Trần Công 1 năm trước

Dự án taxi bay của nhà đồng sáng lập Google được cấp phép bay tại New Zealand

Bạn đã sẵn sàng làm hành khách cho những chiếc taxi bay chưa? Trong một tương lai không xa, chậm nhất là năm 2020 ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Các nhà sản xuất danh tiếng đang chạy đua với thời gian để cho ra mắt những sản phẩm thương mại đầu tiên.

 Kitty Hawk, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Mr Page( nhà sáng lập Google) nói rằng dự án của họ đang triển khai và kiểm tra cho " tất cả các phương tiện bay sử dụng điện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng" tại New Zealand.  

 Họ đã phát hành một đoạn phim quảng cáo về một trong những thiết bị bay và nó được ca ngợi như một phương tiện bay trong phim " Back to the future" và " the Jetson".

 Được mệnh danh là "Cora" (chuồn chuồn) nó có thể cất cánh và hạ cánh linh hoạt như một trực thăng và bay như một maý bay thông dụng. Hãng Kitty Hawk phát đi trong một tuyên bố vào thứ 2. Ngoài ra Cora cũng có chế độ lái tự động với vận tốc tối đa hơn 150km/h và phạm vi bay 100km một lần xạc điện.

 Ông Fred Reid lãnh đạo công ty này nói trên website công ty rằng họ đang đưa ra các giải pháp bay không gây ô nhiễm, không phát thải và có thể bay độc lập. Trước đây công ty này cũng đã thử nghiệm một nguyên mẫu bay khác với trên gọi " Flyer". Nó trông giống một chiếc ô tô gắn cánh hơn là một máy bay phản lực.

 Trong một động thái khác những công ty như là Uber hay Airbus cũng đang chạy đua để đưa ra các loại taxi bay thương mại. Chúng được xem như máy bay cỡ nhỏ hơn là oto bay. Giống như chiếc Cora, nó dựa trên nền tảng công nghệ Drone và công nghệ cất hạ cánh thẳng vì vậy mà không cần đến đường băng.

 Chiếc Vahana- một nguyên mẫu của hãng Airbus cũng đã có chuyến bay thử đầu tiên tại bang Oregon Mỹ vào tháng trước. Giám đốc công ty này hy vọng họ có thể ra sản phẩm thương mại chào bán ra thị trường vào năm 2020.

Trần Công

theo "Sherisse Pham" viết trên CNN.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...