tuongvan
1 tuần trước

Động lực và cách học tập tốt

Động lực và cách học tập tốt

Học có khó không? Khó lắm! Có mệt không? Rất mệt! Vậy, vì sao phải cố gắng ngày đêm như thế?

Bài viết này mình muốn chia sẻ 1 ít kinh nghiệm của bản thân và mình mong có thể tạo 1 ít động lực cho các cậu sắp bước vào những kỳ thi quan trọng của đời học sinh.

《 Tâm sự và chia sẻ 》

Trong 3 4 năm vừa qua bản thân mình đã bỏ lỡ rất nhiều thứ, chỉ vì ham chơi mà bỏ qua nhưng cơ hội bản thân có, đến khi mình nhận ra thì cơ hội và niềm yêu thích của mình đã trôi qua. Nhưng may là mọi thứ vẫn chưa muộn, mình đã bắt đầu lại mọi thứ và cố gắng lại từ đầu. Bản thân mình nghĩ mình đã bắt đầu cố gắng chậm thì phải cố gắng gấp đôi người khác mà thậm chí là gấp 3 gấp 4. Có những ngày thật sự rất mệt nhưng vẫn phải cố gắng. Có những ngày không hiểu bài, không học nổi đến mức cảm thấy bản thân vô dụng mà bật khóc, khóc rồi lại tiếp tục cầm bút lên cố gắng. Rất mệt, rất buồn ngủ, rất stress nhưng kết quả thật sự rất ngọt ngào. Bản thân mình đã làm được điều mà 4 5 năm rồi mình chưa từng đạt được. Bản thân vui là thế nhưng nhìn thấy nụ cười của cha mẹ lại càng vui hơn.

《 Kinh nghiệm 》

Là 1 người cố gắng lại từ đầu mình đã rút ra cho bản thân rất nhiều điều. Sau đây mình sẽ rút ra vài kinh nghiệm vào những lúc mình ôn khi có ktra và thi học kì.

▪︎Trước tiên mình luôn chuẩn bị riêng 1 cuốn sổ. Vào các đợt kiểm tra mình sẽ tổng hợp công thức tổng quát và những thứ hay quên. Mình sẽ dành thời gian trang trí đơn giản nhất có thể nhưng vẫn tạo hứng thú khi học. Mọi người hãy tổng hợp đơn giản nhất có thể.

▪︎Khi mệt quá hay buồn ngủ quá mà cảm thấy học không vào mình sẽ úp mặt xuống bàn và chợp mắt tầm 20p (đặt báo thức). Bởi vì khi quá mệt hoặc buồn ngủ như vậy thì học tiếp kiến thức rất mơ hồ nhanh quên và mình cũng kh hiểu được bài. (Cái này là kinh nghiệm riêng vì mình bắt đầu 1 ngày từ 5h và trưa kh ngủ nên sẽ hay bị buồn ngủ quá mà kh học được bài)

▪︎Mình sẽ ghi những câu nói hay và dán trên tường ngay góc học để tạo cho bản thân động lực. Ngoài ra mình còn ghi 1 tờ giấy mục tiêu mình muốn đạt được qua những bài kiểm tra và kì thi. Tips này thật sự mình thấy rất bổ ích vì mình là 1 người rất dễ từ bỏ nhưng từ khi làm như vậy thì mỗi khi mình muốn từ bỏ thì nhìn vào đó mình sẽ tiếp tục cố gắng.

《 Cổ vũ 》

♡ Học có khó không? Khó chứ! Có mệt không? Rất mệt! Vậy vì sao phải cố gắng đến như thế? Vì bản thân, vì không muốn trong tương lai khi nhìn lại bản thân sẽ hối hận vì lúc này chưa cố gắng mà bỏ lỡ nhiều thứ. Vì tương lai, vì nụ cười cha mẹ chúng ta phải cố gắng.

♡ Mình biết rất mệt rất stress nhưng hãy cố gắng để sau này khi chúng ta nhìn lại sẽ thấy tự hào về bản thân thay vì tiếc nuối

《 Cảm ơn mọi người vì đã dành ra thời gian để đọc 1 bài dài như vậy 》

♡ Chúc những ai sắp bước vào kì thi sẽ nỗ lực hết mình và gặp nhiều may mắn

Mình có biết được 1 câu này rất hay:

ᴛêɴ ᴄủᴀ ʙạɴ ʀấᴛ ʜᴀʏ, ᴠì ᴛʜế ʜãʏ để ᴄʜᴏ

ɴó xᴜấᴛ ʜɪệɴ ᴛʀᴏɴɢ ᴅᴀɴʜ sáᴄʜ ᴛʀúɴɢ ᴛᴜʏểɴ

Chủ đề chính: #học_tập

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn