4 năm trước

Donald Trump đang làm trò?

Phần lớn mọi người đều xem Donald Trump là kẻ lộng ngôn, hùng hổ với những phát biểu gây sốc nhằm “đánh bóng” tên tuổi. Liệu đó có phải là hướng đi của vị tỷ ph

Mô tả hình ảnh

Phần lớn mọi người đều xem Donald Trump là kẻ lộng ngôn, hùng hổ với những phát biểu gây sốc nhằm “đánh bóng” tên tuổi. Liệu đó có phải là hướng đi của vị tỷ phú bất động sản này?

Hãy cùng nhìn lại phát biểu “Cấm người đạo Hồi vào nước Mỹ” của ông. Một câu nói chắc hẳn bị “ném đá” tới tấp trong hai tuần trở lại đây. Nhưng một điều lạ lùng là số người ủng hộ ông chưa có dấu hiệu giảm (theo CNN, Fox) nếu không muốn nói là tăng nhẹ. Tại sao vậy?

Để phát ngôn một câu nói với các phương tiện truyền thông, Donald Trump luôn có một ê-kíp để bàn thảo về chiến lược tranh cử. Đừng ngây thơ rằng những điều ông Trump nói ra điều là tự phát hay bốc đồng. Tất cả điều là một kịch bản đã soạn sẵn. Vậy nên, câu nói gây sốc của ông về người Hồi giáo có thể sẽ đạt được hai mục đích sau:

- Sau hai vụ khủng bố tại Paris và San Bernardino mới đây, sẽ có một bộ phận người dân nước Mỹ (hay thậm chí ở Pháp) có một cái nhìn rất xấu về người Hồi giáo và rộng hơn là người nhập cư từ các nước Trung Đông. Donald Trump sẽ lấy được phiếu từ những người này và đồng thời ông thuyết phục mọi người dễ dàng hơn về một bức tường ngăn người nhập cư trái phép từ Mexico.

- Hiện tại dường như tất cả các phương tiện truyền thông đều ra sức mạt sát, khinh bỉ phát biểu này. Nhưng đây là thời điểm rất nhảy cảm, các cuộc khủng bố nhiều khả năng sẽ còn diễn ra ở quy mô lớn. Nếu nó xảy ra nhiều chừng nào (bởi những người Hồi giáo) thì ông Trump sẽ được người ta nhìn vào và nói “Ồ, ông ấy đã cảnh báo cho mình rồi. Một vụ còn xem xét lại chứ nhiều thế này thì không thể chứa chấp được”.

Ông Trump thừa biết rằng sẽ còn rất nhiều vụ khủng bố sắp sữa diễn ra và đó sẽ là cơ hội để người khác nhìn lại phát biểu của ông. Đó gọi là thủ thuật tung hỏa mù rồi chờ viện binh đến. Điểm mù ở đây là những lời chỉ trích nhưng nó sẽ chấm dứt khi những vụ khủng bố sẽ xảy ra liên tiếp, chẳng khác nào những viện binh tăng thêm uy tín cho ông

Chủ đề chính: #Donald_Trump

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn