Đột nhập phim trường xem bối cảnh tí hon của những bộ phim bom tấn

Những gì chúng ta nhìn thấy trên màn ảnh chưa chắc là sự thật, đặc biệt là đối với kỹ xảo điện ảnh hiện đại như ngày nay. Ngoài việc tạo dựng hiệu ứng bằng máy tính, trong quá trình sản xuất phim, ekip thực hiện cũng dựng những bối cảnh tí hon để phục vụ các cảnh quay.

1. Titanic

1. Titanic,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Tàu Titanic hùng vĩ lướt trên biển mà bạn xem trong phim Titanic thật ra chính là mô hình này. Nó được mô phỏng theo từng chi tiết của con tàu Titanic thật và có chiều dài khoảng 13,6 mét.

2. Inception

2. Inception,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Trong bộ phim Inception của Christopher Nolan, New Deal Studios đã xử lý hiệu ứng cho vụ nổ trong đoạn toà nhà lớn nằm ở núi tuyết. Họ đã dùng 2200kg muối để tạo tuyết phủ khắp mô hình ngôi nhà.

3. Blade Runner 2049

3. Blade Runner 2049,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Đối với Blade Runner 2049, công ty sản xuất bộ phim là Weta Workshop được giao nhiệm vụ tạo ra một thành phố Los Angeles thu nhỏ để phục vụ các cảnh quay, đặc biệt là toà tháp L.A.P.D khổng lồ.

4. Blade Runner

4. Blade Runner,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Bản gốc của Blade Runner 2049 cũng sử dụng các mô hình thu nhỏ để tạo ra bối cảnh thành phố. Vào năm 1982, bộ phim đã gây kinh ngạc khi dựng các mô hình mini chính xác đến từng chi tiết.

5. The Lord of the Rings: The Two Towers

5. The Lord of the Rings: The Two Towers,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Weta Workshop đã tạo ra một loạt thiết kế của giáp, vũ khí và nhiều cảnh quay bao gồm Isengard, ngôi nhà của Saruman và quân đội của ông ta. Khác hẳn với sự hùng vĩ trong phim, bối cảnh thu nhỏ này trông chẳng có gì đặc biệt.

,kỹ xảo điện ảnh,phim trường tí hon

Một bối cảnh quan trọng khác của bộ phim là Helm’s Deep, một thung lũng lớn nằm trong thành trì của Rohan. Phân cảnh xuất hiện toà tháp là khi lực lượng của Saruman và Rohan xảy ra đại chiến ở đây. Nhưng bạn có biết đó chỉ là một tòa nhà mô hình nhỏ thế này?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp