Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

Đồng hồ cơ thể tiết lộ lý do bạn thức giấc mỗi đêm

Bạn thường thức giấc vào cùng một khoảng thời gian mỗi đêm? Đồng hồ cơ thể sẽ tiết lộ lý do bạn thức giấc là gì.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng đồng hồ cơ thể hoạt động theo nguyên tắc năng lượng và khí di chuyển vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Tại những thời điểm khác nhau, năng lượng di chuyển từ cơ quan này đến cơ quan khác để phục hồi và tăng cường. Chu kỳ này có 24 giờ và mỗi cơ quan trong cơ thể được chia ra tương ứng với 2 giờ trong ngày.

Vì vậy, nếu có một sự tắc nghẽn gây cản trở dòng chảy của năng lượng từ cơ quan này đến cơ quan kia, từ hệ thống này đến hệ thống kia, sự tắc nghẽn đó có thể khiến bạn tỉnh giấc. Sức khỏe thể chất, tình cảm hay tinh thần đều có thể là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn và hiểu được những gì đang diễn ra sai trong cơ thể sẽ giúp bạn có cách phòng ngừa và điều trị tốt hơn.

1. Khó khăn để đi vào giấc ngủ từ 9 giờ tối đến 11 giờ đêm

Thời gian này, các mạch máu hay động mạch đang hoạt động. Khó ngủ trong khoảng thời gian này nghĩa là có vấn đề về sức khỏe liên quan đến hệ miễn dịch, tuyến giáp, tuyến thượng thận hoặc quá trình trao đổi chất.

Căng thẳng, hoang tưởng hay rối loạn cũng khiến bạn tỉnh táo. Nếu bạn liên tục rơi vào tình trạng này, hãy thử thiền định, tập yoga trước khi đi ngủ hoặc lặp lại một vài câu thần chú để tịnh tâm.

2. Thức giấc từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Thời gian này có liên quan đến túi mật. Hoạt động của bộ phận này là phá vỡ tất cả các chất béo mà bạn đã tiêu thụ trong ngày. Thức giấc vào gian này có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn phải chuyển sang một chế độ ăn uống với các chất béo lành mạnh.

Tuy nhiên nếu bạn đang trải qua cảm xúc phê phán bản thân hay người khác, hoặc oán giận cũng có thể là lý do khiến bạn thức giấc vào thời gian này. Điều quan trọng là hãy buông bỏ lỗi lầm của bản thân cũng như lỗi lầm của người khác và trút bỏ oán giận. Hãy học cách chấp nhận và tha thứ.

3. Thức giấc từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng

Gan được làm mới trong suốt thời gian này và tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của nó là gì. Thức giấc vào thời gian này có thể là dấu hiệu cho thấy gan có quá nhiều việc phải làm (quá nhiều chất độc để xử lý). Hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn và đặc biệt là giảm uống rượu.

Tức giận, mặc cảm tội lỗi và cơn thịnh nộ đều gắn liền với thời điểm này. Sự vượt mức của bất kỳ cảm xúc nào cũng khiến bạn thức giấc. Điều quan trọng là cố gắng giải phóng cơn giận và cố gắng nhìn mọi thứ theo cách sáng sủa hơn trong mọi tình huống.

4. Thức giấc từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng

Đây là thời gian phổi của bạn thu thập oxy và vận chuyển nó đến tất cả các hệ thống khác để chuẩn bị cho một ngày mới. Đó cũng là lúc nó loại bỏ các độc tố. Thức giấc và ho trong thời gian này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hơn hoặc hít thở không khí trong lành hơn.

Thời gian này gắn liền với đau khổ và buồn bã. Thức giấc trong thời gian này có thể là dấu hiệu cho thấy thứ gì đó đang xảy ra trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy chán nản. Điều quan trọng là phải biết cách chấp nhận những cảm xúc này, buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục cuộc sống.

5. Thức dậy từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng hoặc cảm thấy mệt mỏi trong thời gian này

Thời gian này là để làm sạch và đổi mới ruột già. Thức dậy vào thời gian này là hoàn hảo bởi vì hầu hết chúng ta đều có nhu cầu đại tiện vào lúc này. Để giúp quá trình này, điều quan trọng là bạn phải uống thật nhiều nước.

Về mặt tình cảm, thời gian này gắn liền với cảm giác lười nhác, phòng ngự hoặc thiếu động lực, thiếu sức sống. Đây là thời điểm hoàn hảo để niệm một vài câu thần chú buổi sáng để nâng cao tinh thần.

Đồng hồ cơ thể này sẽ tiếp tục trong suốt cả ngày của bạn.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: davidwolfe

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn