Thủy Vu

Đón sinh nhật một mình - bạn từng trải qua?

Đăng 4 năm trước

Ai đã từng đón sinh nhật một mình thì mới cảm thấy đó là ngày cô đơn nhất cuộc đời. Lúc đó mới nhận ra, Trái Đất 7 tỉ người, sẽ chẳng ai quan tâm đến việc nhiều năm trước có một sinh linh đến với thế gian đâu.

Một mình cô đơn

Lúc còn nhỏ, sinh nhật là ngày ta mong chờ nhất. Chờ một bữa tiệc trang hoàng xinh xắn, những món quà của người thân và bạn bè, những câu hát "Happy birthday". Nhưng mỗi lúc mỗi lớn lên, ta lại trở nên sợ hãi ngày mà trong quá khứ ta từng hạnh phúc nhất. 

Lớn lên một chút, bạn bè đại học thì nhiều, nhưng ai cũng quen một cách xã giao cốt chỉ để tạo mối quan hệ sau này. Có người thì thân thân, cũng có người chỉ nói chuyện lấy lệ, rồi ai là ai cũng quên mặt nhau. Bạn bè trung học mỗi đứa một nơi, đứa nào cũng bận học, bận làm thêm cũng chẳng ai nhớ ngày sinh nhật của mình. Những đứa nhớ thì cũng chỉ có thể nhắn vài tin nhắn kiểu "Sinh nhật vui vẻ nha mày" hay "Happy birthday to you". Chỉ cần nhiêu lời chúc đó thôi, cũng đủ ấm áp rồi, mặc dù cũng chẳng thấy mặt đứa nào. 

Lớn lên chút nữa, công việc bủa vây. Những đứa bạn còn nhớ ngày sinh nhật của mình lúc trước cũng chẳng thấy đâu nữa. Ai cũng bị vòng quay công việc cuốn vào đến thở không ra hơi, còn thời gian đâu mà nhớ hôm nay sinh nhật ai. Cũng có những lúc, ngay cả sinh nhật bản thân cũng quên béng đi mất. 

Nếu không có mạng xã hội thông báo, số người nhớ sinh nhật mình chẳng đến 3 đầu ngón tay. Những tin nhắn chúc mừng kia, có cả người lạ, chả có ý nghĩa gì. Người ta viết lên dòng thời gian của mình như là một nghĩa vụ. Nếu như đổi ngày sinh trong mạng xã hội sang một ngày khác, họ cũng vẫn chúc mừng y như cũ. 

Sáng sớm hào hứng mở điện thoại xem có ai nhắn tin chúc mừng không. Đến cuối ngày, cũng chả có ai. Vậy mà cũng vẫn mở điện thoại chờ cho đến sang ngày hôm sau. Điện thoại cạn pin thì nạp thêm và cứ chờ...

Tự tổ chức sinh nhật cho mình

Nếu như không ai nhớ sinh nhật của mình, hãy tự mình tổ chức sinh nhật cho bản thân. Vì ngày đặc biệt, nên chăm chút lại ngoại hình một chút, mặc một chiếc áo đẹp, mang một đôi giày đẹp. Sau đó mua cho mình một cái bánh kem, viết lên "Happy birthday to me" và ăn hết nó. Đừng ngại, đã chẳng ai quan tâm sinh nhật mình thì cũng chẳng ai quan tâm cho rằng việc tự mua bánh cho mình là tự kỷ đâu. Nếu thích, hãy mua vé xem phim hoặc shopping, mua cho mình một món quà nho nhỏ. 

Hoặc không thể chịu nổi cô đơn một mình như vậy, hãy nhắn tin rủ một người bạn mà mình tin tưởng, rủ người đó cùng đón tuổi mới với mình. Tin chắc rằng, người bạn đó sẽ thông cảm và vui vẻ chung vui với ta thôi.

Và đừng quên, ba mẹ luôn là người luôn luôn nhớ ngày sinh ta ra, vậy nên, hãy gọi điện cảm ơn ba mẹ nếu ở xa nhà. Nếu như đang ở cùng ba mẹ, đừng ngần ngại ôm ba mẹ một cái. Vì chẳng có ai thương con vô điều kiện như ba mẹ.

"Hãy xách balo lên và đi". Cho phép bản thân nghỉ ngơi một ngày, vác hành lí và nhảy lên một chiếc xe bus nào đó để "đi trốn" đến nơi mà chúng ta muốn đến nhưng vì công việc thường ngày mà ta chẳng dám đi đâu. Đến vùng đất mới, chụp lại những bức ảnh kỉ niệm, sẽ rất thú vị đấy.


Vì cuộc đời này không ai là phải có nghĩa vụ với ai cả. Vậy nên đừng oán trách rằng không ai quan tâm đến sinh nhật của ta. Hơn hết, sinh nhật của bản thân thì hãy dành một ngày sống vì bản thân. Gửi những ai cũng cô đơn trong ngày sinh nhật: Happy birthday to you! 

Chủ đề chính: #sinh_nhật

Bình luận về bài viết này
5 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn