Vivian 3 năm trước

Động đất ngoài khơi Sumatra, Indonesia

Theo báo cáo của Viện khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), vào ngày 02/03, một trận động đất 7,8 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Tây.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo thiệt hại từ trận động đất này. Viện khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc 19 giờ 49, giờ địa phương. Tâm chấn cách thành phố Padang khoảng 805 km (500 dặm) về phía Tây Nam và sâu 24km. Cơ quan khí tượng quốc gia đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần chỉ sau vài giờ xảy ra động đất. Cảnh báo sóng thần ở Úc Đảo Cocos, Đảo Christmas và Tây Úc cũng được dỡ bỏ. Không có cảnh báo sóng thần ở Ấn Độ hay Sri Lanka.

Kẹt đường

Cư dân sinh sống gần thành phố Padang cho biết trận động đất xảy ra khoảng 2 phút. Ông Jusuf Wiwekananda, một phi công ở Padang mô tả trận động đất: 

Các bức tường trong phòng tôi lắc và tạo ra tiếng động lớn. Cảnh báo sóng thần đã khiến nhiều người phải di rời đến những vùng đất cao hơn, một số con đường bị kẹt cứng.

Theo báo cáo, thông tin liên lạc điện thoại đã đến được với chuỗi đảo Mentawai, gần tâm chấn.

Vào năm 2004, một trận động đất 8,9 độ richter đã gây nên sóng thần, khiến hơn 200.000 người chết. Sau thảm họa đó, hệ thống giám sát sóng thần hoạt động hiệu quả hơn. Cảnh báo được phát hành thường xuyên sau trận động đất xảy ra ở khu vực này.

Indonesia nằm trên “Vòng tròn lửa” của các ranh giới mảng trên Thái Bình Dương. Nơi có mức độ hoạt động địa chấn cao hơn hẳn, và đó là nguyên nhân gây ra động đất thường xuyên.

(Theo BBC)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...