4 năm trước

Dọn nhà đón tết với dấm trắng

Qua bài viết này, chị em sẽ tìm thêm được một trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch các vật dụng trong nhà đó chính là dấm trắng.

1. Làm sạch máy giặt

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng lồng giặt của máy giặt là một trong những khu vực tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, chỉ sau bồn rửa bát. Vì thế, thường xuyên làm sạch lồng giặt là việc hết sức cần thiết. Với dấm trắng, bạn có thể giải quyết việc này. Đổ một chút dấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt. Nhấn nút khởi động và vận hành một chu trình giặt bình thường của máy (chế độ giặt nhanh hoặc giặt nhẹ) là máy giặt của bạn đã sạch sẽ và mất đi mùi hôi khó chịu rồi.Giờ thì cặn và mùi hôi trong máy giặt có thể được giải quyết bằng dấm trắng rồi.

2. Làm sạch tủ lạnh

Nước từ đồ ăn, hoa quả để lâu ngày sẽ tích tụ lại thành những vết bẩn cứng đầu vừa mất vệ sinh, vừa ra mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổ một muỗng canh dấm vào một chai xịt đầy nước. Tiếp đó xịt dung dịch này lên vết bẩn, chờ trong 1-2 phút rồi rồidùng giẻ mềm lau lại. Tủ lạnh sẽ không bị ám mùi khó chịu và sáng trở lại. Dấm pha loãng và giẻ mềm sẽ làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhanh chóng.

3. Làm sạch hộp nhựa

Hộp cơm bằng nhựa sử dụng trong một thời gian thường bị ám mùi, gây ra lẫn mùi thức ăn và bữa ăn của bạn từ đó khiến thức ăn cũng kém ngon miệng. Giải pháp cho việc này là ngâm một miếng bánh mỳ trắng với dấm trắng và đặt nó bên trong hộp nhựa cần khử mùi. Cho dù hộp cơm đó bị ám mùi cá thì chúng cũng sẽ bị đánh bay với phương pháp này.

4. Làm sạch ấm đun nước:

Ấm đun nước dùng lâu ngày sẽ bị bám rất nhiều cặn vôi bên trong. Bạn có thể làm sạch lớp cặn cứng đầu này bằng cách pha loãng dấm với nước, đổ vào ấm, đun sôi như bình thường trong khoảng 5 phút. Sau đó hãy để cho ấm tự nguội và “nghỉ ngơi” qua đêm trước khi rửa. Dấm sẽ loại bỏ cặn vôi bên trong sạch sẽ và trả lại lớp ruột sạch sẽ cho ấm đun nước của bạn.

5. Làm sạch bình pha cà phê:

Những người sử dụng máy pha cà phê thường vô cùng khó chịu với những vẫn cặn cứng đầu bám ở đáy hay miệng bình. Giải pháp của bạn rất đơn giản, hãy pha loãng dấm với chút nước rồi đổ nó vào máy,vận hành máy với chu trình bình thường. Thành quả của công việc đơn giản này là chiếc máy sạch tinh. Bạn còn có áp dụng cách này với máy rửa chén nữa đấy. Cặn cafe cũng dễ dàng bị đẩy lùi bởi dấm.

6. Làm sạch sàn gỗ:

Sử dụng 1/2 cốc dấm ăn pha với 1 lít nước ấm để lau sàn gỗ. Đây là một cách tự nhiên để làm sạch, bảo vệ và giữ độ bóng cho sàn gỗ tốt nhất.

7. Làm sạch cửa sổ

Nếu muốn làm sạch cửa sổ hay cửa kính mà không có nước lau kính, bạn chỉ cần pha loãng dấm với nước, thêm một chút nước cốt chanh nếu có. Sau đó phun dung dịch này lên kính rồi dùng báo cũ lau sạch. Bề mặt kính sẽ sáng loáng trong chốc lát mà không vương bẩn do sợi vải như khi lau bằng khăn sạch thông thường.

8. Rửa ly cốc

Khi rửa ly cốc bằng nước thông thường, bạn sẽ nhận thấy có ly thủy tinh thường không được sáng bóng do những vết mờ của cặn nước vương lại. Một chút dấm pha loãng sẽ giúp bạn hòa tan các khoáng chất đọng lại và giúp bề mặt kính trông hoàn toàn sạch sẽ.

9. Chống mốc

Một điểm cộng lớn của dấm là khả năng chống lại nấm mốc,vi trùng và vi khuẩn. Tất cả những gì bạn phải làm là pha loãng dấm với nước, đổ vào bình xịt và phun vào phòng tắm hay nhà bếp để khử trùng. Bạn cũng có thể xịt dung dịch dấm loãng lên mặt thớt rồi để qua đêm để khử trùng.

10. Tẩy vết cháy trên bàn ủi:

Đun nóng hỗn hợp dấm và muối (mỗi thứ một nửa), chà hỗn hợp này lên bề mặt bàn ủi (lúc nguội) để tẩy sạch vết cháy đen.

Chủ đề chính: #dọn_nhà_đón_tết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn