Nguyệt
6 năm trước

Dự đoán 10 thủ đoạn lừa đảo online nổi cộm trong năm 2015.

10 thủ đoạn lừa đảo nổi cộm trong năm 2015. Hãy xem và phòng tránh, các bạn nhé!

10 thủ đoạn lừa đảo nổi cộm trong năm 2015. Hãy xem và phòng tránh, các bạn nhé!

1. Bán hàng lừa đảo bằng Internet

Khi giao dịch trên internet bạn hãy cẩn thận kiểm tra uy tín người bán. Nếu không cẩn thận dễ gặp tình trạng mất tiền mà không có hàng hoặc khi hàng tới bị lỗi và sau đó người bán biến mất tăm.

Mô tả hình ảnh

2. Lừa đảo trực tuyến ăn cắp thông tin cá nhân. 

Hiện nay có 1 số tổ chức lừa đảo mạo nhận là 1 công ty, tổ chức có uy tín và thậm chí là cơ quan chính phủ email và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc xác nhận thông tin cá nhân bằng cách nhấn link tích hợp các tài khoản Facebook/ Twitter/ G+,...

Mô tả hình ảnh

3. Giả vờ thông báo bạn đã trúng thưởng

Chiêu này cũ nhưng không bao giờ lỗi thời khi đánh vào lòng tham của con người. Sau khi thông báo bạn thắng giải thưởng, họ sẽ yêu cầu bạn nộp cho họ 1 số tiền cọc ban đầu (với nhiều tên gọi khác nhau) và sau đó bạn chẳng bao giờ thấy giải thưởng của mình.

Mô tả hình ảnh

4. Thanh toán Sec giả

Trước khi buôn bán trên bất kỳ trang wed hay tổ chức nào bạn cũng nên cẩn thận nghiên cứu trước. Nhiều kẻ lừa đảo chính là chủ những trang web, khi bạn bán gì trên trang web đó, họ yêu cầu mọi giao dịch phải qua 1 tài khoản chung. Và khi đưa bạn thông tin kiểm tra tài khoản giao dịch của bạn thì lại đưa cho bạn 1 tài khoản giả, mọi giao dịch đều xuất hiện nhưng không có 1 đồng. Điều thông minh nhất là khi giao dịch bất thành, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm với chính khách hàng của mình.

Mô tả hình ảnh

5. Thu hồi tiền

Nếu bạn không giao dịch mua bán trên mạng, không tham lam thì sẽ không bị lừa? Bạn nhầm rồi, ngay cả khi bạn là người thận trọng thì những kẻ lừa đảo cũng có cách để tấn công vào sự thận trọng đó. Phương pháp rất đơn giản, chỉ cần giả dạng làm người của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng bạn đang tham gia và thông báo tiền của bạn đã bị mất hoặc bị hack rồi yêu cầu bạn cung cấp thông tin cũ và mới để chúng cập nhật thông tin tránh tình trạng này và sau đó số tiền trong tài khoản của bạn không cánh mà bay cùng với người nhân viên dỏm này.

Mô tả hình ảnh

6. Các khoản cho vay

Bạn đang gặp khó khăn mà lại không thể vay ngân hàng vì những khoản nợ xấu và 1 nhân viên của tổ chức tài chính có vẻ có uy tín liên hệ và sẽ giúp đỡ bạn thoát khỏi tình trạng đó. Cho vay nặng lãi? Chúng sẽ dám làm nếu có 1 tổ chức sừng sỏ đứng sau nhưng cách dễ nhất là yêu cầu bạn ứng 1 khoản trước (có thể bằng 1/5) số tiền bạn vay và sẽ cho vay sau. Kết quả chúng ta đều biết. Hãy nhớ không ai cho không ai điều gì và những tổ chức tài chính là những con cáo già hơn cả ngân hàng, không tổ chức nào dám cho bạn vay nếu không có điều kiện đảm bảo.

Mô tả hình ảnh

7. Sửa máy tính trực tuyến.

Những kẻ lừa đảo này đánh tập trung vào những người không hiểu công nghệ thông tin và không có thời gian đi sửa. Chúng hứa hẹn sẽ gửi những phần mềm sửa máy tính cho bạn và đổi lại hãy chuyển tiền cho chúng.

Mô tả hình ảnh

8. Các khoản vay cho học sinh, sinh viên

Chúng sẽ giả mạo làm 1 công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ xin học bổng hoặc các khoản cho vay các sinh viên trang trải việc học. Sau đó sẽ cung cấp cho bạn list những học bổng tiềm năng và hứa hẹn chỉ cần bạn đóng 1 khoản lệ phí nho nhỏ, chúng sẽ lo việc chạy chọt học bổng từ A - Z cho bạn. Cuối cùng bạn nhận ra đống giấy tờ trong tay mình chẳng khác gì 1 đống giấy vụn.

Mô tả hình ảnh

9. Hẹn hò trực tuyến

Sau một thời gian trò chuyện trên mạng, bạn nhận ra anh chàng/ cô nàng này là 1 nửa của mình và sau đó hẹn gặp. Lần 1, lần 2 quả thật lý tưởng nhưng những lần sau bạn sẽ có cơ hội thấy được phần khác của họ. Những anh chàng/ cô nàng đó đang buồn phiền vì chuyện gia đình, làm ăn hay thậm chí muốn mở 1 công ty nào đó và không có đủ vốn. Và nếu bạn quá tốt bụng thì thật tệ hại... bạn đã bị lừa. Một cái bẫy thật ngọt ngào.

Mô tả hình ảnh

10. Tin nhắn từ chính bạn bè của mình trên Facebook

Bạn vô tình nhận được lời nhắn khẩn thiết từ 1 người bạn thân trên facebook yêu cầu giúp đỡ và ngay lập tức không ngại gì thể hiện sự hào phóng của mình. Sau đó, khi hỏi lại người bạn ấy, người đó ngạc nhiên không hiểu chuyện gì. Xin chúc mừng, bạn đã bị 1 kẻ lừa đảo có kiến thức tin học chuyên nghiệp lừa đảo. Nếu thật sự là bạn bè và gặp khó khăn, chuyện đầu tiên họ nghĩ không phải là những chat nguội lạnh trên facebook mà họ sẽ đến bên bạn xin những khuyên cũng như sự giúp đỡ chân thành của bạn bè mình.

Mô tả hình ảnh

(Miss WTF - Theo Consumerfraudreporting)

Chủ đề chính: #lừa_đảo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn