. Vì vậy, việc đóng các tab trên Safari là thao tác cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ đáng kể. 

8. Sao lưu điện thoại

Nếu muốn tiết kiệm thêm bộ nhớ, bạn nên kết nối điện thoại với máy tính, chuyển hình ảnh hay dữ liệu vào máy tính và xóa chúng khỏi điện thoại. Bạn đơn giản chỉ cần cắm dây USB kết nối điện thoại vào máy tính và làm theo các hướng dẫn để di chuyển tất cả mọi thứ. 

Vinky La (Theo Lifehack) 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn