Nấm
5 năm trước

Đồng hành là lời tỏ tình bền lâu nhất

Của hồi môn tốt nhất của phụ nữ chính là một trái tim quan tâm ấm áp, sính lễ tốt nhất của một người đàn ông chính là cả đời yêu thương cùng nhân nhượng.

Của hồi môn tốt nhất của phụ nữ chính là một trái tim quan tâm ấm áp, sính lễ tốt nhất của một người đàn ông chính là cả đời yêu thương cùng nhân nhượng.

Mô tả hình ảnh

Của hồi môn tốt nhất của phụ nữ chính là một trái tim quan tâm ấm áp, sính lễ tốt nhất của một người đàn ông chính là cả đời yêu thương cùng nhân nhượng. Thật ra, hai từ ấm áp nhất mà phụ nữ có thể dành cho đàn ông là “em hiểu”, mà hai từ ấm áp nhất mà đàn ông có thể trao cho phụ nữ là “có anh”. Đồng hành là lời tỏ tình bền lâu nhất cũng là lời tỏ tình rung động nhất, hạnh phúc, chính là tìm được một người san sẻ ấm áp, bên nhau trọn đời.

Một người dù có tốt thế nào, nhưng không muốn đồng hành bên bạn, thì anh ta chỉ là một người qua đường mà thôi. Một người dù có bao nhiêu khuyết điểm chăng nữa, nhưng luôn bao dung bạn, cùng bạn đi đến cùng, đó mới là điểm cuối. Bởi vì đồng hành và thấu hiểu, còn quan trọng hơn cả tình yêu. Trong đời có bao nhiêu mối tình, có thể bên bạn tới cùng, trước sau chỉ có một người thôi. Tìm một người có thể bằng lòng bao dung bạn, cùng nhau đi tới cuối đường. “Nguyện có trái tim một người, bạc đầu chẳng dời xa.” Tình yêu chính là bao dung, chân trọng sống với nhau đến cuối đời. Bây giờ có nhiều người bắt đầu “tạm bợ”, khi người ta dần không còn tin vào tình yêu nữa, câu nói này như một thứ xa xỉ mà ai cũng muốn có, giống như một chiếc túi hàng hiệu, luôn có nhiều người nhòm ngó, có một số người có được, có một số người lại chẳng thèm quan tâm. Trong những người có được ấy, có người sở hữu hàng chính hãng, cũng có người vớ phải hàng nhái.

Thế nên, tình yêu của chúng ta càng ngày càng thực tế. Mà những điều đơn giản như vậy, dễ đi sâu vào lòng người hơn những lời hứa hẹn.

Yêu nhau là ở bên nhau, không lừa dối, không làm tổn thương nhau.

Từng nghe một câu chuyện như thế này, người con trai tỏ tình với người con gái, nhưng cô gái lại vờ như không nghe thấy, đổi chữ ký thành “đồng hành là lời tỏ tình bền lâu nhất”, cô nói, sợ rằng có được là khởi đầu của mất đi, anh sợ không rõ ràng, hoặc dù là rõ ràng rồi, lại đau lòng, vậy nên cô từ chối, trở về khóc to một trận. Nhưng ngày hôm sau, cô vẫn giả vờ không biết, cùng anh chuyện trò cả ngày không hết chuyện.

Đây là một câu chuyện của tuổi trẻ, khi đó, họ mới 17 tuổi, còn non nớt lắm.

Có người đặt câu hỏi trên mạng xã hội như thế này, nếu người mình thích bị cảm, thì nên làm thế nào, câu trả lời được nhiều người ủng hộ nhất chỉ có hai chữ: “Mở cửa”. Bây giờ, chúng ta đều biết rằng, nói một ngàn lần câu “anh yêu em”, cũng không bằng một câu, “em đang ở đâu, anh tới gặp em”, nhiều lời hứa hẹn tương lai thế nào cũng đều là tấm chi phiếu rỗng, không thể sánh được với sự đồng hành ấm áp ở giây phút hiện tại. Vậy nên, chúng ta mới cảm thấy “yêu nhau là ở bên nhau, không lừa dối, không làm tổn thương nhau”.

Mô tả hình ảnh

Vậy đồng hành là một thứ tình cảm như thế nào? Có lẽ chính là lúc em cần thì anh có mặt, lúc anh cần em thì em có mặt, thời gian qua đi, đồng hành trở thành thói quen, nhưng chúng ta khắc sâu những điều tốt đẹp về người kia ở sâu trong tim. Đến một ngày nào đó, người kia không còn ở bên, hoặc xa nhau một khoảng thời gian, mới nhân ra không quen lắm. Đây có lẽ cũng có thể trở thành một kiểu tình yêu.

Đồng hành là lời tỏ tình bền lâu nhất, hãy thật dịu dàng.

Năm tháng rất ngắn ngủi, hãy đáp lại người dịu dàng ấy bằng sự dịu dàng của bạn.

Thấy trên mạng một đoạn như thế này, “Rất nhiều người cho rằng, hai người quen thuộc nhau như người thân thì sẽ chẳng còn tình yêu nữa. Thật ra tình yêu trở nên bình thường, mới là sự khởi đầu của cả đời. Tình yêu mãnh liệt luôn luôn chuyển động, yêu bạn được thì cũng có thể yêu người khác được. Thế nên quan trọng nhất không phải là yêu bạn, mà là chỉ yêu mỗi mình bạn. Quan trọng không phải là yêu sâu bao nhiêu, mà là có thể yêu đến cùng. Tìm người để yêu rất dễ, tìm người để cùng sống cả đời mới khó. Vậy nên hãy nhớ lấy câu này: yêu như người thân, mới là vĩnh hằng.”

Nhưng có một số người lại thích tình yêu mãnh liệt, thường khiến người bên cạnh không chịu nổi, có một số người từ sáng đến tối luôn hỏi yêu hay không yêu, cũng có thể là vì muốn kết thúc…Vậy nên, đối với tình yêu, có lẽ yêu nhạt một chút nghe không vui lắm, nhưng tình yêu bền lâu chúng ta lại muốn có.

Vậy nên, tôi nghĩ, có lẽ điều chúng ta mong muốn là “đời này chỉ một” , và “mãi mãi bền lâu”, nhưng tình yêu cũng cần có, không cần quá mãnh liệt. Và rồi, lặng lẽ bình yên sống trọn đời. Có lẽ đó là ước mơ của rất nhiều người, nhưng không biết tại sao đôi lúc lại có cảm giác không đúng như vậy.

Thật ra tôi cũng không biết định nghĩa cụ thể của tình yêu là gì, chỉ luôn cảm thấy cái gì cũng đúng, mà cái gì cũng không đúng, tôi chỉ biết rằng, ai đối tốt với bạn, bạn nhất định cảm nhận được. Vậy nên, chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá khắt khe, đương nhiên cũng không nên mặc kệ, mỗi người có cách riêng để thể hiện sự đồng hành của mình, chỉ cần chúng ta cảm thấy vui vẻ, không hối hận là được rồi.

Năm tháng thực sự không dài, vậy nên hãy đối xử dịu dàng với người dịu dàng bên cạnh. Hoặc là sự đồng hành dịu dàng của bạn lúc này, sẽ trở thành lời tỏ tình rung động nhất đời người.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn